สิ่งที่ผู้ปกครองต้องทราบก่อนปล่อยให้เด็กใช้สมาร์ทโฟน

สิ่งที่ผู้ปกครองต้องทราบก่อนปล่อยให้เด็กใช้สมาร์ทโฟน

นับเป็นช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตของผู้ปกครองทุกคนที่บุตรหลานของคุณร้องขอและอ้อนวอนให้คุณซื้อสมาร์ทโฟนให้เป็นเครื่องแรก

หากคุณกำลังประสบกับสิ่งนี้อยู่คุณจะไม่รู้สึกเหมือนโดนขออยู่ฝ่ายเดียว เด็ก ๆ กว่า 53% มีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง ในขณะที่พวกเขาอายุเพียงแค่ 11 ปีและกว่า 69% เป็นเด็กอายุ 12 ปี ส่วนเด็กอายุเพียงแค่ 8 ปี มีจำนวนโทรศัพท์เพิ่มขึ้นเป็น 19% ในปี 2019 จาก 11% ในปี 2015 เปิดเผยโดยการวิจัยล่าสุดของ Common Sense Media
, “วัยรุ่นและโทรศัพท์” (โปรดทราบว่าแม้ว่าอายุที่แนะนำสำหรับมือถือเครื่องแรกของเด็กนั้น ค่าเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 11 ปีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม คุณสามารถตัดสินได้ด้วยตนเองว่าเด็กพร้อมสำหรับโทรศัพท์เครื่องหนึ่งในเวลานั้นหรือไม่)

หลังจากสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาท ทั้งยังเข้าถึงโซเชียลมีเดีย แอป และเกม คุณจะทำให้เด็ก ๆ ปลอดภัยได้อย่างไร ท่ามกลางอันตรายบนโลกออนไลน์

นี่คือเคล็ดลับที่ควรจะพิจารณา:

พูดคุยเกี่ยวกับแอปที่พวกเขาต้องการใช้ว่าจำเป็นหรือไม่อย่างไร

โซเชียลมีเดียแต่ละแพลตฟอร์ม มักมาพร้อมกับคุณสมบัติ และความสามารถในการท้าทายตัวเอง ตัวอย่างเช่น MeetMe และ Yubo ซึ่งพบว่ามีความเสี่ยงมากกว่าแอปอื่น ๆ ให้ทำการวิจัยเล็กน้อย และพูดคุยกับลูกของคุณ เกี่ยวกับอันตรายจากที่ไม่เกี่ยวข้องในแอปนั้น ๆ

เรารู้ว่ามันยากที่จะติดตามทุกแอปพลิเคชันใหม่ที่น่าสนใจ แต่มันอาจช่วยได้ ถ้าคุณตัดสินใจที่จะชี้ให้เห็นว่าการกระทำใดนั้นไม่ปลอดภัย ซึ่งอาจรวมถึงการโต้ตอบกับคนแปลกหน้า การกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต การตอบสนองต่อคำขอจากคนที่ไม่รู้จัก และเนื้อหาบางอย่างที่ไม่เหมาะสม

กำหนดกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ว่าจะต้องทำอะไร และอะไรที่ไม่ควรทำ การให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ อาจช่วยในการรวมตัวกันของสถานการณ์สมมติ และหารือเกี่ยวกับตัวเลือกที่ดีที่สุด ที่พวกเขามี ดังนั้นพวกเขาจึงเตรียมพร้อมในกรณี ดังต่อไปนี้

ตัวอย่างเช่น

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเพื่อนคนหนึ่งของบุตรหลานของคุณได้ทำการโพสต์รูปภาพ / วิดีโอลามก?

จะรับมืออย่างไร ถ้าบุตรหลานของคุณ ได้รับความคิดเห็นเชิงลบมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่คุณโพสต์?

จะรับมืออย่างไรถ้ามีคนโพสต์บางอย่างเกี่ยวกับบุตรหลานของคุณ เพื่อทำให้บุตรหลานของคุณรู้สึกอับอาย?

จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนพยายามแอบติดตามคุณในโลกออนไลน์?

เปิดการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของสมาร์ทโฟน หรือจากแอปต่าง ๆ

ดูการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของแอปโปรดขอบุตรหลานของท่าน ที่สามารถดูโพสต์ของพวกเขา สามารถขอเพิ่มเป็นเพื่อน / การติดต่อกับบุตรหลานของท่าน และแก้ไขให้ปลอดภัยที่สุด

เก็บไว้อย่างปลอดภัย

การเป็นพ่อแม่ในยุคที่อุปกรณ์สมาร์ทโฟนมีอิทธิพลกับบุตรของท่านนั้นน่ากลัว แต่มีทรัพยากรมากมายที่จะช่วยคุณได้ โซลูชันการควบคุมโดยผู้ปกครอง ที่สามารถติดตั้งในอุปกรณ์ของบุตรหลานของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาเริ่มใช้งาน จะช่วยให้คุณสามารถตั้งเวลาบนหน้าจอที่เหมาะสม ข้อจำกัดเกี่ยวกับเนื้อหาสำหรับคนแปลกหน้า และภาษาที่มีความรุนแรง สิ่งนี้จะช่วยให้บุตรหลานของคุณพัฒนาพฤติกรรมที่รับผิดชอบต่อตนเอง และช่วยให้คุณกังวลได้น้อยลง

ถึงกระนั้นก็ตามความสัมพันธ์ของคุณกับลูกของคุณ จะเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดในการปกป้องพวกเขา พวกเขาจะมาหาคุณ ขอคำปรึกษาในกรณีที่มีอะไรเกิดขึ้น หากเขามีความเครียด หรืออับอายด้วยสิ่งใดก็ตามที่มีในโลกออนไลน์ เหมือนเช่นกันกับการทำแบบออฟไลน์นั่นเอง

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿299.70

Special Price: ฿699.30

Post Releases