Support - Bitdefender Thailand

Looking for Business Support? Click here.

Welcome to Bitdefender Support for Home Users

Our knowledgeable technicians are at your disposal 24/7! We're here to answer any question and resolve any technical issue you may be experiencing

 

อะไรคือโปรแกรมสแกนไวรัสออนไลน์ และการล้างไวรัสในคอม (Online Virus Scanner)

Published on: 17 May 2020

เพื่อตรวจจับ และกำจัดไวรัส โดยที่ใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่น polymorphism เพื่อเปลี่ยนแปลงรหัสเพียงเล็กน้อย ทุกครั้งที่มีการติดไวรัส สแกนไวรัสคอมจะต้องใช้เทคนิคการตรวจสอบที่ซับซ้อนมากขึ้น เหล่านี้จะรวมถึงไฟล์ประมวลผลในโหมดการจำลองแบบเรียลไทม์ เพื่อดูเอ็นจินแบบ polymorphic เพื่อถอดรหัสสำหรับแอนตี้ไวรัส นักพัฒนาโปรแกรมสแกนไวรัสหรือโปรแกรมล้างไวรัสส่วนใหญ่ จะพัฒนาปรับปรุงเพื่อล้างไวรัส หรือฆ่าไวรัส และทำการสแกนไวรัสของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันกับการเติบโตของไวรัส และสิ่งที่ต้องการให้ล้างไวรัสในการตรวจสอบ

 

แอดแวร์ (Adware) คืออะไร?

Published on: 11 May 2020

แอดแวร์คือแอปพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่มีการแสดงแบนเนอร์โฆษณา ขณะที่โปรแกรมกำลังทำงาน ผู้เขียนแอปพลิเคชันเหล่านี้ มีรหัสเพิ่มเติมที่จะแสดงโฆษณา ซึ่งสามารถดูได้ผ่านหน้าต่างป๊อปอัป หรือผ่านแถบที่ปรากฏบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ แอดแวร์สร้างรายได้ให้กับผู้พัฒนา จากสร้างโฆษณาออนไลน์โดยอัตโนมัติ ในส่วนต่อประสานผู้ใช้งานของซอฟต์แวร์ หรือบนหน้าจอที่แสดงต่อผู้ใช้งาน ระหว่างกระบวนการติดตั้ง

 

GoGoogle Decryption Tool

Published on: 8 May 2020

We’re happy to announce the availability of a new decryptor for GoGoogle (aka BossiTossi) ransomware. This family of ransomware is written in Go and generates encrypted files with the .google extension. Spotted in April 2020, GoGoogle ransomware...

 

Shade / Troldesh Ransomware decryption tool

Published on: 5 May 2020

We have just released an updated decryption tool for Shade (Troldesh) Ransomware. As a long-established family of ransomware, Shade has been in operation since 2014, and has been operating consistently ever since. In late April 2020, its...

 

วิธีการป้องกันโฟลเดอร์ด้วยพาสเวิร์ด

Published on: 26 Dec 2019

เราทุกคนล้วนแต่มีไฟล์คอมพิวเตอร์ที่เราต้องการเก็บเป็นความลับจากโลกใบนี้ แต่ทุกคนเองก็ไม่ทราบวิธีการใช้พาสเวิร์ด (รหัสผ่าน) เพื่อป้องกันโฟลเดอร์ใน Windows 10 (วิธีล็อคไฟล์ โฟลเดอร์ windows 10) หรือรู้ว่าการ lock folder windows 10 ทํายังไง ไม่ว่าคุณจะซ่อนบันทึกต่างๆ ที่เป็นความลับจากบุคคลที่สามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของคุณ หรือ (หวังว่า) มีบางสิ่งที่รุนแรงน้อยลง ซึ่งคุณได้รับอนุญาตให้เข้าความเป็นส่วนตัวก็ตาม อาจจะมีการถามถึงวิธีตั้งรหัสพาสเวิร์ดโฟลเดอร์ และก็มีคนถามมามากมายว่าโปรแกรม lock folder ตัวไหนดี

 

มัลแวร์คืออะไร?

Published on: 26 Dec 2019

มัลแวร์ ย่อมาจากซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย เป็นคำที่ครอบคลุมสำหรับ ไวรัส เวิร์ม โทรจัน และโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ที่แฮ็กเกอร์ใช้เพื่อทำลายล้าง และเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของคุณ กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ ซอฟแวร์ถูกระบุว่าเป็นมัลแวร์นั้น อยู่บนพื้นฐานของการใช้งานที่ต้องการมากกว่าเทคนิคเฉพาะ หรือเทคโนโลยีที่ใช้ในการสร้างมันขึ้นมา เพื่อวัตถุประสงค์ใดวัตถุประสงค์หนึ่งเพื่อหวังร้าย

 

วิธีป้องกันเว็บแคมจากการถูกแฮ็ก

Published on: 2 Dec 2019

เมื่อกล่าวถึงการป้องกันไม่ให้แฮกเกอร์ควบคุมเว็บแคมของคุณ โซลูชันต่างๆ เช่นการเพิกถอนสิทธิ์ของแอปพลิเคชัน การปิดใช้งานกล้องในตัวของอุปกรณ์ หรือการปกปิดที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริง นี่คือที่มาของการป้องกันเว็บแคมของ Bitdefender เพื่อป้องกันการพยายามบีบอัด โดยใช้ข้อมูลที่สำคัญ คุณสมบัติการป้องกันเว็บแคมของเรา จะตรวจสอบแอปที่พยายามเข้าถึงกล้องของคุณ และบล็อกแอปพลิเคชันที่ไม่รู้จักอย่างถาวร

 

Ouroboros Ransomware decryption tool

Published on: 30 Oct 2019

Ouroboros ransomware has been around for more than a year in various forms, operated by different cybercrime groups. Ouroboros, known to spread via Remote Desktop Protocol bruteforce attacks and deceptive downloads, has claimed a significant...

 

Disk Defragment บน Windows 10

Published on: 30 Sep 2019

เมื่อเวลาผ่านไปไฟล์ต่างๆในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณจะถูกแยกส่วน และเดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อปของคุณจะช้าลงเนื่องจากมันต้องตรวจสอบหลาย ๆ ที่บนไดรฟ์ของคุณ เพื่อให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ให้ใช้เครื่องมือที่มีอยู่แล้วใน Windows เพื่อจัดเรียงข้อมูลไฟล์เหล่านั้น นี่คือวิธีและเวลาที่คุณควรทำ

 

Cyberbullying การกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตคืออะไร

Published on: 25 Sep 2019

การถูกรังแกข่มเหง ซึ่งหมายถึงผู้หญิงจะได้พบเจออยู่ตลอดไป แต่ตอนนี้เทคโนโลยีได้ให้แพลตฟอร์มใหม่สำหรับการกระทำของพวกเขา คำเก่า ๆที่ว่า “แท่งและก้อนหิน” นั้นไม่เป็นความจริงอีกต่อไป – ทั้งโลกแห่งความจริงและการกล่าวหาทางออนไลน์ อาจส่งผลกระทบทางด้านอารมณ์รุนแรงต่อเด็ก และพวกวัยรุ่นของเรา