มากกว่าการปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนด้วย Bitdefender GravityZone

มากกว่าการปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนด้วย Bitdefender GravityZone

Bitdefender GravityZone เป็นแพลตฟอร์มการป้องกันเครื่องปลายทางระดับสูงสุดที่ได้รับรางวัลมากมาย มอบการป้องกันจากภัยคุกคามภายนอก แฮกเกอร์ และการละเมิดข้อมูล นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกในการดำเนินการตามนโยบายการป้องกันข้อมูลสูญหาย (DLP) ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลสมัยใหม่ โดยนำเสนอเครื่องมือและกลยุทธ์ในการปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนจากการเข้าถึง การแชร์ หรือการโจรกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต

DLP คืออะไร?

DLP หรือการป้องกันข้อมูลสูญหายคือชุดของนโยบายความปลอดภัยและแนวทางปฏิบัติที่ได้รับการสนับสนุนจากเครื่องมือเทคโนโลยีที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนจากการละเมิดและการรั่วไหล ซึ่งอาจรวมถึงการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล ทรัพย์สินทางปัญญา บันทึกทางการเงิน และอื่นๆ โซลูชัน DLP ทำงานโดยการตรวจสอบ ตรวจจับ และบล็อกการส่งข้อมูลละเอียดอ่อน เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลจะยังคงเป็นความลับและได้รับการปกป้อง

เหตุใดบริษัทและองค์กรจึงควรใช้ DLP

เหตุผลที่น่าสนใจหลายประการทำให้ DLP มีความสำคัญสำหรับองค์กรดังนี้:

1. การปฏิบัติตามข้อกำหนด: ด้วยกฎระเบียบด้านการปกป้องข้อมูลที่เพิ่มขึ้น เช่น GDPR และ HIPAA DLP ช่วยให้มั่นใจได้ว่าบริษัทจะปฏิบัติตามกฎหมายเหล่านี้ หลีกเลี่ยงผลทางกฎหมาย

2. การคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา: DLP ปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาขององค์กร เช่น สิทธิบัตร ซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ และความลับทางการค้า ป้องกันการเปิดเผยโดยไม่ได้รับอนุญาต

3. ความไว้วางใจของลูกค้า: การละเมิดข้อมูลกัดกร่อนความไว้วางใจของลูกค้า DLP ช่วยให้มั่นใจในการจัดการข้อมูลลูกค้าอย่างมีความรับผิดชอบ โดยรักษาความไว้วางใจ

4. การบรรเทาภัยคุกคามจากภายใน: การละเมิดข้อมูลจำนวนมากเกิดขึ้นเนื่องจากการกระทำภายใน ไม่ว่าจะโดยบังเอิญหรือเป็นอันตราย DLP จะช่วยตรวจจับและป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าว

5. การป้องกันภัยคุกคามภายนอก: DLP จะขัดขวางการโจมตีทางไซเบอร์ที่มีเป้าหมายเพื่อขโมยข้อมูลที่ละเอียดอ่อน เช่น แรนซัมแวร์หรือความพยายามในการแฮ็ก

คุณสมบัติของ Bitdefender GravityZone สามารถสอดคล้องกับนโยบาย DLP เฉพาะทางได้อย่างไร?

แม้ว่า Bitdefender GravityZone จะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ DLP โดยเฉพาะ แต่ก็มีฟีเจอร์ DLP ที่แข็งแกร่งหลายประการ รวมถึง:

1. การเข้ารหัสดิสก์แบบเต็ม: คุณสมบัตินี้ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและปกป้องข้อมูลองค์กรบนเครื่องปลายทางที่หลากหลายโดยการเข้ารหัสฮาร์ดดิสก์โดยใช้ฟังก์ชันระบบปฏิบัติการ เช่น BitLocker บน Windows และ FileVault บน macOS เป็นคุณลักษณะทั่วไปในโซลูชัน DLP แบบเต็ม

2. การควบคุมอุปกรณ์: GravityZone ป้องกันข้อมูลสูญหายเพื่อปกป้องข้อมูลขององค์กรโดยการอนุญาตหรือบล็อกการใช้ USB และอุปกรณ์ภายนอกในการคัดลอกข้อมูล

3. การตรวจสอบเนื้อหาอีเมล: การรักษาความปลอดภัยอีเมลของ GravityZone มีความสามารถในการตรวจสอบเนื้อหาเพื่อสแกนไฟล์ อีเมล และวิธีการส่งข้อมูลอื่น ๆ เพื่อหาข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

4. ความช่วยเหลือด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนด: GravityZone มอบชุดรักษาความปลอดภัยการป้องกันปลายทางและศูนย์ข้อมูลแบบเต็มรูปแบบที่ช่วยให้องค์กรบรรลุการปฏิบัติตามกฎระเบียบการปกป้องข้อมูลต่างๆ ที่กำหนดโดยกฎระเบียบ เช่น GDPR, HIPAA หรือ PCI DSS

5. การป้องกันภัยคุกคามภายนอก: GravityZone นำเสนอฟีเจอร์ที่ช่วยป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ รวมถึงมัลแวร์ แรนซัมแวร์ โทรจันและการพยายามแฮ็ก

6. การบังคับใช้นโยบาย: องค์กรสามารถสร้างและบังคับใช้นโยบาย DLP บางอย่าง โดยระบุสิ่งที่เจ้าหน้าที่ไอทีสามารถเข้าถึงเครื่องมือการจัดการความปลอดภัยที่มีความละเอียดอ่อน ซึ่งรวมถึงการบังคับใช้นโยบาย เช่น การเข้ารหัส หรือการกักกันหลังจากตรวจพบเหตุการณ์ด้านความปลอดภัย

7. ผู้ใช้ผู้ดูแลระบบและการควบคุมการเข้าถึงตามบทบาท: องค์กรสามารถกำหนดการควบคุมการเข้าถึงและการอนุญาตตามบทบาทและความรับผิดชอบของผู้ใช้ผู้ดูแลระบบ เพื่อให้มั่นใจว่ามีเพียงบุคลากรที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนหรือเครื่องมือการดูแลระบบ

8. การติดตามและการรายงานเหตุการณ์: โซลูชันของ Bitdefender มีคุณสมบัติสำหรับการตรวจสอบเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยแบบเรียลไทม์และสร้างรายงานสำหรับการติดตามและวิเคราะห์เหตุการณ์ภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้น

9. การแจ้งเตือนและการแจ้งเตือน: โดยทั่วไปแล้ว GravityZone จะให้การแจ้งเตือนสำหรับผู้ดูแลระบบความปลอดภัยเมื่อมีการละเมิดนโยบายความปลอดภัยเกิดขึ้น ทำให้สามารถดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขเหตุการณ์ได้ทันที

10. EDR (การตรวจจับและการตอบสนองปลายทาง): เซ็นเซอร์ปลายทางสามารถตรวจสอบพฤติกรรมที่ผิดปกติที่แสดงโดยผู้ใช้และแอปพลิเคชัน ซึ่งอาจนำไปสู่การละเมิดข้อมูล นอกจากนี้ยังให้ความสามารถในการบล็อกการเข้าถึงข้อมูลจากภายนอกและป้องกันการขโมยข้อมูล

11. XDR (การตรวจจับและการตอบสนองแบบขยาย): ด้วยเซ็นเซอร์สี่ตัว GravityZone สามารถตรวจสอบและป้องกันการเข้าถึงหมวดหมู่ข้อมูลที่เลือก รวมถึงเครือข่าย ข้อมูลประจำตัว คลาวด์ และประสิทธิภาพการทำงาน (เช่น Office 365, WorkSpace, G-suite, MS INTUNE)

12. การตรวจสอบความสมบูรณ์: คุณสมบัตินี้ออกแบบมาเพื่อตรวจสอบและแจ้งเตือนเกี่ยวกับข้อมูลหรือการเปลี่ยนแปลงระบบ ทำให้เป็นส่วนเสริมของนโยบาย DLP ช่วยปกป้องโฟลเดอร์หรือไฟล์ที่เลือกด้วยชื่อเฉพาะ

โปรดทราบว่าความสามารถของผลิตภัณฑ์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับคุณสมบัติของ Bitdefender GravityZone ขอแนะนำให้อ่านเอกสารอย่างเป็นทางการของ Bitdefender หรือติดต่อฝ่ายขายหรือทีมสนับสนุนของ Bitdefender

เหตุใดจึงเพิ่มผลิตภัณฑ์ DLP เฉพาะลงในลิสต์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ของคุณ

แม้ว่า GravityZone จะนำเสนอฟีเจอร์ความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง แต่ก็มีสาเหตุที่น่าสนใจหลายประการที่ทำให้องค์กรอาจพิจารณาเพิ่มโซลูชัน DLP เฉพาะทางให้กับความปลอดภัยทางไซเบอร์:

1. การควบคุมและการปรับแต่งที่ได้รับการปรับปรุง: ผลิตภัณฑ์ DLP เฉพาะช่วยให้องค์กรต่างๆ ปรับแต่งนโยบายการปกป้องข้อมูลได้ แม้ว่า Bitdefender GravityZone จะนำเสนอฟีเจอร์ DLP แต่โซลูชันเฉพาะนั้นก็มอบรายละเอียดที่ละเอียดยิ่งขึ้นสำหรับการกำหนดและบังคับใช้นโยบายความปลอดภัย ช่วยให้สามารถควบคุมการจัดการข้อมูลได้อย่างแม่นยำ รวมถึงการบล็อก การเข้ารหัส และการกักกัน ซึ่งปรับให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมข้อมูลที่เป็นเอกลักษณ์

2. การค้นพบข้อมูลที่ครอบคลุม: DLP เฉพาะทางนั้นมีความเป็นเลิศในการค้นหาข้อมูลที่ละเอียดอ่อนทั่วทั้งเครือข่ายขององค์กร ช่วยให้สามารถป้องกันเชิงรุกด้วยการเปิดเผยพื้นที่เก็บข้อมูลที่ซ่อนอยู่ และลดความเสี่ยงในการสูญเสียข้อมูล

3. การบูรณาการและการทำงานร่วมกัน: แม้ว่า Bitdefender GravityZone จะให้ความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง แต่การบูรณาการผลิตภัณฑ์ DLP เฉพาะทางจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยโดยรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อภัยคุกคามภายใน เช่น การเข้าถึงข้อมูลของพนักงานโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังสามารถส่งเสริมการทำงานร่วมกันข้ามทีม รวมไอที ความปลอดภัย และการปฏิบัติตามกฎระเบียบเพื่อการปกป้องข้อมูลที่ดีขึ้นและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

เพื่อปกป้องข้อมูลขององค์กร ตรวจสอบกิจกรรม และป้องกันภัยคุกคามภายในจากหลายช่องทาง ลองใช้ซอฟต์แวร์ DLP เฉพาะที่มีชุดเครื่องมือที่ครอบคลุมสำหรับการป้องกันภัยคุกคามภายในและการสูญหายของข้อมูลโดยไม่ตั้งใจ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitdefender GravityZone โปรดไปที่นี่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ DLP เฉพาะทาง โปรดไปที่นี่

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,699.00

ประหยัด:฿1,700.00

Special Price: ฿999.00

Post Releases