Support - Bitdefender Thailand

Looking for Business Support? Click here.

Welcome to Bitdefender Support for Home Users

Our knowledgeable technicians are at your disposal 24/7! We're here to answer any question and resolve any technical issue you may be experiencing

การปิดการอัปเดตอัตโนมัติใน Windows 10

Published on: 22 ส.ค. 2019

มีทางแก้หลายทางที่จัดการกับปัญหาที่น่ารำคาญ และก่อกวนกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ หนึ่งในนั้นคือ การปิดการอัปเดตอัตโนมัติ (Automatic Updates) ของ Windows 10 เราจะทำให้คุณดูว่าจะมันทำอย่างไรและช่วยให้คุณมีสามารถควบคุมเครื่องคุณได้มากขึ้น

Don’t have your account hijacked. Secure your online accounts with more than a password.

Published on: 24 พ.ค. 2019

Research published at the end of last week argues that the typical user can significantly harden the security of their online accounts by linking a recovery phone number that can send an alert if there is suspicious activity on the account. The...

วิธีถอนการติดตั้ง IE11 จาก Windows 10

Published on: 24 เม.ย. 2019

การอัปเดตอัตโนมัติใน Windows 10 รวมถึง Internet Explorer 11 ตลอดเวลา คุณไม่สามารถหยุดสิ่งนี้ได้เมื่อใช้งาน Windows 10 อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ต้องการให้ IE11 อยู่บนระบบของคุณ คุณสามารถถอนการติดตั้งได้

วิธีรักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะ

Published on: 5 เม.ย. 2019

เพียงเพราะเราเตอร์ไร้สายส่วนใหญ่ มีไฟร์วอลล์เพื่อปกป้องคุณจากอินเทอร์เน็ต ไม่ได้หมายความว่าคุณได้รับการปกป้องจากผู้อื่น ที่ทำการเชื่อมต่อกับเครือข่ายเดียวกัน มันง่ายมากที่จะขโมยชื่อผู้ใช้งาน และรหัสผ่านของใครบางคน หรือดูสิ่งที่พวกเขาทำ เพียงแค่อยู่ในเครือข่ายเดียวกัน อย่าให้พวกเขาได้ใช้โอกาสเหล่านั้น เราจะแสดงให้คุณเห็นว่า การตั้งค่าใดเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด รวมไปถึงวิธีเปลี่ยนการตั้งค่าของคุณ ให้เป็นระดับความปลอดภัยที่เหมาะสมทุกครั้งที่คุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายสาธารณะ

โทรจัน คือ? เทคนิคการป้องกัน การตรวจสอบ และการกำจัด

Published on: 4 เม.ย. 2019

Remote Access Trojans (RAT) ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า เป็นความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ของโลกนี้ เมื่อพูดถึงการโจรกรรมข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรือแค่เพียงเล่นตลกกับเพื่อน RAT จัดเป็นซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย ที่ช่วยให้ผู้ควบคุมเครื่องนั้น สามารถโจมตีคอมพิวเตอร์ และเข้าใช้งานจากระยะไกล (Remote) โดยไม่ได้รับอนุญาต RAT มีมาหลายปีแล้ว และเราก็ขอยืนยันว่า การหา RATs บางอย่างนั้น เป็นงานที่ยากยิ่งสำหรับซอฟต์แวร์ Antivirus ที่ทันสมัยทุกยี่ห้อ

วิธีเลือกซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด

Published on: 2 เม.ย. 2019

การปกป้องพีซีหรือ Mac ของคุณจากไวรัส หรือมัลแวร์นั้นเป็นเรื่องง่ายด้วยซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการเลือกซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด ซึ่งรวมถึงโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี

เครื่องมือถอดรหัสไวรัสเรียกค่าไถ่ GandCrab 5.1-5.2 ถูกปล่อยออกมาแล้ว

Published on: 22 ก.พ. 2019

วันนี้เรามีความยินดีที่จะประกาศว่าการทำงานร่วมกันกับตำรวจ Europol และหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายอื่นๆของเรา ได้เปิดตัวถอดรหัสใหม่สำหรับไวรัสเรียกค่าไถ่อย่าง GandCrab ทั้งหมดอีกครั้ง ครั้งแรกได้ปล่อยออกมาตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2018 หากคุณต้องการซอฟต์แวร์ถอดรหัสรุ่น 1, 4 และล่าสุด ถึงรุ่น 5.2 สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

การแก้ปัญหาเกมส์ช้าบน Windows 10

Published on: 5 ก.พ. 2019

ในโลกของเกมส์ออนไลน์ ผู้เล่นอาจเผชิญกับปัญหาความล่าช้าของเกมส์ในบางครั้ง หรือการค้างของระบบต่างๆ ที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อน มักมีการแก้ไขที่ไม่ถูกวิธี หรือไม่ทราบ มีหลายกรณีเมื่อผู้ใช้งานนั้น ได้ทำทุกอย่างที่ทำได้ โดยหวังว่าจะทำให้เกิดความล่าช้าที่ลดลง แต่ผลลัพธ์นั้นก็ยังเป็นสิ่งที่ยังคงไม่น่าพอใจ และทำให้เกมช้าลงอย่างเห็ดได้ชัด อย่างไรก็ตามเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายไม่ต้องกังวลไป เพราะในวันนี้เราจะนำเสนอวิธีแก้ปัญหา การปรับแต่งอย่างเหมาะสม และรวดเร็ว ที่จะลดการแล็ก (Lag) ของเกมส์ที่รันบน Windows 10 นั่นเอง

วิธีแก้ไขเมื่อ Surface Pro ของคุณเปิดไม่ติด

Published on: 1 ก.พ. 2019

ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของ Microsoft Surface Pro, Surface Book, Surface Laptop หรือ Surface Go อาจมีบางครั้งที่ Surface ของคุณเปิดไม่ติด โชคดีที่มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ หลายวิธีในการแก้ไข และสามารถนำทำให้มันกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง. Surface เปิดไม่ติดหรือไม่กลับสู่การทำงานจากโหมดสลีป

วิธีแก้ไข Windows 10 Slow Boot / Startup หลังจากอัพเดต / Windows 10 ช้า

Published on: 1 ก.พ. 2019

Microsoft ได้ผลักดันการอัปเดตหลักของ Windows 10 ออกมาหลายตัว เช่น Windows 10 Anniversary Update 1607, Windows 10 Builders Update 1703, Windows 10 Fall Builders Update 1709, Windows April 2018 Update 1803 และ Windows 10 October Update 1809 ซึ่งแต่ละการอัปเดต Windows มักทำให้เกิดปัญหาการบูตทั่วไป หลังจากการติดตั้ง ปัญหาการบูตช้า และปัญหาการเริ่มต้นระบบช้า โดยมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในการอัพเดทที่กำลังจะมีขึ้นในปีหน้าอีก

การเพิ่มความเร็วให้กับ Windows 10

Published on: 31 ม.ค. 2019

Windows 10 นั้น เป็นระบบปฏิบัติการที่พัฒนาโค้ดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดจาก Microsoft แต่ก็มีฟีเจอร์มากมายที่ต้องใช้ทรัพยากรระบบจำนวนมาก หากมองในแง่บวก Windows 10 ให้การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จาก Microsoft เช่น Windows ยังคงมีคุณสมบัติในตัวที่มีประโยชน์อย่างยิ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวม เรามีเคล็ดลับต่างๆ ที่จะตั้งค่า windows 10 ให้เร็ว และเพิ่มความเร็ว windows 10 ให้ดีขึ้น

การแบ่งพาติชั่น Partition ของ Windows 10 - สุดยอดวิธี

Published on: 30 ม.ค. 2019

หลังจากที่คุณติดตั้ง Windows 10 สำเร็จบนคอมพิวเตอร์ของคุณแล้ว ขั้นตอนต่อไปของคุณก็คือ การสร้างพาร์ติชันขึ้นบนฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ เพื่อให้คุณสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วิธีที่ดีที่สุดในการสร้างพาร์ติชันใน Windows 10 คือการใช้สแน็ปอิน 'Disk Management' ของระบบปฏิบัติการ หรือจาก CMD ด้วยคำสั่ง "DISKPART"

วิธีเปลี่ยนการอัพเดทอัตโนมัติใน windows 10

Published on: 15 ม.ค. 2019

ไม่มีข้อโต้แย้งใดใน Windows 10 ที่ยิ่งใหญ่ไปกว่านโยบายของการที่บังคับอัปเดตตลอดเวลา ในทางทฤษฎีแล้ว ถือว่ายอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้หลายคน ความเป็นจริงของการอัปเดตซึ่งการดาวน์โหลด และติดตั้งโดยอัตโนมัตินั้นแตกต่างกันอย่างน่ากลัว คำถามเกี่ยวกับผู้ใช้หลายคนคือ: คุณจะหยุดการอัพเดตจากพวกเขาได้อย่างไร

7 เคล็ดลับในการแก้ไขปัญหาเรื่องของเสียง เมื่อไม่มีเสียงใน Windows 10

Published on: 10 ม.ค. 2019

ระบบปฏิบัติการ Windows นั้น เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของข้อผิดพลาดที่แปลกประหลาด และเป็นความผิดปกติที่ปรากฏออกมา จากที่ดูเหมือนจะไม่มีที่ไหนเลย เปรียบได้ว่าออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนไปสู่ผนังสูงชัน และโค้งงอได้ จะเป็นส่วนที่ดีที่สุดของทุกสิ่งหรือไม่? โดยคุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ในหลายกรณี คุณจะอาจจะไม่คิดว่าสิ่งใด ที่นำปัญหามาสู่ระบบของคุณเอง

วิธีแก้ไขอินเตอร์เน็ตช้าหลังอัพเดต วินโดวส์ 10

Published on: 10 ม.ค. 2019

"ทำไมอินเทอร์เน็ตช้าจัง" นี่เป็นหนึ่งในปัญหาที่พบบ่อย ซึ่งผู้ใช้พึงพิจารณาหลังจากการปรับปรุงของ Windows 10 หรือการอัปเดตล่าสุดของ Windows 10 คือการอัปเดตหลักๆ ของระบบปฏิบัติการ Windows ที่มีคุณสมบัติใหม่มากมายรวมไปถึงปัญหามากมาย ปัญหาเครือข่าย เช่น อินเทอร์เน็ตช้า ไม่พบสัญญาณ WiFi มีเครือข่ายที่ไม่ระบุชื่อ ฯลฯ เป็นอาการปวดหัวครั้งใหญ่ใน Windows 10 ที่ได้รับการอัพเดต เราจะรู้สึกผิดหวังที่จะจ้องมองดวงตาของคุณ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีการหมุนของสปินเนอร์เป็นเวลานาน ดูเหมือนว่าหน้าเว็บหรือเกมที่คุณรอ จะโหลดไม่เสร็จเพราะอินเตอร์เน็ตช้านั่นเอง

วิธีแก้จอฟ้า Blue Screen of Death | Windows 10 Fix

Published on: 9 ม.ค. 2019

Blue Screen of Death (BSOD) หรือ ที่เรียกว่าข้อผิดพลาด หรือ จอฟ้าแห่งความตาย จะปรากฏขึ้นเมื่อมีปัญหาร้ายแรงจน Windows ต้องหยุดทำงานอย่างสมบูรณ์

เชื่อมต่อ wifi ไม่ได้ windows 10 ? แก้ไขง่าย

Published on: 7 ม.ค. 2019

ดูเหมือนว่าจะไม่มีเหตุผลใดๆ ที่อยู่เบื้องหลังการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ย่อหย่อน หรือลดลงแบบสุ่ม อย่างไรก็ตามมีหลายสถานการณ์ที่พบได้ทั่วไป ซึ่งการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่เสถียรนั้น ไม่สามารถเชื่อมต่อได้นั่นเอง

วิธีป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ - เคล็ดลับในการถอนมัลแวร์

Published on: 13 พ.ย. 2018

การป้องกันที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยป้องกันคอมพิวเตอร์ของคุณที่ติดไวรัส และสปายแวร์ ซึ่งอาจเป็นผลมาจากกิจกรรมออนไลน์ของคุณ ที่ดูไม่ค่อยจะเป็นอันตราย เช่น การค้นหาผ่านอินเทอร์เน็ต การดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ การเล่นเกมส์ และแม้แต่การใช้อีเมล และในทางกลับกัน ก็จะปกป้องคุณจากผลร้ายที่อาจเกิดขึ้น เช่น การโดนหลอกเอาข้อมูล และการโจรกรรมข้อมูล

ฉันไม่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์อื่นได้เมื่อติดตั้งผลิตภัณฑ์: เพิ่มข้อยกเว้นให้กับอุปกรณ์อื่นของฉันใน Bitdefender 2018

Published on: 4 เม.ย. 2018

ในขณะที่ใช้ Bitdefender 2018 ไฟร์วอลล์อาจขัดขวางการเชื่อมต่อระหว่างระบบของคุณกับอุปกรณ์อื่น (เช่น คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นหรือเครื่องพิมพ์ ) ด้วยเหตุนี้คุณจึงไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หรือสั่งพิมพ์ไฟล์งานได้

วิธีตั้งค่ากฎ Firewall ใน Bitdefender 2018

Published on: 4 เม.ย. 2018

บิทดีเฟนเดอร์ไฟร์วอลล์ใช้เพื่อตั้งค่าเพื่อคัดกรองข้อมูลการส่งผ่านไปยังระบบของคุณ

วิธีการติดตั้ง Bitdefender แบบ Home Use จากแผ่น DVD

Published on: 31 ต.ค. 2017

In order to make Bitdefender installation smoother, please take a look at this guide before installing it on your devices.

ขั้นตอนการติดตั้ง Bitdefender 2017 ผ่านทางแผ่น DVD

Published on: 2 เม.ย. 2017

ขั้นตอนการติดตั้ง Bitdefender 2017 ผ่านทางแผ่น DVD

ขั้นตอนการปิด Antivirus ชั่วคราว

Published on: 1 เม.ย. 2017

ขั้นตอนการปิด Antivirus ชั่วคราว

วิธีการตั้งค่า firewall ในกรณี ใช้งาน แชร์ printer หรือ แชร์ file ไม่ได้  

Published on: 1 เม.ย. 2017

วิธีการตั้งค่า firewall ในกรณี ใช้งาน แชร์ printer หรือ แชร์ file ไม่ได้  

สิ่งใหม่ๆใน Bitdefender 2018

Published on: 1 เม.ย. 2017

This year's Bitdefender 2018 comes with a lot of new and exciting features and enhanced functionality in order to make the user experience easier and pleasant.

วิธีถอนการติดตั้ง Antivirus for Mac หากโปรแกรมถอนการติดตั้งมาตรฐานไม่ทำงาน

Published on: 1 เม.ย. 2017

หากขั้นตอนการถอนการติดตั้งมาตรฐานไม่ได้ผลให้ทำตามขั้นตอนจากบทความนี้

วิธีการใส่ License Key (Activation Code) ลงใน Central Account

Published on: 1 เม.ย. 2017

เมื่อท่านทำการติดตั้งโปรแกรม Bitdefender ลงไปเรียบร้อยแล้วจำเป็นจะต้องทำการ activate license โดยผ่านทาง Bitdefender Central Account ขั้นตอนการใส่ License (Activation code) มีดังนี้

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่ฮาร์ดดิสก์โดยใช้ Disk Cleanup ใน Bitdefender 2017

Published on: 1 เม.ย. 2017

เพื่อเพิ่มความเร็วของระบบโดยการล้างข้อมูลที่ไม่จำเป็นออกจากฮาร์ดดิสก์คุณสามารถใช้ฟังก์ชัน Disk Cleanup ใหม่ในส่วน Tools

การอัพเกรดเป็น Bitdefender 2017 ในคอมพิวเตอร์ของฉัน

Published on: 1 เม.ย. 2017

ฉันมี Bitdefender 2016 อยู่แล้วในพีซีของฉัน และต้องการอัปเกรดเป็น Bitdefender 2017 ใหม่