Ransomware โจมตีเมือง Lake City จนทำให้อีเมล โทรศัพท์บ้าน และบริการบัตรเครดิตหยุดชะงัก

Ransomware โจมตีเมือง Lake City จนทำให้อีเมล โทรศัพท์บ้าน และบริการบัตรเครดิตหยุดชะงัก

Lake City ออกมาเตือนประชาชนว่าระบบการบริหารรวมถึงระบบอีเมล และบัตรเครดิตหยุดชะงัก หลังจากการโจมตีของ Ransomware ในเขตเทศบาลฟลอริดา

การโจมตีที่เรียกว่า “ภัยคุกคามสามชั้น” ในการแถลงข่าวที่ออกมานั้น ได้รวมเอาเวกเตอร์การโจมตีสามตัวเพื่อแพร่กระจายให้เกิดความเสียหายที่เครื่อง Computer Endpoint ของรัฐบาล ทำให้ระบบอีเมลของผู้ดูแลระบบของเมือง รวมทั้งโทรศัพท์บ้านและการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเกิดความขัดข้อง อย่างไรก็ตามบริการฉุกเฉินยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามการเปิดเผย

“ปัจจุบันระบบอีเมลของเมือง Lake City ทั้งหมดไม่สามารถใช้งานได้ โทรศัพท์บ้านส่วนใหญ่ไม่เป็นระเบียบ” การเปิดตัวเครื่องอ่าน “บริการฉุกเฉินทั้งหมดรวมถึง Police และ Fire นั้นทำงานได้อย่างสมบูรณ์ แม้ว่าเครือข่ายเมืองอื่นจะถูกปิดการใช้งานเครือข่ายความปลอดภัยสาธารณะ จะถูกแยกและป้องกันด้วยการเข้ารหัส เป็นผลให้บริการฉุกเฉินทั้งหมดยังคงอยู่ แต่การชำระเงินด้วยบัตรเครดิตไม่สามารถใช้ได้ในขณะนี้”

การบริหารของเมืองหันไปการดำเนินงานด้วย pen-and-paper เมื่อ ransomware กระทบกับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญและสถาบันของรัฐ

“ระบบสำรองข้อมูล เช่น การใช้ใบเสร็จรับเงิน กระดาษสำหรับการจ่ายค่าสาธารณูปโภคและค่าน้ำ และใบอนุญาตก่อสร้างอาคารที่เขียนด้วยมือกำลังถูกใช้งาน” เจ้าหน้าที่ของเมืองกล่าว “ค่าธรรมเนียมล่าช้าใด ๆ ที่เกิดจากการชำระเงินที่เกี่ยวข้องกับเมืองซึ่งเป็นผลมาจากความล่าช้าที่เกิดจากการโจมตีนี้จะถูกยกเลิก การชำระค่าสาธารณูปโภคสามารถทำได้ด้วยตนเองที่ศาลากลางจังหวัด”

ผู้จัดการเมือง Joe Helfenberger ยืนยันว่าคน Floridians ที่พำนักอยู่ใน Lake City ผู้ดูแลระบบใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อกู้คืนจากการโจมตี เจ้าหน้าที่ไอทีได้แยกระบบที่ได้รับผลกระทบออกเพื่อป้องกันไม่ให้ ransomware แพร่กระจาย และเมืองได้ขอความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญด้าน ransomware

หัวหน้าฝ่ายไอทีของเมืองกล่าวว่า ขณะที่ระบบปิดตัวลง ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานว่าข้อมูลที่ละเอียดอ่อนใด ๆ ตกอยู่ในมือของคนที่กระทำผิด ตัวอย่างเช่น ผู้ที่กังวลว่าแฮกเกอร์อาจขโมยข้อมูลบัตรเครดิตของพวกเขา มั่นใจได้ว่าข้อมูลนี้จะถูกเก็บไว้นอกสถานที่โดยผู้ขายบุคคลที่สามและจะไม่ถูกเข้าถึงในการโจมตีเช่นนี้

แผนกในเมืองส่วนใหญ่ใช้โทรศัพท์มือถือในกรณีฉุกเฉิน ข้อมูลสำคัญใด ๆ จะถูกเปิดเผยแพร่ผ่านหน้า Facebook ของกรมตำรวจ Lake City เจ้าหน้าที่กล่าว

การออกมาเตือนดังกล่าว ไม่ได้บอกว่าว่าการโจมตีเกิดขึ้นได้อย่างไร

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿299.70

Special Price: ฿699.30

Post Releases