ผู้ส่งอีเมล์โฆษณาเกี่ยวกับยา ใช้โอกาสจาก การกลายพันธ์ขอไวรัสโอไมครอน ผลักดันขายอาหารเสริมโรคเบาหวานปลอม

ผู้ส่งอีเมล์โฆษณาเกี่ยวกับยา ใช้โอกาสจาก การกลายพันธ์ขอไวรัสโอไมครอน ผลักดันขายอาหารเสริมโรคเบาหวานปลอม

กลุ่มมิจฉาชีพได้พบวิธีในการใช้ประโยชน์จากการกลายพันธ์ไวรัส Omicron ของ covid-19 ในการเผยแพร่อีเมล์ขายยารูปแบบใหม่ที่เข้าถึงผู้รับนับหมื่นรายทั่วโลก.

นักวิจัยของ Bitdefender Anti-spam ได้สังเกตเห็นคลื่นอีเมลหลอกลวงที่ส่งเสริมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ ซึ่งหลอกลวงว่าสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน

เป็นที่รับรู้ทั่วไปสำหรับผู้ป่วยโรคเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวาน มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนร้ายแรงจากการ โควิด-19 มากขึ้น โจรไซเบอร์รู้วิธีใช้ประโยชน์จากสภาวะสุขภาพทั่วไปเพื่อหลอกให้ผู้อื่นส่งรายละเอียดบัตรเครดิตหรือข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ หวังได้เพียงว่าการตกหล่นจากการหลอกลวงนี้จะทำให้ผู้รับเสียเงิน และไม่ได้รับการจัดส่งของที่สั่งซื้อ ในบางกรณีการหลอกลวงทางเภสัชกรรมอาจส่งผลกระทบมากกว่าแค่กระเป๋าสตางค์ของคุณหรือความเป็นส่วนตัวทางออนไลน์ ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพเพิ่มเติมหรือซ้ำเติม ที่มีอยู่.

เป็นอีกครั้งที่ Spammer เหล่านี้ใช้ประโยชน์จากวิกฤตสุขภาพ โดยกำหนดเป้าหมายบุคคลที่มีภาวะสุขภาพเสี่ยง ที่ทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะติดเชื้อ Omicron

การกลายพันธ์ของโอไมครอน Omicron นั้นติดต่อได้ประมาณสองเท่าของไวรัสดั้งเดิมและแพร่เชื้อได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ที่แย่ไปกว่านั้นคือ จากการศึกษาพบว่าผู้ที่เป็นเบาหวานมีแนวโน้มที่จะมีโรคแทรกซ้อนที่ร้ายแรงมากกว่า แม้ว่าพวกเขาจะได้รับการฉีดวัคซีนก็ตาม…”  อีเมลหลอกลวงระบุ “โชคดีที่คุณสามารถป้องกันตัวเองจากตัวการกลายพันธ์ร้ายแรงนี้ด้วยรายงานฟรีผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ตลอดทั้งวันที่นี่:

คู่มือป้องกันโอไมครอน สำหรับผู้ป่วยเรื้อรังโรคเบาหวานฉบับสมบูรณ์ (เฉพาะ 100 คนแรกเท่านั้น)

เพื่อปกป้องคุณและคนที่คุณรัก”

เก้าสิบหกเปอร์เซ็นต์ของอีเมลมาจากที่อยู่ IP ในตุรกี อีเมลหลอกลวงกว่าครึ่ง (59%) เข้าถึงกล่องจดหมายในสหรัฐอเมริกา 14% ในไอร์แลนด์ 6% ในเกาหลีใต้ และ 5% ในสวีเดนและเดนมาร์ก.

คู่มือการป้องกันโอไมครอน Omicron ฉบับสมบูรณ์ของผู้ป่วยเรื้อรังเชื่อมโยงกับเว็บไซต์ยาปลอมที่ผลักดันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน.

ผู้ใช้ที่ตกหลุมพลางโฆษณาเหล่านี้และโต้ตอบกับเว็บไซต์ปลอมเหล่านี้จะกลายเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ เสี่ยงต่อความเป็นอยู่ที่ดีทางการเงิน ความเป็นส่วนตัว และสุขภาพ นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้น:

  • เปิดเผยข้อมูลบัตรเครดิตและข้อมูลส่วนตัวแก่ผู้หลอกลวงโดยไม่รู้ตัว
  • ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย รวมถึงสปายแวร์และโทรจันที่ขโมยข้อมูลประจำตัว
  • ชำระค่าสินค้าที่คุณจะไม่มีวันได้รับ
  • เสี่ยงสุขภาพด้วยการใช้ยาปลอม

เคล็ดลับ 6 ข้อในการป้องกันตัวเองจากการหลอกลวงทางเภสัชกรรมออนไลน์มีดังนี้

  • ขอคำแนะนำจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของคุณก่อนซื้อยา อาหารเสริม และทรีตเมนต์ "ยามหัศจรรย์" ใดๆ
  • วิเคราะห์อีเมลอย่างระมัดระวังและระวังข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ การพิมพ์ผิด และข้อเสนอที่ดีเกินจริง
  • ใช้ความระมัดระวังเมื่อเข้าถึงโฆษณาหรือข้อเสนอที่คุณได้รับผ่านอีเมลหรือโซเชียลมีเดีย
  • อย่าคลิกลิงก์ในอีเมลที่ไม่พึงประสงค์หรือเปิดไฟล์ที่แนบมาเพราะอาจทำให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายได้
  • ห้ามซื้อการรักษาหรือยาจากเว็บไซต์ร้านขายยาออนไลน์ เว้นแต่คุณจะตรวจสอบความถูกต้องได้
  • ใช้โซลูชันการรักษาความปลอดภัยที่มีเทคโนโลยีป้องกันฟิชชิ่งและป้องกันมัลแวร์เพื่อป้องกันตัวเองจากภัยคุกคามและการฉ้อโกงทางอินเทอร์เน็ต

Stay Safe!

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,599.00

ประหยัด:฿1,559.40

Special Price: ฿1,039.60

Post Releases