สหรัฐฯ แบน หัวเว่ย เนื่องจากมีความเสี่ยงที่ร้ายแรงต่อความมั่นคงของประเทศ จริงหรือไม่ ?

สหรัฐฯ แบน หัวเว่ย เนื่องจากมีความเสี่ยงที่ร้ายแรงต่อความมั่นคงของประเทศ จริงหรือไม่ ?

หัวเว่ยและ บริษัท ในเครือโดยคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา เนื่องจากกลัวการโจมตีทางไซเบอร์จริงหรือไม่ ?

เมื่อพิจารณาถึงเทคโนโลยีจากต่างประเทศที่มีความเสี่ยงร้ายแรงต่อความมั่นคงของประเทศ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา นายโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งห้ามบริษัทโทรคมนาคมในสหรัฐอเมริกาติดตั้งอุปกรณ์ที่ผลิตในต่างประเทศ สำนักข่าว The New York Times ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

จะมีการนำกฎนี้ไปใช้ในอนาคต แต่ก็ยังไม่ระบุชัดเจนว่าผู้กระทำความผิดมีโทษอย่างไรและจะดำเนินการแบนได้อย่างไร

วอชิงตันไม่ได้ระบุประเทศจีนว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ต้องสงสัย แต่เมื่อพิจารณาว่าสหรัฐฯ และจีนได้ต่อสู้กับสงครามการค้า และเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ ได้คว่ำบาตรหัวเว่ยให้กับรัฐบาลแล้ว มันก็เป็นเรื่องง่ายที่จะรวมเรื่องต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน

คำสั่งผู้บริหารเป็นมาตรการที่รุนแรงที่ต่อต้านเทคโนโลยี “ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่ยอมรับไม่ได้ต่อความมั่นคงของประเทศสหรัฐอเมริกา หรือความปลอดภัย และความปลอดภัยของบุคคลในสหรัฐอเมริกา”

 “การบริหารนี้จะทำในสิ่งที่จะทำให้อเมริกาปลอดภัยและเจริญรุ่งเรือง เพื่อปกป้องอเมริกาจากศัตรูต่างประเทศ” ซาร่าห์ฮัคคาบีแซนเดอร์สเลขาธิการพรรคทำเนียบขาวกล่าว

ผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมของจีนได้ทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี 5G ทั่วโลก

“ ในบางครั้งสหรัฐอเมริกาได้ใช้อำนาจในระดับประเทศของตน เพื่อจงใจทำลายชื่อเสียง และปราบปราม โดยเฉพาะบริษัทจากจีน ซึ่งไม่ได้รับเกียรติหรือความยุติธรรม” นายเกิงซวงรองผู้อำนวยการฝ่ายข้อมูลกระทรวงการต่างประเทศของจีน ตอบโต้

“เราขอเรียกร้องให้สหรัฐฯ หยุดยั้งการปราบปรามผู้ประกอบการจีนที่ไม่สมเหตุสมผล โดยอ้างถึงความมั่นคงของชาติ และเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ยุติธรรมและไม่เลือกปฏิบัติ”

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿739.00

ราคาพิเศษ: ฿1,100.00

Post Releases