Support - Bitdefender Thailand

Looking for Business Support? Click here.

Welcome to Bitdefender Support for Home Users

Our knowledgeable technicians are at your disposal 24/7! We're here to answer any question and resolve any technical issue you may be experiencing

 

การโจมตี DDoS: คู่มือขั้นสูงในการป้องกันตัวเองจากการโจมตี DDoS

Published on: 4 ก.พ. 2022

การกระจายการโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการ Denial of service (DDoS) สามารถทำให้เว็บไซต์ของคุณออฟไลน์และทำให้คุณเสียเงินเป็นจำนวนมาก ในโพสต์นี้ เราจะสอนวิธีปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจากการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต DDoS (การปฏิเสธบริการแบบกระจาย.

 

(Patch Management) การจัดการแพตช์มีความสำคัญต่อธุรกิจของคุณ ควรเรียนรู้ว่าเพราะอะไร

Published on: 21 ก.ค. 2021

Patch Management คือกระบวนการสแกนคอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ บนเครือข่ายในองค์กรของคุณเพื่อหาแพตช์ และติดตั้งแพตช์ เมื่อพร้อมใช้งาน เพื่อแก้ไขช่องโหว่ในระบบของคุณ

 

Endpoint Security Protection คืออะไร?

Published on: 5 พ.ค. 2021

วิธีการฟิชชิงเป็นวิธีการหนึ่งในการนำส่งมัลแวร์ที่พบบ่อยที่สุด วิธีการป้องกันอย่างหนึ่งคือการฝึกอบรมผู้ใช้งานให้ตรวจจับฟิชชิง และเรียนรู้พฤติกรรมการรักษาความปลอดภัยของตน น่าเสียดายที่สิ่งนี้ใช้เวลาค่อนข้างมากและเป็นการสร้างต้นทุน ไม่เพียงพอต่อผลลัพธ์เสมอไป นอกจากนี้อย่าลืมว่าแม้แต่พนักงานที่เรียนรู้อยู่แล้ว ก็สามารถทำผิดพลาดได้ ดังนั้นเราจึงควรมีการป้องกันอุปกรณ์ปลายทางที่ถูกออกแบบมาให้ตรวจจับการพยายามโจมตีก่อนที่จะถูกมัลแวร์ควบคุม

 

เมื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ปิดเองโดยไม่มีการแจ้งเตือน เราจะทำอย่างไรดี?

Published on: 8 เม.ย. 2021

Your computer shuts down on its own? A one-time problem with the device is not a cause for concern yet, but when the situation repeats itself often and you are not able to work continuously, then you should consider fixing the problem permanently. Nevertheless, do not panic and try to find the cause of such behavior of your computer. Take a look at our list and think about which cause might apply to it.

 

อะไรคือการโจมตีแบบ Man-in-the-Middle (MitM) และทำอย่างไรถึงจะหลีกเลี่ยงการโจมตีแบบนี้!

Published on: 29 มี.ค. 2021

การโจมตีแบบ MitM มักเป็นการโจมตีที่ดุดัน รุกราน และแอบแฝง การโจมตีแบบคนกลางนี้เกิดขึ้นเมื่อมีคนดักฟังอยู่อยู่ระหว่างคอมพิวเตอร์สองเครื่อง (เช่นแล็ปท็อป และเซิร์ฟเวอร์จากระยะไกล) และสามารถดักจับการรับส่งข้อมูลต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี บุคคลดังกล่าวสามารถดักฟัง หรือแม้แต่ขัดขวางการสื่อสารระหว่างเครื่องสองเครื่อง และขโมยข้อมูลที่ละเอียดอ่อน การโจมตีแบบ MitM เป็นปัญหาด้านความปลอดภัยที่ร้ายแรง

 

ฟิชชิง (Phishing) คืออะไร?

Published on: 25 มี.ค. 2021

ฟิชชิงเป็นหนึ่งในการหลอกลวงทางโลกออนไลน์ที่พบได้บ่อยที่สุด ฟิชชิงมีหลายรูปแบบ การหลอกลวงประเภทนี้มักจะเกี่ยวข้องกับการใช้กลอุบายหลอกล่อผู้ใช้งาน และการแอบอ้างเป็นเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ เช่น เว็บไซต์ธนาคาร หรือบัญชีโซเชียลมีเดีย ซึ่งมักจะแตกต่างจากของจริง มีการเปลี่ยนชื่อในลิงก์เพียงเล็กน้อยทำให้เราไม่สังเกต บ่อยครั้งที่แฮกเกอร์ส่งอีเมลเพื่อขอให้คุณล็อกอินเข้าสู่ระบบธนาคาร หรือหน้าบัญชีอื่น ๆ เพื่อตรวจสอบหรือยืนยันข้อมูลของคุณ พร้อมกับลิงก์ไปยังเพจปลอม อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าเว็บไซต์ทางการของจริงดังกล่าว ไม่ต้องการให้เราทำเช่นนั้น

 

Cyber Security (ความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์) คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญกับธุรกิจของคุณ ?

Published on: 24 มี.ค. 2021

ความปลอดภัยทางไซเบอร์ หมายถึง วิธีลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กร ผลกระทบที่เกิดขึ้นอาจส่งผลต่อการปฏิบัติงาน การปกป้องอุปกรณ์ และบริการที่พวกเขาใช้ การโจมตีทางไซเบอร์มีต้นทุนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 200,000 เหรียญสหรัฐ การโจมตีนี้ไม่คำนึงถึงขนาดของบริษัท หลังจากโดนการโจมตี บริษัทกว่า 60% ปิดตัวลงภายในครึ่งปี เนื่องจากปัญหาทางการเงิน ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการปกป้องบริษัทหน้าใหม่ ๆ หรือบริษัทที่ดำเนินกิจการมานาน เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะถูกแฮกข้อมูล

 

Rootkit คืออะไร ทำงานอย่างไร และจะลบมันออกได้อย่างไร?

Published on: 17 ก.พ. 2021

คำว่า “rootkit” (รูทคิท) สามารถเชื่อมโยงกับไวรัส หรือการโจมตีอุปกรณ์สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ และโดยปกติจะเกี่ยวข้องกับ มัลแวร์ (malware) – และด้วยเหตุผลที่ดี rootkit นั้น เป็นมัลแวร์ประเภทที่อันตรายที่สุด และนอกจากนี้ยังฉลาดมาก – คุณจะไม่ทันสังเกตด้วยซ้ำ ว่ามันได้มีอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ดังนั้นผู้คนจำนวนมากจึงไม่ทราบถึงการมีอยู่ของภัยคุกคามประเภทนี้ และยังมีการแอบติดอุปกรณ์ของพวกเขา เราจะไปค้นหาว่า rootkit คืออะไร วิธีการลบมันออกไป และคุณสามารถป้องกัน rootkit ได้หรือไม่

 

(ลบโปรแกรมในคอม) วิธีถอนการติดตั้งโปรแกรมบน Windows อย่างถาวร

Published on: 15 ก.พ. 2021

คุณอาจติดตั้งโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นประจำ ซึ่งถือเป็นแนวทางปฏิบัติทั่วไป เมื่อติดตั้งซอฟต์แวร์จะมีการติดตั้งไฟล์หลายไฟล์ และอาจเป็นการติดตั้งรายการ Registry ในระบบของคุณ เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยโปรแกรมเพิ่มเติมแต่ละโปรแกรมที่คุณติดตั้งบนคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป อาจทำให้คอมพิวเตอร์เริ่มทำงานช้าลง และช้าลงไปอีกเมื่อใช้ไปในระยะเวลาหนึ่ง แล็ปท็อปอาจมีความอ่อนไหวต่อทำให้ระบบช้าลงได้มากขึ้น เนื่องจากโดยทั่วไปเครื่องคอมพิวเตอร์แบบแล็ปท็อป ส่วนใหญ่มักมีประสิทธิภาพน้อยกว่าคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป

 

Bitdefender ปกป้องคุณจาก Ransomware ได้อย่างไร? (ตอนที่ 2)

Published on: 28 ม.ค. 2021

การโจมตีของ ransomware นับเป็นภัยคุกคามด้านความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดที่เราเผชิญในโลกดิจิทัล มีแนวโน้มที่จะขยายตัวและเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป้าหมายพื้นฐานของนักคุกคามคือ การค้นหาเป้าหมายที่ฉวยโอกาสและล่อ ...