นักวิจัยเผยแพร่ Jailbreak PoC สำหรับ iOS 12 บน iPhone X

นักวิจัยเผยแพร่ Jailbreak PoC สำหรับ iOS 12 บน iPhone X

นักวิจัยชาวจีนได้ตีพิมพ์หลักฐานพิสูจน์ความคิดของสิ่งที่เขาอ้างว่าเป็นการใช้ประโยชน์จากการทำงานที่สามารถ Jailbreak iOS 12 บน iPhone X ได้จากระยะไกล

ช่องโหว่ที่สำคัญในเบราว์เซอร์ Safari ของ Apple รวมถึงในระบบปฏิบัติการของ iPhone นั้น ถูกเปิดให้ใช้งาน โดย นาย Qixun Zhao ผู้ทำการวิจัยงานนี้ เพื่อสร้างการ "Jailbreak" ของชิปประมวลผล A12 ของผลิตภัณฑ์ iPhone X ได้ทำการเปิดฮาร์ดแวร์เพื่อติดตั้งแอป และทำการตั้งค่าที่ไม่ได้รับอนุญาต

ซึ่งได้รับการขนานนามว่า “Chaos” โดยการ Jailbreak นั้นยังไม่สามารถให้บริการได้ นาย Zhao ได้แสดงถึงรายละเอียดการแฮกในโพสต์บล็อกที่ซับซ้อนนี้ แต่ไม่อนุญาตให้เผยแพร่รหัสการ Jailbreak ที่แท้จริง เขาได้ทำการอธิบายว่า:

“ในบทความนี้ ผมจะทำการปล่อย PoC of Chaos และจะอธิบายรายละเอียดอย่างละเอียด (สำหรับผู้เริ่มต้น) การเข้าถึง tfp0 เพื่อการใช้ช่องโหว่ จากรายละเอียดในชิป A12” นาย Zhao กล่าว

“อย่างไรก็ตาม ผมจะไม่ปล่อยโค้ดเพื่อการหาประโยชน์ หากคุณต้องการที่จะ Jailbreak คุณจะต้องกรอกรหัสการหาช่องโหว่ หรือ Exploit ด้วยตัวเอง หรือรอการเปิดตัวจาก Jailbreak Community” เขากล่าว “ ผมจะไม่พูดถึงรายละเอียดการ Exploit ของการโพสต์การหาประโยชน์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะได้รับการจัดการโดย Jailbreak Community”

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา การแฮกนี้สามารถทำได้ผล บน iOS 12.1.2 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุด ของ iPhone โดยทาง Apple ได้ออกแพตช์เพื่ออุดรอยรั่วดังกล่าวทันที โดยได้ออก iOS อัปเดตไปเป็นเวอร์ชัน 12.1.3 อย่างไรก็ตาม การอัปเดตดังกล่าว ไม่ได้มีไว้สำหรับการแก้ไขการ Jailbreak โดย iOS 12.1.3 นั้น มีการแก้ไข และปรับปรุงหลายประการสำหรับทุกคนที่เป็นเจ้าของ iDevices ต่างๆ

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿552.00

ราคาพิเศษ: ฿1,287.00

Post Releases