คนงานโรงไฟฟ้าในยูเครนถูกจับโดยใช้พลังงานนิวเคลียร์เพื่อขุด cryptocurrency

คนงานโรงไฟฟ้าในยูเครนถูกจับโดยใช้พลังงานนิวเคลียร์เพื่อขุด cryptocurrency

แม้จะสูญเสียความน่าสนใจไปหลายครั้ง แต่ความนิยมในการขุด cryptocurrency ยังคงมีอยู่และดำเนินต่อไป สื่อท้องถิ่นของยูเครนรายงานว่าคนงานที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ถูกจับได้ว่าขุด cryptocurrency โดยใช้พลังงานไฟฟ้า “ได้อย่างอิสระ”  ที่มีให้พวกเขาจากโรงงานนิวเคลียร์ที่พวกเขาทำงานอยู่

เมื่อเดือนที่แล้ว Security Service (SBU) ของยูเครนได้ค้นพบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้รับอนุญาตที่สถานีพลังงานนิวเคลียร์ทางตอนใต้ของยูเครนในจังหวัด Mykolaiv ใกล้กับเมือง Yuzhnoukrainsk ผู้เขียนรายงานว่ามีการใช้อุปกรณ์ของตนเองและกระแสไฟฟ้าที่มีอยู่ในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เพื่อดำเนินการ

ฮาร์ดแวร์ที่ไม่ได้รับอนุญาตนั้นรวมถึงการ์ดวิดีโอ สวิตช์ ฮาร์ดไดรฟ์ โซลิดสเตทไดรฟ์ อุปกรณ์จ่ายพลังงาน มาเธอร์บอร์ดรวมถึงอุปกรณ์ระบบเครือข่ายที่ไม่ควรมีในโรงไฟฟ้าของพวกเขา ในความเป็นจริงเหตุผลการดำเนินการดังกล่าวถือเป็นความผิดคือพนักงานเชื่อมต่ออุปกรณ์การขุดเหมืองของพวกเขากับเว็บและอาจมีความลับของรัฐรั่วไหลออกมาตาม รายงาน ข่าวท้องถิ่น internetua.com

รายงานระบุว่า Security Service of Ukraine ในภูมิภาค Nikolaev ของประเทศกำลังสืบสวนคดีอาญาตามข้อกล่าวหาที่ "เจ้าหน้าที่ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ยูเครนใต้ วางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้รับอนุญาตพร้อมการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในสถานที่หวงห้ามของโรงไฟฟ้าอันเป็นผลมาทำให้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการปกป้องทางกายภาพของสถานีซึ่งเป็นความลับของรัฐ"

ในรายงานไม่ได้บอกว่าพนักงานเหล่านั้นได้เงินทั้งหมดจำนวนเท่าไรและไม่ได้บอกว่ามีผู้เกี่ยวข้องกี่คน หรือมีบทลงโทษอะไรกับพวกเขาบ้าง อย่างไรก็ตามนักวิจัยพบว่ามีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำนวนหนึ่งในหมู่ผู้ทำความผิด

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

ราคาพิเศษ: ฿899.00

Post Releases