ผู้ใช้ Windows 7 เพื่อรับการแจ้งเตือน เมื่อหมดอายุการใช้งาน

ผู้ใช้ Windows 7 เพื่อรับการแจ้งเตือน เมื่อหมดอายุการใช้งาน

Microsoft เริ่มแจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่าระบบปฏิบัติการ Windows 7 กำลังใกล้ถึงวันหมดอายุ 12 มกราคม ที่จะถึงนี้

การอัปเดตสำหรับ Windows 7 นำการแจ้งเตือน ที่บอกผู้ใช้ว่าการสนับสนุนระบบปฏิบัติการกำลังจะสิ้นสุดลง Microsoft พยายามให้คนย้ายจาก Windows 7 ไปเป็นรุ่นที่ใหม่กว่า เป็นเวลานานและรวมถึงข้อเสนอการอัปเกรดเป็น Windows 10 ฟรี

Windows 7 ได้เปิดตัวในปี 2009 และอัปเดตครั้งใหญ่ครั้งล่าสุดซึ่งเรียกว่า SP1 ซึ่งเผยแพร่ในปี 2011 ตั้งแต่นั้นมา Microsoft ได้ออกแพตช์รักษาความปลอดภัย และแก้ไขปัญหาเล็กน้อยเท่านั้น

การอัปเดตการแจ้งเตือนนี้ (KB4493132) จะไม่มาถึงสำหรับองค์กรที่มีการจัดการ ซึ่งรวมถึงรุ่น Professional และ Enterprise ของ Windows 7 รวมถึงผลิตภัณฑ์ Windows Server

ข้อความสำหรับผู้ใช้ระบุว่า “หลังจาก 10 ปีการรองรับ Windows 7 ใกล้จะสิ้นสุดแล้ว 14 มกราคมเป็นวันสุดท้ายที่ Microsoft จะให้บริการอัปเดตความปลอดภัย และการสนับสนุนด้านเทคนิค สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 7 เรารู้ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ อาจเป็นเรื่องยาก นั่นคือสาเหตุที่เราติดต่อกันเร็วกว่าปกติ เพื่อช่วยคุณสำรองไฟล์และเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งใหม่ ๆ ต่อไป "

ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องคาดหวังความผิดพลาดครั้งใหญ่ เช่น การสูญหายของข้อมูล หรือระบบล่มในวันที่ 12 มกราคม เป็นเพียงว่า Microsoft จะไม่แก้ไขช่องโหว่ใด ๆ ที่พบหลังจากวันที่ดังกล่าว หากคุณวางแผนที่จะใช้งาน Windows 7 ต่อไป ให้ลองใช้โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุม เพื่อลดความเสี่ยงที่จะปรากฏขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Microsoft ได้เลิกทำการอัปเดตสำหรับฐานผู้บริโภคเท่านั้น บริษัทต่าง ๆ จะสามารถซื้อการสนับสนุนได้ถึงสามปี (แต่มีราคาค่อนข้างสูง)

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

Special Price: ฿899.00

Post Releases