News Room - Bitdefender Thailand

Welcome to Bitdefender News Room

Our knowledgeable technicians are at your disposal 24/7! We're here to answer any question and resolve any technical issue you may be experiencing.

Neiman Marcus จ่าย 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบกว่า 43 รัฐ สำหรับการโดนขโมยข้อมูลของลูกค้า

Published on: 14 ม.ค. 2019

Neiman Marcus กลุ่มห้างสรรพสินค้าหรูหราในเมืองดัลลัส ได้ตกลงที่จะจ่าย 1.5 ล้านเหรียญ ในการชดเชยให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการขโมยข้อมูลในปี 2013 ทั้ง 43 รัฐ ตามประกาศของสำนักงานอัยการสูงสุด เท็กซัส เคนแพกซ์ตัน ในวันอังคารที่ผ่านมา

Facebook ถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฎหมายไซเบอร์ของเวียดนาม

Published on: 11 ม.ค. 2019

กฎหมายความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เป็นข้อถกเถียงกันของเวียดนาม เพิ่มความรัดกุมมากขึ้นโดยได้รับการควบคุมจากรัฐบาลเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมบนโลกออนไลน์ เริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมีการอ้างเหยื่อรายแรกแล้ว เขียนโดย Financial Times

แฟนๆ PewDiePie สามารถแฮกสมาร์ททีวีได้จากการรีโมทย์ เพื่อเล่นวิดีโอเกี่ยวกับความไม่ปลอดภัยของ IoT

Published on: 8 ม.ค. 2019

เมื่อเดือนที่แล้วได้มีการแฮกเครื่องพิมพ์หลายหมื่นเครื่อง เพื่อช่วย PewDiePie รักษาจุดสูงสุดของเขาบน YouTube ในขณะนี้ได้แฮกอุปกรณ์สมาร์ทกว่า 5,500 จุด เขาและหุ้นส่วนกล่าวว่ากิ๊กนี้ เป็นความพยายามที่จะสร้าง ความตระหนักถึงสิ่งที่เกี่ยวกับข้อบกพร่องด้านความปลอดภัย ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ IoT นั่นเอง และทำให้ PewDiePie ได้ป่าวประกาศออกมาอีกอย่างแน่นอน

วิธีสอนเด็กๆ ให้รู้จักรับมือกับข่าวปลอม กิจกรรมต่างๆ ในทางปฏิบัติ และความสนุกสนานสำหรับครอบครัวที่ชาญฉลาดแบบดิจิทัล

Published on: 4 ม.ค. 2019

ปัจจุบันนั้น เด็กๆ ได้ใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไม่เพียงแต่เพื่อความบันเทิง และการสื่อสารเท่านั้น แต่ยังรับข่าวสารอีกด้วย สำหรับเด็ก“ ข่าว” ไม่จำเป็นต้องหมายถึงข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการเมือง หรือกิจกรรมทางสังคมในปัจจุบัน มันอาจหมายถึงอะไรก็ได้

ห้าอันดับของเหตุการณ์ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ในปี 2018

Published on: 2 ม.ค. 2019

ตามการประมาณการ ในบางครั้งอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตที่ผ่านมา ทำให้เกิดความสูญเสียทางการเงินถึง 600 พันล้านดอลลาร์ต่อปี และแม้จะมีบทเรียนจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา สำหรับผู้ใช้งานไม่ว่าทาง Vertical ก็ยังคงได้รับความเสียหายอย่างใหญ่หลวงทุกปี อันเป็นผลมาจากการเจาะเข้าระบบของแฮกเกอร์

บุคลิกที่หุนหันพลันแล่นส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมไซเบอร์

Published on: 26 ธ.ค. 2018

งานวิจัยใหม่จาก Michigan State University ได้ทำการตรวจสอบพฤติกรรมที่ทำให้ใครบางคน อาจจะตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมทางไซเบอร์ ได้เปิดเผยว่าการซื้อสินค้าออนไลน์ การดาวน์โหลดเพลง และการใช้อีเมล เป็นสิ่งบ่งบอกลักษณะนิสัยบางอย่าง ที่ทำให้เสี่ยงตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีมัลแวร์

แฮกเกอร์ได้ทำการละเมิดข้อมูลของ NASA และข้อมูลพนักงานอาจได้รับการเปิดเผย

Published on: 21 ธ.ค. 2018

หลังจากการละเมิดความปลอดภัยในปี 2011 และ 2016 องค์การการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NASA) ได้ยืนยันการฝ่าฝืนครั้งที่สาม ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงานอาจถูกบุกรุก

รหัสผ่านในปี 2018 ยังคงไม่ค่อยมีความปลอดภัยเหมือนเช่นเคย

Published on: 20 ธ.ค. 2018

ทุกๆ ปี โดยเจตนารมณ์ของ SplashData นั้น มีทั้งสร้างความบันเทิง และทำให้เราตกใจ ด้วยรายการรหัสผ่านที่เลวร้ายที่สุด 100 รายการ ที่ได้คาดหวังว่าด้วยนิสัยหรือพฤติกรรมต่างๆ ที่ไม่ค่อยจะดีนัก แม้จะมีการรับรู้ถึงความจำเป็นในการสร้างรหัสผ่านให้ดียิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงมีคนใช้ข้อมูลในการเข้าทำการล็อกอินที่ค่อนข้างอ่อนแอ ซึ่งในปีนี้ก็ไม่แตกต่างกัน ตามที่รายงานเผย

ข้อมูลของ 47,000 ผู้ป่วย ที่ได้รับผลกระทบจากการละเมิดข้อมูลบัตรเครดิต

Published on: 17 ธ.ค. 2018

การรักษาความปลอดภัยที่อ่อนแอในผู้ให้บริการบุคคลที่สาม เกิดขึ้นอีกครั้งในโลกทางการแพทย์ เบย์เลอร์สก็อต และศูนย์การแพทย์สีขาว – โรงพยาบาลฟริสโกในเท็กซัสตอนเหนือ ได้ประกาศข้อมูลการชำระเงิน รวมถึงข้อมูลบัตรเครดิตบางส่วนของผู้ป่วย หรือผู้ค้ำประกันจำนวน 47,000 รายอาจถูกบุกรุก หลังจากเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยกับระบบประมวลผลบัตรเครดิตของผู้ให้บริการบุคคลที่สาม โดยการละเมิดข้อมูลนี้ ถูกตรวจพบเมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา

ประเด็นความเป็นส่วนตัวที่สำคัญใน Google+ บังคับให้ต้องปิดระบบเร็วกว่าแผนก่อนหน้านี้

Published on: 14 ธ.ค. 2018

Google และ API ของ บริษัท กำลังจะปิดตัวลงเร็วกว่าที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ หลังจากมีการตรวจพบความผิดพลาดใหม่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล ที่ได้มีการหลุดออกไปมากกว่า 52 ล้านราย ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดย Google จะประกาศในวันจันทร์นี้