Support - Bitdefender Thailand

Looking for Business Support? Click here.

Welcome to Bitdefender Support for Home Users

Our knowledgeable technicians are at your disposal 24/7! We're here to answer any question and resolve any technical issue you may be experiencing

 

Rootkit คืออะไร ทำงานอย่างไร และจะลบมันออกได้อย่างไร?

Published on: 17 ก.พ. 2021

คำว่า “rootkit” (รูทคิท) สามารถเชื่อมโยงกับไวรัส หรือการโจมตีอุปกรณ์สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ และโดยปกติจะเกี่ยวข้องกับ มัลแวร์ (malware) – และด้วยเหตุผลที่ดี rootkit นั้น เป็นมัลแวร์ประเภทที่อันตรายที่สุด และนอกจากนี้ยังฉลาดมาก – คุณจะไม่ทันสังเกตด้วยซ้ำ ว่ามันได้มีอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ดังนั้นผู้คนจำนวนมากจึงไม่ทราบถึงการมีอยู่ของภัยคุกคามประเภทนี้ และยังมีการแอบติดอุปกรณ์ของพวกเขา เราจะไปค้นหาว่า rootkit คืออะไร วิธีการลบมันออกไป และคุณสามารถป้องกัน rootkit ได้หรือไม่

 

วิธีถอนการติดตั้งโปรแกรมบน Windows อย่างถาวร

Published on: 15 ก.พ. 2021

คุณอาจติดตั้งโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นประจำ ซึ่งถือเป็นแนวทางปฏิบัติทั่วไป เมื่อติดตั้งซอฟต์แวร์จะมีการติดตั้งไฟล์หลายไฟล์ และอาจเป็นการติดตั้งรายการ Registry ในระบบของคุณ เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยโปรแกรมเพิ่มเติมแต่ละโปรแกรมที่คุณติดตั้งบนคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป อาจทำให้คอมพิวเตอร์เริ่มทำงานช้าลง และช้าลงไปอีกเมื่อใช้ไปในระยะเวลาหนึ่ง แล็ปท็อปอาจมีความอ่อนไหวต่อทำให้ระบบช้าลงได้มากขึ้น เนื่องจากโดยทั่วไปเครื่องคอมพิวเตอร์แบบแล็ปท็อป ส่วนใหญ่มักมีประสิทธิภาพน้อยกว่าคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป

 

Bitdefender ปกป้องคุณจาก Ransomware ได้อย่างไร? (ตอนที่ 2)

Published on: 28 ม.ค. 2021

การโจมตีของ ransomware นับเป็นภัยคุกคามด้านความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดที่เราเผชิญในโลกดิจิทัล มีแนวโน้มที่จะขยายตัวและเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป้าหมายพื้นฐานของนักคุกคามคือ การค้นหาเป้าหมายที่ฉวยโอกาสและล่อ ...

 

Bitdefender ปกป้องคุณจาก Ransomware ได้อย่างไร? (ตอนที่ 1)

Published on: 20 ม.ค. 2021

การพิจารณาเกี่ยวกับแผนภาพของภัยคุกคามในปี 2020 ทำให้ไวรัสเรียกค่าไถ่ หรือ Ransomware นั้น โดดเด่นอยู่บนแผนภาพดังกล่าว เนื่องจากผู้คุกคามได้พยายามใช้วิกฤตจาก COVID-19 เพื่อแสวงประโยชน์จากผู้ใช้งานตามบ้านและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก สภาพแวดล้อมการทำงานจากที่บ้านถูกปิดล้อมราวกับ ...

 

วิธีการตั้งเวลาปิดคอมพิวเตอร์โดยอัตโนมัติ | Windows 10 | MacOs

Published on: 18 ม.ค. 2021

Windows ช่วยให้คุณสามารถทำงานต่างๆบนคอมพิวเตอร์ได้อย่างอัตโนมัติ หนึ่งในคุณสมบัตินั้นคือ การปิดคอมพิวเตอร์แบบอัตโนมัติ คุณสามารถกำหนดเวลาปิดระบบคอมพิวเตอร์ได้โดยอัตโนมัติตามเวลาที่คุณกำหนด การปิดเครื่องคอมพิวเตอร์อัตโนมัติใน Windows 10 เป็นหนึ่งในคุณสมบัติของระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณปลอดภัย เพื่อยืดอายุการใช้งานของระบบปฏิบัติการเรามักต้องการให้ระบบถูกปิดลงอย่างถูกต้องทุกครั้ง แต่บางครั้งเมื่อคุณทำงานกับคอมพิวเตอร์ในตอนดึก จึงเป็นเรื่องยากที่จะนึกได้ว่าปิดคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้วหรือยัง ในกรณีเหล่านี้คุณควรใช้ตัวกำหนดเวลาปิดเครื่องอัตโนมัติบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

 

เราจะปิด Windows Defender อย่างถาวรได้อย่างไร?

Published on: 5 พ.ย. 2020

การอัปเดตล่าสุดของ Windows 10 (ประจำเดือนตุลาคม ปี 2020) Microsoft เปิดตัวการอัปเดตแต่มีบางอย่างเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอาจไม่ถูกใจผู้ใช้งานบางคน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้ชื่นชอบระบบการป้องกันไวรัสในตัวของ Windows เอง ด้วยเหตุผลบางประการ จากนี้ไปจะไม่สามารถปิดการใช้งาน Windows Defender แบบถาวรได้ แต่โชคดีที่ตัวปรับปรุงนี้ถูกปิดโดยอัตโนมัติทันทีที่ตรวจพบโปรแกรมป้องกันไวรัสอื่น ๆ ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ...

 

สปายแวร์คืออะไร (Spyware)?

Published on: 30 ต.ค. 2020

คำจำกัดความโดยทั่วไปของสปายแวร์สามารถอธิบายอย่างง่ายๆ คือ สปายแวร์จะทำหน้าที่เหมือนสายลับในภาพยนตร์ที่คุณเคยดู แต่แทนที่จะบุกเข้าไปในอาคาร และติดตั้งสายดักฟัง พวกมันจะเจาะเข้าไปในคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์มือถือของคุณ กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือสปายแวร์เป็นหนึ่งในประเภทของมัลแวร์นั่นเอง

 

อะไรคือโปรแกรมสแกนไวรัสออนไลน์ และการล้างไวรัสในคอม (Online Virus Scanner)

Published on: 17 พ.ค. 2020

เพื่อตรวจจับ และกำจัดไวรัส โดยที่ใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่น polymorphism เพื่อเปลี่ยนแปลงรหัสเพียงเล็กน้อย ทุกครั้งที่มีการติดไวรัส สแกนไวรัสคอมจะต้องใช้เทคนิคการตรวจสอบที่ซับซ้อนมากขึ้น เหล่านี้จะรวมถึงไฟล์ประมวลผลในโหมดการจำลองแบบเรียลไทม์ เพื่อดูเอ็นจินแบบ polymorphic เพื่อถอดรหัสสำหรับแอนตี้ไวรัส นักพัฒนาโปรแกรมสแกนไวรัสหรือโปรแกรมล้างไวรัสส่วนใหญ่ จะพัฒนาปรับปรุงเพื่อล้างไวรัส หรือฆ่าไวรัส และทำการสแกนไวรัสของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันกับการเติบโตของไวรัส และสิ่งที่ต้องการให้ล้างไวรัสในการตรวจสอบ

 

แอดแวร์ (Adware) คืออะไร?

Published on: 11 พ.ค. 2020

แอดแวร์คือแอปพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่มีการแสดงแบนเนอร์โฆษณา ขณะที่โปรแกรมกำลังทำงาน ผู้เขียนแอปพลิเคชันเหล่านี้ มีรหัสเพิ่มเติมที่จะแสดงโฆษณา ซึ่งสามารถดูได้ผ่านหน้าต่างป๊อปอัป หรือผ่านแถบที่ปรากฏบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ แอดแวร์สร้างรายได้ให้กับผู้พัฒนา จากสร้างโฆษณาออนไลน์โดยอัตโนมัติ ในส่วนต่อประสานผู้ใช้งานของซอฟต์แวร์ หรือบนหน้าจอที่แสดงต่อผู้ใช้งาน ระหว่างกระบวนการติดตั้ง

 

Ransomware คือ

Published on: 11 พ.ค. 2020

มัลแวร์เรียกค่าไถ่ หรือไวรัสเรียกค่าไถ่นั้น ถือเป็นมัลแวร์ประเภทหนึ่ง ทันทีที่หลังจากเครื่องเป้าหมายติดมัลแวร์ดังกล่าว คอมพิวเตอร์จะถูกเข้ารหัส หรือบล็อกการเข้าถึงข้อมูลบนดิสก์ของคุณ แล้วแจ้งหรือยื่นข้อเสนอให้เหยื่อ สำหรับโอกาสความเป็นไปได้ของการกู้คืน แน่นอนว่ามันไม่ได้ถอดรหัสได้ฟรี แต่จะให้เหยื่อทำการโอนเงินไปยังบัญชีที่ระบุของผู้ไม่ประสงค์ดี