บริการเว็บแคมสำหรับเด็กในสหราชอาณาจักรปิดตัวลง หลังจากที่อีเมลของผู้ใช้งานกว่า 12,000 รายรั่วไหล

บริการเว็บแคมสำหรับเด็กในสหราชอาณาจักรปิดตัวลง หลังจากที่อีเมลของผู้ใช้งานกว่า 12,000 รายรั่วไหล

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พบว่ามีข้อมูลที่อยู่อีเมลกว่า 12,000 แห่งของผู้ใช้งาน NuseryCam รั่วไหลทางโลกออนไลน์ ทำให้การให้บริการถูกระงับการดำเนินการ

NurseryCam เป็นบริการเว็บแคมระยะไกล โดยผู้ใช้งานคือ ศูนย์รับเลี้ยงเด็กกว่า 40 แห่ง ทั่วสหราชอาณาจักร ช่วยให้ผู้ปกครองสามารถดู และติดตามกิจกรรมของบุตรหลานได้

ข่าวการละเมิดข้อมูลได้มาถึง NurseryCam หลังจากที่ผู้โจมตีแจ้งลงทะเบียนว่าเขาได้รับชื่อ อีเมล ชื่อผู้ใช้งาน และรหัสผ่าน ที่แฮชของผู้ใช้งานดังกล่าว หลังจากที่ได้ตรวจสอบข้อมูลการรับรองที่รั่วไหล โดยได้รับความช่วยเหลือจาก Andrew Tierney ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย IoT แล้ว สื่อได้แจ้งให้นักพัฒนาของ NurseryCam นั้นรับทราบทันที

“เมื่อวันศุกร์แฮกเกอร์พยายามติดต่อ El Reg เพื่อบอกว่าพวกเขาได้รับชื่อจริง ชื่อผู้ใช้งาน สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นรหัสผ่านที่เข้ารหัสแบบแฮช SHA-1 และที่อยู่อีเมล สำหรับบัญชีผู้ใช้งาน NurseryCam กว่า 12,000 บัญชี จากนั้นก็ทิ้งข้อมูลของพวกเขาไว้บนโลกออนไลน์” เอกสารเผยแพร่ออนไลน์ได้กล่าวเอาไว้ “แม้ว่าบุคคลนี้จะได้อ้างว่ามีการ "แก้ไข" รายละเอียดเหล่านั้น แต่การตอบสนองก็แย่มาก ที่จะหาชื่อจริง และรายละเอียดการติดต่อของผู้ใช้งาน ที่เป็นตัวหลักของ NurseryCam ได้ไม่ดีนัก "

บริการ NurseryCam ถูกระงับในวันเสาร์ และบริษัทได้เปิดเผยการละเมิดข้อมูลที่อาจเกิดขึ้น ต่อสำนักงานคณะกรรมการข้อมูล (ICO) ซึ่งกำลังตรวจสอบอยู่

ตามที่ ดร. Melissa Kao ผู้อำนวยการของ NurseryCam กล่าวว่าการละเมิดนี้เกิดขึ้นได้ เนื่องจากช่องโหว่ที่ไม่เปิดเผยในระบบ ทำให้ผู้โจมตีสามารถดูและกรองข้อมูลส่วนบุคคลได้ รวมไปถึงชื่อผู้ใช้งาน อีเมล ชื่อจริง และรหัสผ่านที่ได้ทำการแฮชเอาไว้

บุคคลที่ระบุช่องโหว่ได้ดำเนินการอย่างมีความรับผิดชอบจนถึงขณะนี้”  Kao ได้กล่าวในแถลงการณ์ของ BBC. “เขาระบุว่าเขาไม่มีเจตนาที่จะใช้สิ่งนี้เพื่อทำอันตรายใด ๆ และต้องการเห็น NurseryCam ยกระดับมาตรฐานโดยรวมของมาตรการรักษาความปลอดภัยขึ้นมา "

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,098.00

ประหยัด:฿209.80

Special Price: ฿1,888.20

Post Releases