รัสเซียต้องการเข้าถึงรูปภาพและการสนทนาของ Tinder

รัสเซียต้องการเข้าถึงรูปภาพและการสนทนาของ Tinder

หน่วยสืบราชการลับของรัสเซียต้องการที่จะดูรูปภาพและการสนทนาของ Tinder ให้ละเอียดยิ่งขึ้น หลังจาก Tinder และอีกกว่า 175 บริษัทตกลงที่จะปฏิบัติตามกฎหมาย รัสเซียขอให้บริษัทจัดเก็บข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ของรัสเซียเป็นเวลาหกเดือน รัฐบาลรัสเซียต้องการให้ Tinder ปล่อยข้อมูลที่รวบรวมจากผู้ถือบัญชีรัสเซีย สำนักข่าว BBC รายงาน

แม้ว่า Tinder มีการ “ลงทะเบียนเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน” ด้วยกฎระเบียบใหม่ของรัสเซีย บริษัท ยืนยันว่า “การลงทะเบียนครั้งนี้จะไม่แบ่งปันข้อมูลผู้ใช้หรือข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ กับหน่วยงานกำกับดูแลของรัสเซียและเราไม่ได้มอบข้อมูลใด ๆ ให้รัฐบาล”

คำขอนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของรัสเซียในการควบคุมอย่างเข้มงวด รวมถึงกฎหมายที่เข้มงวดอื่น ๆ เช่น การปรับผู้ใช้ที่ดูถูกเจ้าหน้าที่ออนไลน์ บริษัทปฏิเสธที่จะยอมตามความต้องการของรัฐบาลอาจถูกปรับหรือถูกกีดกันจากประเทศ ตัวอย่างเช่น Twitter ถูกปรับ $ 46 สำหรับการไม่เปิดเผยข้อมูลแก่ทางการรัสเซีย ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้ชาวรัสเซียถูกเก็บไว้ตามนโยบายต่างประเทศ LinkedIn ถูกบล็อกในปี 2559 เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามกฎหมายการจัดเก็บข้อมูล

Roskomnadzor เป็นบริการระดับชาติของรัสเซียสำหรับการกำกับดูแลการสื่อสาร เทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อมวลชน นอกจากนี้ยังวางแผนที่จะบล็อกผู้ให้บริการ VPN 9 ราย หากพวกเขาปฏิเสธที่จะบังคับใช้กฎหมายของรัสเซีย Tech Radar รายงาน

ตามแหล่งข่าวของรัสเซีย สถาบันมุ่งมั่นที่จะฝึกอบรมนักข่าวชาวรัสเซีย เพื่อให้แน่ใจว่าบทความของพวกเขาสอดคล้องกับกฎหมายของรัสเซียเกี่ยวกับเนื้อหาเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ ยาเสพติดและการฆ่าตัวตาย รัสเซียอ้างว่ามาตรการทางกฎหมายมีจุดประสงค์เพื่อขัดขวางการถูกกล่าวหาว่าถูกเซ็นเซอร์

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿1,104.00

ราคาพิเศษ: ฿735.00

Post Releases