Support - Bitdefender Thailand

Looking for Business Support? Click here.

Welcome to Bitdefender Support for Home Users

Our knowledgeable technicians are at your disposal 24/7! We're here to answer any question and resolve any technical issue you may be experiencing

การปิดการอัปเดตอัตโนมัติใน Windows 10

Published on: 22 Aug 2019

มีทางแก้หลายทางที่จัดการกับปัญหาที่น่ารำคาญ และก่อกวนกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ หนึ่งในนั้นคือ การปิดการอัปเดตอัตโนมัติ (Automatic Updates) ของ Windows 10 เราจะทำให้คุณดูว่าจะมันทำอย่างไรและช่วยให้คุณมีสามารถควบคุมเครื่องคุณได้มากขึ้น

Don’t have your account hijacked. Secure your online accounts with more than a password.

Published on: 24 May 2019

Research published at the end of last week argues that the typical user can significantly harden the security of their online accounts by linking a recovery phone number that can send an alert if there is suspicious activity on the account. The...

How to Uninstall IE11 from Windows 10

Published on: 24 Apr 2019

Automatic updates in Windows 10 always include Internet Explorer 11.  You cannot simply stop this from happening when using Windows 10.

However, if you don’t want to have IE11 on your system, it’s possible to uninstall it.

วิธีรักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะ

Published on: 5 Apr 2019

เพียงเพราะเราเตอร์ไร้สายส่วนใหญ่ มีไฟร์วอลล์เพื่อปกป้องคุณจากอินเทอร์เน็ต ไม่ได้หมายความว่าคุณได้รับการปกป้องจากผู้อื่น ที่ทำการเชื่อมต่อกับเครือข่ายเดียวกัน มันง่ายมากที่จะขโมยชื่อผู้ใช้งาน และรหัสผ่านของใครบางคน หรือดูสิ่งที่พวกเขาทำ เพียงแค่อยู่ในเครือข่ายเดียวกัน อย่าให้พวกเขาได้ใช้โอกาสเหล่านั้น เราจะแสดงให้คุณเห็นว่า การตั้งค่าใดเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด รวมไปถึงวิธีเปลี่ยนการตั้งค่าของคุณ ให้เป็นระดับความปลอดภัยที่เหมาะสมทุกครั้งที่คุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายสาธารณะ

Remote Access Trojan คืออะไร? เทคนิคการป้องกัน การตรวจสอบ และการกำจัด

Published on: 4 Apr 2019

Remote Access Trojans (RAT) ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า เป็นความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ของโลกนี้ เมื่อพูดถึงการโจรกรรมข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรือแค่เพียงเล่นตลกกับเพื่อน RAT จัดเป็นซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย ที่ช่วยให้ผู้ควบคุมเครื่องนั้น สามารถโจมตีคอมพิวเตอร์ และเข้าใช้งานจากระยะไกล (Remote) โดยไม่ได้รับอนุญาต RAT มีมาหลายปีแล้ว และเราก็ขอยืนยันว่า การหา RATs บางอย่างนั้น เป็นงานที่ยากยิ่งสำหรับซอฟต์แวร์ Antivirus ที่ทันสมัยทุกยี่ห้อ

New GandCrab v5.1-5.2 Decryptor Available Now

Published on: 22 Feb 2019

Today we’re happy to announce that our collaboration with the Romanian Police, Europol and other law enforcement agencies has yielded another new decryptor for all GandCrab ransomware versions released since October 2018.

การแก้ปัญหาเกมส์ช้าบน Windows 10

Published on: 5 Feb 2019

ในโลกของเกมส์ออนไลน์ ผู้เล่นอาจเผชิญกับปัญหาความล่าช้าของเกมส์ในบางครั้ง หรือการค้างของระบบต่างๆ ที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อน มักมีการแก้ไขที่ไม่ถูกวิธี หรือไม่ทราบ มีหลายกรณีเมื่อผู้ใช้งานนั้น ได้ทำทุกอย่างที่ทำได้ โดยหวังว่าจะทำให้เกิดความล่าช้าที่ลดลง แต่ผลลัพธ์นั้นก็ยังเป็นสิ่งที่ยังคงไม่น่าพอใจ และทำให้เกมช้าลงอย่างเห็ดได้ชัด อย่างไรก็ตามเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายไม่ต้องกังวลไป เพราะในวันนี้เราจะนำเสนอวิธีแก้ปัญหา การปรับแต่งอย่างเหมาะสม และรวดเร็ว ที่จะลดการแล็ก (Lag) ของเกมส์ที่รันบน Windows 10 นั่นเอง

วิธีแก้ไขเมื่อ Surface Pro ของคุณเปิดไม่ติด

Published on: 1 Feb 2019

ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของ Microsoft Surface Pro, Surface Book, Surface Laptop หรือ Surface Go อาจมีบางครั้งที่ Surface ของคุณเปิดไม่ติด โชคดีที่มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ หลายวิธีในการแก้ไข และสามารถนำทำให้มันกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง. Surface เปิดไม่ติดหรือไม่กลับสู่การทำงานจากโหมดสลีป

วิธีแก้ไข Windows 10 Slow Boot / Startup หลังจากอัพเดต

Published on: 1 Feb 2019

Microsoft ได้ผลักดันการอัปเดตหลักของ Windows 10 ออกมาหลายตัว เช่น Windows 10 Anniversary Update 1607, Windows 10 Builders Update 1703, Windows 10 Fall Builders Update 1709, Windows April 2018 Update 1803 และ Windows 10 October Update 1809 ซึ่งแต่ละการอัปเดต Windows มักทำให้เกิดปัญหาการบูตทั่วไป หลังจากการติดตั้ง ปัญหาการบูตช้า และปัญหาการเริ่มต้นระบบช้า โดยมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในการอัพเดทที่กำลังจะมีขึ้นในปีหน้าอีก

การเพิ่มความเร็วให้กับ Windows 10

Published on: 31 Jan 2019

Windows 10 นั้น เป็นระบบปฏิบัติการที่พัฒนาโค้ดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดจาก Microsoft แต่ก็มีฟีเจอร์มากมายที่ต้องใช้ทรัพยากรระบบจำนวนมาก หากมองในแง่บวก Windows 10 ให้การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จาก Microsoft เช่น Windows ยังคงมีคุณสมบัติในตัวที่มีประโยชน์อย่างยิ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวม เรามีเคล็ดลับต่างๆ ที่จะตั้งค่า windows 10 ให้เร็ว และเพิ่มความเร็ว windows 10 ให้ดีขึ้น

การแบ่งพาติชั่น Partition ของ Windows 10 - สุดยอดวิธี

Published on: 30 Jan 2019

หลังจากที่คุณติดตั้ง Windows 10 สำเร็จบนคอมพิวเตอร์ของคุณแล้ว ขั้นตอนต่อไปของคุณก็คือ การสร้างพาร์ติชันขึ้นบนฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ เพื่อให้คุณสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วิธีที่ดีที่สุดในการสร้างพาร์ติชันใน Windows 10 คือการใช้สแน็ปอิน 'Disk Management' ของระบบปฏิบัติการ หรือจาก CMD ด้วยคำสั่ง "DISKPART"

วิธีเปลี่ยนการอัพเดทอัตโนมัติใน windows 10

Published on: 15 Jan 2019

ไม่มีข้อโต้แย้งใดใน Windows 10 ที่ยิ่งใหญ่ไปกว่านโยบายของการที่บังคับอัปเดตตลอดเวลา ในทางทฤษฎีแล้ว ถือว่ายอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้หลายคน ความเป็นจริงของการอัปเดตซึ่งการดาวน์โหลด และติดตั้งโดยอัตโนมัตินั้นแตกต่างกันอย่างน่ากลัว คำถามเกี่ยวกับผู้ใช้หลายคนคือ: คุณจะหยุดการอัพเดตจากพวกเขาได้อย่างไร

7 เคล็ดลับในการแก้ไขปัญหาเรื่องของเสียง เมื่อไม่มีเสียงใน Windows 10

Published on: 10 Jan 2019

ระบบปฏิบัติการ Windows นั้น เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของข้อผิดพลาดที่แปลกประหลาด และเป็นความผิดปกติที่ปรากฏออกมา จากที่ดูเหมือนจะไม่มีที่ไหนเลย เปรียบได้ว่าออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนไปสู่ผนังสูงชัน และโค้งงอได้ จะเป็นส่วนที่ดีที่สุดของทุกสิ่งหรือไม่? โดยคุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ในหลายกรณี คุณจะอาจจะไม่คิดว่าสิ่งใด ที่นำปัญหามาสู่ระบบของคุณเอง

วิธีแก้ไขอินเตอร์เน็ตช้าหลังอัพเดตวินโดวส์ 10

Published on: 10 Jan 2019

"ทำไมอินเทอร์เน็ตช้าจัง" นี่เป็นหนึ่งในปัญหาที่พบบ่อย ซึ่งผู้ใช้พึงพิจารณาหลังจากการปรับปรุงของ Windows 10 หรือการอัปเดตล่าสุดของ Windows 10 คือการอัปเดตหลักๆ ของระบบปฏิบัติการ Windows ที่มีคุณสมบัติใหม่มากมายรวมไปถึงปัญหามากมาย ปัญหาเครือข่าย เช่น อินเทอร์เน็ตช้า ไม่พบสัญญาณ WiFi มีเครือข่ายที่ไม่ระบุชื่อ ฯลฯ เป็นอาการปวดหัวครั้งใหญ่ใน Windows 10 ที่ได้รับการอัพเดต เราจะรู้สึกผิดหวังที่จะจ้องมองดวงตาของคุณ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีการหมุนของสปินเนอร์เป็นเวลานาน ดูเหมือนว่าหน้าเว็บหรือเกมที่คุณรอ จะโหลดไม่เสร็จเพราะอินเตอร์เน็ตช้านั่นเอง

วิธีแก้ไขการเชื่อมต่อ Wi-Fi บน Windows 10

Published on: 7 Jan 2019

ดูเหมือนว่าจะไม่มีเหตุผลใดๆ ที่อยู่เบื้องหลังการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ย่อหย่อน หรือลดลงแบบสุ่ม อย่างไรก็ตามมีหลายสถานการณ์ที่พบได้ทั่วไป ซึ่งการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่เสถียรนั้น ไม่สามารถเชื่อมต่อได้นั่นเอง

วิธีป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ - เคล็ดลับในการถอนมัลแวร์

Published on: 13 Nov 2018

การป้องกันที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยป้องกันคอมพิวเตอร์ของคุณที่ติดไวรัส และสปายแวร์ ซึ่งอาจเป็นผลมาจากกิจกรรมออนไลน์ของคุณ ที่ดูไม่ค่อยจะเป็นอันตราย เช่น การค้นหาผ่านอินเทอร์เน็ต การดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ การเล่นเกมส์ และแม้แต่การใช้อีเมล และในทางกลับกัน ก็จะปกป้องคุณจากผลร้ายที่อาจเกิดขึ้น เช่น การโดนหลอกเอาข้อมูล และการโจรกรรมข้อมูล

How to add a firewall rule in Bitdefender 2018

Published on: 4 Apr 2018

The Bitdefender firewall uses a set of rules to filter data transmitted to and from your system.

I can’t access a device on my network: adding a network exception in Bitdefender 2018

Published on: 4 Apr 2018

While using Bitdefender 2018, firewall may block the connection between your system and another device (such as another computer or a printer). As a result, you may no longer share or print files.

How to install Bitdefender Mobile Security?

Published on: 9 Jan 2018

1.Go to Google PlayStore, search for Bitdefender and then choose “Mobile Security & Antivirus”. 2.Click “INSTALL” and then “ACCEPT” the terms and conditions.

What is Bitdefender Central and how to use it?

Published on: 5 Jan 2018

Besides offering the best protection for your systems, we want you to have the smoothest experience managing and using your Bitdefender products on all of your systems (Windows based, MAC systems and Android Mobile devices). That is why we created Bitdefender Central. Bitdefender Central is the web platform where you have access to the product’s online features and services and can remotely perform important tasks on devices Bitdefender is installed on. You can log in to your Bitdefender account from any computer or mobile device connected to the Internet by accesing this link.

How to install Bitdefender 2018

Published on: 5 Jan 2018

Bitdefender 2018 can be installed by downloading the installation kit corresponding to the purchased subscription from Bitdefender Central. Once the installation process is complete, your product activated. To download Bitdefender 2018 from Bitdefender Central, follow the steps presented in the video or in the instructions below.

How to activate your Bitdefender license?

Published on: 4 Jan 2018

Go to: www.bitdefender.co.th/activate and fill in your correct email address and the code from your scratch card. Choose your preferred language and click “GET LICENSE”

How to purchase?

Published on: 4 Jan 2018

1.Select the products you would like to purchase and click “BUY NOW” to add them to your cart. 2.Once you finished your shopping, go back to your cart located in the top right corner of the page. Click on it and you will see the list of products that are in your cart. If you wish to make any modifications, you can increase/decrease/remove the quantity of the selected product(s). Click “PROCEEED TO CHECKOUT” to continue.

How to install Bitdefender Home Product from DVD

Published on: 31 Oct 2017

In order to make Bitdefender installation smoother, please take a look at this guide before installing it on your devices.

What's NEW at Bitdefender 2018

Published on: 4 Oct 2017

This year's Bitdefender 2018 comes with a lot of new and exciting features and enhanced functionality in order to make the user experience easier and pleasant.

ขั้นตอนการติดตั้ง Bitdefender 2017 ผ่านทางแผ่น DVD

Published on: 2 Apr 2017

ขั้นตอนการติดตั้ง Bitdefender 2017 ผ่านทางแผ่น DVD

วิธีการตั้งค่า firewall ในกรณี ใช้งาน แชร์ printer หรือ แชร์ file ไม่ได้  

Published on: 1 Apr 2017

วิธีการตั้งค่า firewall ในกรณี ใช้งาน แชร์ printer หรือ แชร์ file ไม่ได้  

How to uninstall Antivirus for Mac if the standard uninstaller doesn't work

Published on: 1 Apr 2017

If the standard uninstall procedure doesn't work, follow the steps from this article.

วิธีการใส่ License Key (Activation Code) ลงใน Central Account

Published on: 1 Apr 2017

เมื่อท่านทำการติดตั้งโปรแกรม Bitdefender ลงไปเรียบร้อยแล้วจำเป็นจะต้องทำการ activate license โดยผ่านทาง Bitdefender Central Account ขั้นตอนการใส่ License (Activation code) มีดังนี้

How to optimize your hard disk space using Disk Cleanup in Bitdefender 2017

Published on: 1 Apr 2017

In order to optimize your system speed by cleaning unnecesarry file from you hard disk, you can use the new Disk Celanup function available in the Tools section.

Upgrading to Bitdefender 2017 on my computer

Published on: 1 Apr 2017

I already have Bitdefender 2016 on my PC and I want to upgrade to the new Bitdefender 2017.

ขั้นตอนการปิด Antivirus ชั่วคราว

Published on: 1 Apr 2017

ขั้นตอนการปิด Antivirus ชั่วคราว