ความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานที่จำเป็นในการสนับสนุนการแปลงศูนย์ข้อมูล

ความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานที่จำเป็นในการสนับสนุนการแปลงศูนย์ข้อมูล

     การสำรวจของ Bitdefender ใหม่แสดงให้เห็นว่าการรักษาความปลอดภัยเป็นเหตุผลที่ดีที่สุด ที่ทำให้เกิดประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นที่ดีของดาต้าเซ็นเตอร์ ณ ปัจจุบันบริษัท ต่างๆได้เริ่มเคลื่อนย้ายจากระบบฮาร์ดแวร์ที่เป็นศูนย์กลางเก่าไปสู่เทคโนโลยีด้านการปฏิวัติ เช่น ศูนย์ข้อมูลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์แอ็กชั่นและไฮบริดคลาวด์ในขณะที่การรักษาความปลอดภัยข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญ  การแปลงศูนย์ข้อมูลประกอบด้วย ศูนย์ข้อมูลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ การรวมกันของซอฟต์แวร์ที่กำหนดค่า (virtualization) เครือข่าย (SDN) การจัดเก็บข้อมูล (SDS) และชั้นการจัดการทั่วไป โดยอาศัยซอฟต์แวร์จะให้โครงสร้างพื้นฐานที่มีความยืดหยุ่นมีประสิทธิภาพและรวดเร็วในขณะที่ทำงานบนฮาร์ดแวร์และลดค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐาน โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์แอ็กชัน โดยการทำงานของซอฟต์แวร์ ช่วยลดความซับซ้อนในการดำเนินงานและการจัดการศูนย์ข้อมูลด้วยการผสานรวมการประมวลผลการจัดเก็บและเครือข่ายเข้าไว้ในเครื่องเดียว ระบบไฮบริดคลาวด์ บริการสาธารณะแบบคลาวด์ผสม (ข้อมูล บริษัท ที่จัดเก็บอยู่นอกสถานที่บนโครงสร้างพื้นฐานของบุคคลที่สาม) และศูนย์ข้อมูลที่เป็นส่วนตัว (ข้อมูลที่จัดเก็บไว้แบบ on-premises)

     79% ของข้อมูล CISOs กล่าวว่าศูนย์ข้อมูลของพวกเขากำลังอยู่ในระหว่างการเปลี่ยนแปลงของศูนย์ข้อมูลที่สำคัญ 67.2% เก็บข้อมูลไว้แล้วบนคราวด์ไฮบริด 64.8% ใช้ซอฟต์แวร์ที่กำหนดขึ้นโดยใช้ระบบเครือข่าย 62.8% อาศัย virtualization สำหรับข้อมูลขององค์กร 57.2% ถูกเก็บรักษาไว้ที่ซอฟต์แวร์ที่กำหนดไว้  ในขณะที่ 35.6% ได้ใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์แอ็กชัน ในขณะที่ดาต้าเซ็นเตอร์ได้รับการเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่สำคัญอย่าง CISOs กล่าวว่าพวกเขาต้องการโซลูชันด้านความปลอดภัยสูงสุดที่ช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถแยกแยะค่าข้อมูลได้อย่างชัดเจนจากศูนย์ข้อมูลที่กำหนดไว้ด้วยซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอมเพล็กซ์และไฮบริดคลาวด์ ผลการสำรวจของ Bitdefender แสดงให้เห็นว่าการปกป้องข้อมูลที่มีความสำคัญเป็นปัจจัยหลักต่อกระบวนการทำงาน จากการสำรวจพบว่าตัวขับเคลื่อนหลักของการเปลี่ยนแปลงศูนย์ข้อมูลคือการปกป้องข้อมูลให้ดียิ่งขึ้นโดย 68.5% ของ IT execs กล่าว ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของ Bitdefender ขอแนะนำให้ CISO ใช้โซลูชันด้านความปลอดภัยที่ได้รับการออกแบบมาเฉพาะสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่จะทำงานบน (ทางกายภาพหรือเสมือนจริง) แทนที่จะเป็นเครื่องมือเดียว

     โซลูชันรักษาความปลอดภัย Endpointแบบเดิม Conventional endpoint security solutions ซึ่งออกแบบมาสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่อิงกับต้นแบบโดยใช้กับฮาร์ดแวร์ ซึ่งไม่เหมาะกับสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์สมัยใหม่เนื่องจากไม่ได้มีประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและปรับใช้ในงานฮาร์ดแวร์และมักไม่ได้ผลกับการโจมตีที่กำหนดเป้าหมายขั้นสูง
ผู้บริหารไอทีส่วนใหญ่กล่าวว่าการที่ศูนย์ข้อมูลทันสมัยจะมีอิทธิพลอย่างมากต่อ บริษัท ของพวกเขาทำให้ความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจลดลงและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานด้านไอที 39.2% ของ CISO กล่าวว่าการแปลงศูนย์ข้อมูลจะมีผลกระทบเชิงบวกที่สำคัญและ 44.4% คาดว่าจะมีผลกระทบเชิงบวกอยู่ในระดับปานกลาง จากการสำรวจดำเนินการในเดือนพฤษภาคมปีพ. ศ. 2560 โดย Censuswide for Bitdefender รวม 1,051 ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยด้านไอทีจากองค์กรขนาดใหญ่ที่มีพีซีและศูนย์ข้อมูลมากกว่า 1,000 เครื่อง ที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส อิตาลี สวีเดน เดนมาร์กและเยอรมัน

BitdefenderTotal Security 2019

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿739.00

ราคาพิเศษ: ฿1,100.00

Post Releases