แฟนๆ PewDiePie สามารถแฮกสมาร์ททีวีได้จากการรีโมทย์ เพื่อเล่นวิดีโอเกี่ยวกับความไม่ปลอดภัยของ IoT

แฟนๆ PewDiePie สามารถแฮกสมาร์ททีวีได้จากการรีโมทย์  เพื่อเล่นวิดีโอเกี่ยวกับความไม่ปลอดภัยของ IoT

เมื่อเดือนที่แล้วได้มีการแฮกเครื่องพิมพ์หลายหมื่นเครื่อง เพื่อช่วย PewDiePie รักษาจุดสูงสุดของเขาบน YouTube ในขณะนี้ได้แฮกอุปกรณ์สมาร์ทกว่า 5,500 จุด เขาและหุ้นส่วนกล่าวว่ากิ๊กนี้ เป็นความพยายามที่จะสร้าง ความตระหนักถึงสิ่งที่เกี่ยวกับข้อบกพร่องด้านความปลอดภัย ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ IoT นั่นเอง และทำให้ PewDiePie ได้ป่าวประกาศออกมาอีกอย่างแน่นอน

ในขณะที่เขาเรียกตัวเองบน Twitter ว่า Hacker Giraffe เขาได้ใช้เครื่องมือค้นหาที่ชื่อว่า Shodan (hodan คือ Search Engine ตัวหนึ่งที่สามารถใช้ค้นหาอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากและบ่อยครั้งเรามักจะเห็นในข่าวว่ามีการใช้ Shodan เพื่ออ้างอิงว่ามีอุปกรณ์ที่ได้รับผลกระทบจากช่องโหว่ต่างๆ อยู่ที่ไหนและมีจำนวนเท่าไหร่) เพื่อระบุอุปกรณ์ IoT ที่มีช่องโหว่ที่จะสามารถเจาะเข้ากับสคริปต์อันแสนจะซุกซนของเขา โดยเขาเปิดเผยอุปกรณ์กว่า 120,000 รายการจากการสแกนครั้งแรก แต่ถูก Hijack เพียง 5,500 รายเท่านั้น รวมไปถึงสมาร์ททีวี สตรีม Chromecast และ Google Home Unit

เขาได้สั่งให้ผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าจอแสดงผลปรากฏขึ้น เพื่อแสดงวิดีโอที่บอกว่าอุปกรณ์นั้นถูกเปิดเผยต่ออินเทอร์เน็ตสาธารณะ และกำลังเปิดเผยข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเกี่ยวกับบัญชีผู้ใช้งาน ข้อความนี้มีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีแก้ไขช่องโหว่ รวมไปถึงการป่าวประกาศของ PewDiePie เอง โดยการกระตุ้นให้ทำการ “สมัครสมาชิก PewDiePie” ยังคงดำเนินต่อไปในสงครามครูเสดครั้งใหญ่ ที่แฟนๆ ของเขาใช้กับป้ายกำกับ แท็กของ T-Series ของอินเดีย ซึ่งขู่ว่าจะเอาชนะชาวสวีเดน ผู้เป็นอันดับต้นๆ ของ YouTube บนจำนวนผู้ติดตามผู้ให้บริการนั่นเอง

มีรายงานว่า Hacker Giraffe ทำงานกับแฮกร่วมกันกับพันธมิตรที่ชื่อว่า j3ws3r ซึ่งบอกว่าแฮกนี้เป็นอีกเรื่องเกี่ยวกับการแจ้งให้ชุมชนทราบถึงความไม่ปลอดภัยของ Smart Gadget แต่จากความสนใจของสื่อที่ได้รับจากการแฮกของพวกเขาทั้งสอง ต่างก็มีแนวโน้มที่จะช่วยให้ซุปเปอร์สตาร์ของ YouTube ยังคงเป็นผู้นำสมาชิกของเขาร่วมกับ T-Series

ปัจจุบันนี้ PewDiePie มีสมาชิกทั้งหมด 79,682,281 คน ซึ่งได้รวบรวมจาก 3,700 วิดีโอที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2013 T-Series มีสมาชิกน้อยกว่า 1 ล้านคน โดยมีวิดีโอถึงเกือบ 13,000 รายการ

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿552.00

ราคาพิเศษ: ฿1,287.00

Post Releases