อัปเดตเบราว์เซอร์ Chrome ของคุณตอนนี้! Google แจ้งพบข้อบกพร่องที่เป็นอันตรายอย่างรุนแรง

อัปเดตเบราว์เซอร์ Chrome ของคุณตอนนี้! Google แจ้งพบข้อบกพร่องที่เป็นอันตรายอย่างรุนแรง

ปกติแล้วการอัปเดต Google Chrome รุ่นสำคัญ จะเป็นข่าวด่วนและเต็มไปด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆที่น่าสนใจ แต่ Chrome 86.0.4240.198 ยังคงเป็นการอัปเดตที่น่าสังเกต เนื่องจากพบข้อบกพร่องที่มีความรุนแรงสูงถึงสองข้อ โดยถูกกล่าวหาว่ามีช่องโหว่ในการทำงาน

ใช่แล้ว ! สำหรับการอัปเดต Google ในสัปดาห์นี้ อัปเดต Stable Channel สำหรับผู้ใช้งานผ่านเดสก์ท็อป ถูกปล่อยออกมาเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องร้ายแรงจำนวนสองข้อ

ข้อบกพร่องดังกล่าวคือ CVE-2020-16013 และ CVE-2020-16017 โดยข้อบกพร่องนี้ จะถูกระบุว่ามีความรุนแรง "สูง" ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้งานควรให้ความสำคัญกับการติดตั้งโปรแกรมแก้ไข

หากการให้คะแนน CVE ไม่โน้มน้าวใจมากพอ Google ยังยืนยันว่ามีช่องโหว่เหล่านี้อยู่ ดังนั้นทุกวินาทีที่เบราว์เซอร์ Chrome ของคุณไม่ได้รับการอัปเดต จะเพิ่มโอกาสให้ผู้ประสงค์ร้ายใช้ช่องโหว่เหล่านี้เพื่อลดทอนความเป็นส่วนตัวหรือความปลอดภัยนั่นเอง

Chrome 86.0.4240.198 พร้อมใช้งานสำหรับ Windows, Mac และ Linux ใช้โปรแกรมอัปเดตในตัวของ Chrome จากเมนูเกี่ยวกับ (ในการตั้งค่า) หรือดาวน์โหลดไฟล์ที่อัปเดตใหม่จากหน้าการสนับสนุนอย่างเป็นทางการของ Google ที่นี่

แม้ว่าจะยังไม่มีรายงานการโจมตีที่ประสบความสำเร็จในการใช้ประโยชน์จากข้อบกพร่องเหล่านี้ อย่างไรก้ตามควรแก้ไขข้อบกพร้องก่อนเกิดความเสียหายดังกล่าว การอัปเดตแพตช์ความปลอดภัยทุกครั้งมีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ขายให้ความสำคัญเกี่ยวกับการแก้ไข

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,098.00

ประหยัด:฿314.70

Special Price: ฿1,783.30

Post Releases