บัญชี Facebook ที่ถูกแฮกของคุณ มีราคา 75 เหรียญสหรัฐบนเว็บใต้ดิน (Dark Web)

บัญชี Facebook ที่ถูกแฮกของคุณ มีราคา 75 เหรียญสหรัฐบนเว็บใต้ดิน (Dark Web)

มีรายงานใหม่จาก Privacy Affairs ได้ระบุว่าอาชญากรไซเบอร์บนเว็บใต้ดิน (Dark Web) จะจ่ายเงินโดยเฉลี่ย 1,000 เหรียญสหรัฐ สำหรับข้อมูลที่ถูกขโมย และรายละเอียดบัญชีที่ทำให้พวกผู้ไม่หวังดีนั้น สามารถทำการขโมยข้อมูลส่วนตัวได้ บนบัญชี Facebook ที่ถูกแฮ็กของคุณ สนนราคาเพียง 75 เหรียญสหรัฐต่อบัญชี

นักวิจัยได้ดำเนินภารกิจเพื่อรวบรวมข้อมูลในเว็บใต้ดิน เพื่อตรวจสอบหาผ่านเว็บบอร์ด เว็บไซต์ แหล่งช็อปปิ้งออนไลน์ และสร้างราคาเฉลี่ยสำหรับผลิตภัณฑ์เฉพาะประเภทต่าง ๆ ตามที่ผู้เขียนได้ระบุว่า พวกเขาสนใจเฉพาะผลิตภัณฑ์ และบริการที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคล เอกสารปลอม และสื่อโซเชียลมีเดีย

ไฮไลท์จากการค้นพบของพวกเขาได้รวมถึง:

  • ข้อมูลบัตรเครดิตมีความกังวลมากที่สุด นักวิจัยได้ค้นพบว่าบัตรมาสเตอร์การ์ดที่มีรหัส PIN นั้น มีราคาต่ำเพียงแค่ 15 เหรียญสหรัฐ โดยไม่คำนึงถึงยอดการใช้เงินปัจจุบันของเหยื่อ ตามการเข้าสู่ระบบธนาคารออนไลน์ที่ถูกขโมยข้อมูล อย่างไรก็ตามด้วยบัญชีขั้นต่ำที่มีเงินอยู่ 2,000 เหรียญสหรัฐนั้น ขายได้ในราคา 65 เหรียญสหรัฐ
  • บริการประมวลผลการชำระเงินที่ถูกแฮ็กข้อมูล จะดึงเงินดอลล่าร์สำหรับผู้ซื้อ/ขาย - มีมูลค่าสูงถึง 320 เหรียญสหรัฐ
  • เอกสารที่ถูกปลอมแปลงบ่อย เช่น ใบขับขี่ บัตรประชาชน และหนังสือเดินทาง มีค่าใช้จ่ายระหว่าง 500 ถึง 1,500 เหรียญสหรัฐ
  • ในการเข้าถึงบัญชีโซเชียลมีเดียของใครบางคน ผู้ทำการซื้อสามารถใช้จ่ายได้ทันที มูลค่าอยู่ระหว่าง 49 เหรียญสหรัฐ (สำหรับบัญชี Twitter ที่จะทำการแฮ็ก) และ 155 เหรียญสหรัฐ (สำหรับบัญชี Gmail ที่ถูกแฮ็ก) บัญชี Facebook นั้น ขายในราคาประมาณ 75 เหรียญสหรัฐ ข้อเสนอสำหรับการแฮ็คบัญชี หรือขาย ก็มีให้เลือกใช้บริการเช่นกัน
  • บัญชี PayPal นั้นถูกที่สุด และเป็นรายการที่ถูกพบบ่อยที่สุด
  • มัลแวร์สำหรับกิจกรรม เช่น สปายแวร์, ไวรัสเรียกค่าไถ่ หรือการขุดเงินดิจิทัล (cryptocurrency) ขายตามคุณภาพ และอัตราความสำเร็จ โดย 'ผลิตภัณฑ์' คุณภาพต่ำที่อาจไม่ทำงานตามที่ตั้งใจ และมีค่าใช้จ่ายในอัตราความสำเร็จต่ำ อยู่ที่ประมาณ 70 เหรียญสหรัฐ ในทางกลับกันมัลแวร์ระดับพรีเมี่ยมนั้นอาจมีราคาสูงถึง 6,000 เหรียญสหรัฐ

"สำหรับคนทั่วไปนั้น ข้อมูลในตลาดใต้ดินไม่จำเป็นต้องให้การใช้งานมากเท่าที่ควร เพราะไม่น่าจะซื้อข้อมูลบัตรเครดิต หรือบัญชี PayPal แม้ว่านี่จะเป็นจริงราคาที่สินค้าเหล่านี้ขาย โดยให้มุมมองที่มีประสิทธิภาพ หากใครบางคนได้รับรายละเอียดทางการเงิน หรือข้อมูลโซเชียลมีเดียของคุณ ราคาดังกล่าวข้างต้นนั้นเป็นราคาที่คุ้มค่าสำหรับพวกเขาเอง ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่คุณให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้ มากกว่าสิ่งที่พวกเขาทำ คุณเป็นเพียงเครื่องหมายอีกอันที่นำข้อมูลเหล่านั้นไปทำอย่างอื่นได้ สำหรับผู้ที่ไม่ประสงค์ดี” รายงานกล่าว

ในการหลีกเลี่ยงอันตรายเหล่านี้ อย่าให้ข้อมูลที่สำคัญทางโทรศัพท์ หรือ SMS (โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นการโทร / ข้อความ ที่คุณไม่รู้จัก) ให้ตรวจสอบเครื่อง ATM สำหรับอุปกรณ์ที่อาจเกิดการ Skimming ก่อนที่คุณจะใช้งาน อย่าทำการรีไซเคิลรหัสผ่านสำหรับบัญชีที่แตกต่างกัน และแน่นอนใช้โซลูชันความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณ

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

Special Price: ฿899.00

Post Releases