Unc0ver แฮกเกอร์ได้ทำการค้นหา Zero Zero Bug ใหม่ เพื่อทำการเจลเบรก iOS 13.5

Unc0ver แฮกเกอร์ได้ทำการค้นหา Zero Zero Bug ใหม่ เพื่อทำการเจลเบรก iOS 13.5

กลุ่มแฮ็กเกอร์ unc0ver ที่อื้อฉาว ได้เปิดตัวการเจลเบรกล่าสุด สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS ที่ยากต่อการถอดรหัส แฮ็คช่วยให้ผู้ใช้ iPhone และ iPad บน iOS เวอร์ชันล่าสุดติดตั้ง mod ที่กำจัดข้อจำกัดบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของ Apple รวมถึงการติดตั้งแอปที่ไม่ผ่านการอนุมัติ

นักพัฒนานำของ Unc0ver Pwn20wnd กล่าวว่า “การเจลเบรคทุกครั้งที่มีการเปิดตัวตั้งแต่ iOS 9 ใช้การโจมตี 1 วันที่แพตช์ในรุ่นเบต้าถัดไป หรือบนฮาร์ดแวร์”

ไม่ใช่อย่างนี้แม้ว่า ตามที่แฮ็กเกอร์กล่าวว่าการเจลเบรกครั้งนี้ ใช้ประโยชน์จากข้อบกพร่องเคอร์เนล zero-day ใน iOS เวอร์ชัน 11 ถึง 13.5 ฮาร์ดแวร์ที่รองรับรวมถึงทุกอย่างตั้งแต่ iPhone 6S ไปจนถึง iPhone 11 Pro Max รุ่นใหม่

“unc0ver ได้ทำการเจลเบรก ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถมีอิสระที่จะทำสิ่งที่คุณต้องการจะทำกับอุปกรณ์ iOS ของคุณ” อ่านโปรโมชั่นใน unc0ver.dev “อนุญาตให้คุณเปลี่ยนสิ่งที่คุณต้องการและดำเนินการภายในขอบเขตของคุณ unc0ver ได้ปลดล็อคพลังที่แท้จริงของ iDevice ของคุณ”

การเจลเบรกโดยทั่วไปแล้วอุปกรณ์จะเปิดการคุกคามความปลอดภัย ซึ่งรวมไปถึงมัลแวร์

การเจลเบรอกครั้งนี้เป็นการทำครั้งที่ 20 และจะปลอดภัยกว่าเพราะ “ได้เพิ่มข้อยกเว้นสำหรับกฎที่มีอยู่เดิม” แฮกเกอร์บอกกับ WIRED “ ช่วยให้สามารถอ่านไฟล์เจลเบรอกใหม่ และบางส่วนของระบบไฟล์ที่ไม่มีข้อมูลผู้ใช้งาน”

ทีมเน้นความปลอดภัยของการเจลเบรก โดยกล่าวว่า unc0ver ได้รักษาเลเยอร์ความปลอดภัยที่ออกแบบมา เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานและอุปกรณ์โดยเพียงแค่ “ปรับเปลี่ยนตามความจำเป็น แทนการลบออก”

“ด้วยการปรับความปลอดภัยนี้บนอุปกรณ์ iOS ของคุณ คุณสามารถเรียกใช้แอปที่เจลเบรกที่คุณชื่นชอบ และปรับแต่งในขณะที่ยังคงได้รับการปกป้องจากกลุ่มผู้โจมตี” กลุ่มแฮ็คได้กล่าวอ้าง

ไม่ว่าผู้สร้างจะอ้างว่าการแฮ็คนี้ปลอดภัยแค่ไหน เราขอแนะนำอย่างยิ่งต่อการเจลเบรก ซอฟต์แวร์ที่แจกจ่ายผ่านช่องทางที่ไม่เป็นทางการ ซึ่งไม่ได้รับการตรวจสอบโดย Apple หรือหน่วยงานที่เป็นทางการสำหรับเรื่องนั้น สามารถนำมาซึ่งความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่ร้ายแรง และจงอยู่อย่างปลอดภัย!

Apple อาจใช้เวลาสักพักในการค้นหา และแก้ไขข้อผิดพลาด zero-day ใหม่ของ unc0ver แต่การแก้ไขจะมาถึงในรุ่น iOS ในอนาคต

โครงสร้างบางส่วนของ iOS 14 เพิ่งรั่วไหลออกมาในอินเตอร์เน็ต ในขณะที่บางคนคิดว่าการรั่วไหลนี้อาจเกี่ยวข้องกับ Pwn20wnd ในการค้นหาข้อผิดพลาด เคอร์เนลของเขา แฮกเกอร์กล่าวว่าไม่ใช่ในกรณีนี้

“ไม่เลยฉันไม่ได้ทำงานด้วยการสร้าง iOS ที่รั่วไหลออกมา” เขากล่าว

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

Special Price: ฿899.00

Post Releases