มีการตรวจพบ Meltdown อีกครั้ง จากการสุ่มตรวจจากตัวอย่าง Microarchitectural (CVE-2018-12130)

มีการตรวจพบ Meltdown อีกครั้ง จากการสุ่มตรวจจากตัวอย่าง Microarchitectural (CVE-2018-12130)

กว่าหนึ่งปีที่ผ่านมานักวิจัยด้านความปลอดภัยของ Google Project Zero ได้เปิดเผยช่องโหว่ของฮาร์ดแวร์ที่มีผลกระทบต่อ Intel® x86 microprocessors จากคุณสมบัติที่เรียกว่าการประมวลผลแบบ speculative execution เช่นเดียวกับการตอบสนองต่อเวลา

แอปพลิเคชันนี้ จะเอาชนะข้อบกพร่อง ของระบบ Hardware ได้ และจะไม่อนุญาตให้ภัยร้ายเข้าถึงฐานข้อมูล หรือเข้าไปขโมยข้อมูลต่างๆ ได้

นักวิจัยอาวุโสของ Bitdefender Dan Horea LUȚAȘ และ Andrei Vlad LUȚAȘ ซึ่งเป็นผู้นำในการวิจัยเทคโนโลยีการตรวจจับ และการกำจัดภัยคุกคามของทาง Bitdefender และ Hypervisor Introspection และ การปกป้องข้อมูล ตามลำดับ ในเดือนสิงหาคม 2018 เทคโนโลยีนี้ได้เผยวิธีการอุดช่องโหว่ว่ามีวิธีการเหมือนกับ Meltdown

ช่องโหว่ใหม่ที่พบโดย Bitdefender สามารถใช้ในการตรวจสอบแฮกเกอร์ได้ โดยจะไปอุดช่องโหว่ในพื้นที่หน่วยความจำในฮาร์ดแวร์ เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้ จะเป็นเครื่องมือชั้นเยี่ยมที่มีไว้ป้องการผู้ที่จะเข้ามาเอาข้อมูลแบบขั้นสูงได้

อีกสิ่งที่สำคัญที่ทำให้มีผลกระทบกับช่องโหว่นี้ คือ service providers และ เครื่องลูกข่ายที่อยู่ไกลๆ สามารถแชร์ข้อมูลต่างๆ ร่วมกันใน Hardware ได้

ข้อพิสูจน์ของหลักการนี้ ได้เผยเป็นการส่วนตัวกับทางผู้ขาย และมีการพิสูจน์ประสิทธิภาพนี้มากมายใน Intel® CPU microarchitectures

ทางฝ่ายเทคนิค ได้อธิบายเทคนิคการอุดช่องโหว่นี้ไว้ใน whitepaper

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿739.00

ราคาพิเศษ: ฿1,100.00

Post Releases