(Patch Management) การจัดการแพตช์มีความสำคัญต่อธุรกิจของคุณ ควรเรียนรู้ว่าเพราะอะไร

Patch Management คือกระบวนการสแกนคอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ บนเครือข่ายในองค์กรของคุณเพื่อหาแพตช์ และติดตั้งแพตช์ เมื่อพร้อมใช้งาน เพื่อแก้ไขช่องโหว่ในระบบของคุณ  

Microsoft Windows Patch Management คืออะไร

Patch Management
Microsoft Windows Patch Management เป็นกระบวนการในการจัดการ และจัดการการแก้ไขซอฟต์แวร์ Windows Windows Update เป็นบริการที่ช่วยให้คุณดาวน์โหลดการอัปเดตซอฟต์แวร์ Windows สำหรับระบบปฏิบัติการ และแอปพลิเคชัน Windows โดยอัตโนมัติ ไม่เพียงแต่ให้การอัปเดตซอฟต์แวร์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงแพตช์ความปลอดภัยอื่นๆ ของ Microsoft อีกด้วย ทุกวันอังคารที่สองของเดือน Microsoft จะเผยแพร่โปรแกรมแก้ไขหลายรายการสำหรับแอปพลิเคชันทางธุรกิจ เบราว์เซอร์ และระบบปฏิบัติการ นี้เรียกว่า ““Tuesday Patch“. แพตช์เหล่านี้ใช้เพื่อแก้ไขช่องโหว่หรือจุดบกพร่องในซอฟต์แวร์ โดยทั่วไปแล้วการเผยแพร่เหล่านี้แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม — การอัปเดตความปลอดภัย/คุณภาพ และอัปเดตคุณสมบัติอื่นๆ
การแก้ไขใน Windows จะถูกรวมเข้าด้วยกัน ซึ่งหมายความว่าหากคุณพลาดการอัปเดตในหนึ่งเดือน การแก้ไขนั้นจะรวมอยู่ในการแก้ไขในเดือนถัดไป นอกจากนี้ อาจมีการตรวจพบช่องโหว่ที่มีความเสี่ยงสูงเป็นครั้งคราว ในกรณีนี้ Microsoft จะปล่อยแพตช์ก่อนเวลากำหนด ที่จะดำเนินการทันที

เหตุใด Patch Management จึงสำคัญใน Windows?

Patch management สามารถปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยขององค์กรของคุณได้อย่างมาก โดยการลบช่องโหว่ในระบบขององค์กรของคุณ มาดูกันว่าทำไม patch management จึงมีความสำคัญใน Windows และควรมีความสำคัญในแทบทุกงบประมาณทางด้านไอที  
 • ความปลอดภัย : ข้อได้เปรียบที่สำคัญที่สุดของ patch management คือการรักษาความปลอดภัย แพตช์ที่หายไปในแอปพลิเคชัน และระบบปฏิบัติการ ซึ่งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการละเมิดความปลอดภัยเครือข่าย การติดมัลแวร์ คุณสามารถหลีกเลี่ยงความเสียหายของซอฟต์แวร์ การสูญหายของข้อมูล และการโจรกรรมข้อมูลประจำตัว โดยจะปรับใช้แพตช์ความปลอดภัยทันทีที่พร้อมใช้งาน
 • การตรวจสอบ : หน่วยงานกำกับดูแล ต้องการให้องค์กรติด ตั้งโปรแกรมแก้ไขป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์รุ่นล่าสุดให้เป็นเรื่องธรรมดาในทุกวัน การไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดอาจส่งผลให้เกิดบทลงโทษที่รุนแรง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีแนวทางที่ดี ในการจัดการโปรแกรมแก้ไข เพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์เหล่านี้
 • นวัตกรรม : แพตช์ไม่ได้ถูกใช้เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องเสมอไป พวกเขายังใช้เพื่อแนะนำคุณสมบัติใหม่ และการทำงาน Microsoft จึงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้อยู่เสมอในผลิตภัณฑ์ของตน ดังนั้นการดาวน์โหลด และติดตั้งแพตช์ซอฟต์แวร์ที่มีคุณลักษณะใหม่ จะสามารถช่วยปรับปรุงรูปแบบการทำงานของคุณได้
 • ประสิทธิภาพการทำงาน : ซอฟต์แวร์ที่ผิดพลาดอาจทำให้อุปกรณ์ทำงานล้มเหลว ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง อย่างไรก็ตาม การแก้ไขลดความเสี่ยงของความผันผวนและการหยุดทำงาน ทำให้พนักงานสามารถทำงานได้โดยไม่หยุดชะงัก

8 แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการ Windows Patches

1 ค้นหาในเครือข่ายของคุณบ่อยๆเพื่อหาช่องโหว่

นอกเหนือจากการเน้นย้ำจุดอ่อนที่ระบุจาก Microsoft และแหล่งความปลอดภัยอื่นๆ แล้ว กลยุทธ์ที่ดีคือการค้นหา และการตรวจสอบช่องโหว่ของเครือข่ายเป็นประจำ โดยใช้เครื่องมือการจัดการ โปรแกรมแก้ไขของบริษัทอื่น ซึ่งจะช่วยระบุช่องโหว่ใหม่ๆ ที่เกิดจากการติดตั้งซอฟต์แวร์ ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยเสี่ยงต่อการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่า

2 เก็บรายละเอียดต่างๆที่ถูกต้องในระบบของคุณ

เก็บรายละเอียดต่างๆที่ถูกต้องของทุกระบบในโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของคุณ เช่น คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ เครื่องพิมพ์ สแกนเนอร์ ฯลฯ ซึ่งไม่เพียงแต่รวมถึงทรัพยากรไอทีที่สำคัญต่อธุรกิจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทรัพยากรที่อาจไม่จำเป็นสำหรับการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ต่อองค์กรของคุณ โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณจัดลำดับความสำคัญของการแพตช์ระบบทั้งหมด ที่อยู่ในระบบของคุณให้สามารถช่วยแก้ไขช่องโหว่ด้านความปลอดภัยได้

3 มีรูปแบบการจัดหมวดหมู่ในระบบ

เมื่อคุณมีรายละเอียดต่างๆเพียงพอสำหรับระบบทั้งหมดในระบบของคุณแล้ว คุณควรมีรูปแบบการจัดหมวดหมู่ในระบบตามแอปพลิเคชัน และระบบปฏิบัติการ เพื่อให้แน่ใจว่ามีลำดับความสำคัญที่ถูกต้อง และได้รับการติดตั้งอย่างเหมาะสม ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อพิจารณาจัดการแพตช์ Windows การจัดหมวดหมู่แอปพลิเคชันของคุณตามลำดับชั้นต่างๆ เช่น เครือข่าย แอปพลิเคชัน และฐานข้อมูล ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก

4 มุ่งเน้นไปที่การแก้ไขช่องโหว่

องค์กรของคุณมีระบบ และแอปพลิเคชัน หลายประเภท ที่อาจจำเป็นต้องแก้ไข อาจมีการใช้เครื่องมือแก้ไขเพิ่มเติมโดยที่ไม่ต้องติดตั้งแพตช์ ซึ่งรวมถึงการแก้ไขด้านความปลอดภัย ความเสถียร คุณลักษณะใหม่ และอื่นๆ สำหรับการอัปเดต Windows, Microsoft มีหมวดหมู่ของแพตช์การรักษาความปลอดภัย การวางหมวดหมู่นี้ในรายการลำดับความสำคัญจะทำให้แน่ใจว่าแพตช์การรักษาความปลอดภัยจะมีความสำคัญ, แม้ว่าจะจำเป็นต้องแก้ไขเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มคุณสมบัติก็ตาม

5 รักษากำหนดการ ในการแพตช์

มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะมีตารางเวลาแพตช์ สำหรับแพตช์ช่องโหว่ เพราะบริษัทส่วนมากมักจะจบลงด้วยทำการแพตช์ ระบบเพียงครั้งเดียว แล้วปล่อยให้ไม่มีการแพตช์เป็นเวลานาน

6 ทดสอบแพตช์ก่อนการติดตั้ง

อุปสรรคที่สำคัญต่อการแพตช์ Windows Server คือ มันสามารถที่จะนำไปสู่ปัญหา ด้านความเสถียร ความน่าเชื่อถือ หรือความเข้ากันได้ ดังนั้น คุณต้องทดสอบโปรแกรมแก้ไขของ Windows ก่อนที่คุณจะปรับใช้ เทคนิคการแพตช์ที่ชาญฉลาดคือ การสร้างระบบ “การเชื่อมโยง” ที่มีสำเนาการผลิตของเซิร์ฟเวอร์ที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ การใช้โปรแกรมแก้ไขในขั้นตอนนี้ ในขั้นต้นจะช่วยให้คุณระบุ และแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ก่อนที่จะปรับใช้โปรแกรมแก้ไข ก่อนนำไปใช้กับเวอร์ชันที่ใช้งานจริง

7 ติดตั้งโปรแกรมแก้ไขอัตโนมัติ

ด้วยการจัดการการติดตั้ง Windows Patch แบบอัตโนมัติ องค์กรของคุณสามารถมั่นใจได้ว่าแพตช์ทั้งหมดนั้นได้รับการปรับใช้ และจัดการเพื่อลดงานด้านการดูแลระบบ เครื่องมือหรือซอฟต์แวร์แก้ไขอัตโนมัติ สามารถใช้เพื่อรายงานการติดตั้งโปรแกรมแก้ไขสำหรับ Windows Server ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 1. มีการรายงาน และการแจ้งเตือนความล้มเหลวของการแพตช์
หลังจากที่คุณวางแผน ทดสอบ และปรับใช้แพตช์ในระบบของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องดูว่า คุณกำลังติดตั้งแพตช์ความปลอดภัยสำเร็จเพียงใด
การติดตั้งแพตช์ที่ล้มเหลว จะต้องได้รับการตรวจสอบ และซ่อมแซมอย่างเหมาะสม มีแนวทางปฏิบัติที่ดี ในการรายงานว่ามีการติดตั้งแพตช์ใดบ้างบนอุปกรณ์ที่จะเก็บสถานะการณ์ของแพตช์ไว้ในระบบของคุณ

ฉันจะเลือกเครื่องมือจัดการแก้ไขที่ถูกต้องสำหรับ Windows ได้อย่างไร

เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่าเซิร์ฟเวอร์การอัปเดตของ Microsoft จะเสนอการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นสำหรับระบบของคุณ แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่จะพึ่งพา Microsoft เพียงอย่างเดียว เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของช่องโหว่ที่ไม่ได้รับการยืนยัน โดยองค์กรต่างๆ เปลี่ยนไปใช้เครื่องมือการจัดการแพตช์อัตโนมัติ ซอฟต์แวร์นี้สามารถลดภาระในการดาวน์โหลดและติดตั้งแพตช์ในอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยตนเอง และปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมให้ ด้วยวิธีนี้ องค์กรของคุณสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ ทั้งหมดโดยไม่คำนึงถึงฮาร์ดแวร์ และสถานที่ โดยที่มนุษย์ มีส่วนร่วมเพียงเล็กน้อย
เนื่องจากมีเครื่องมือการจัดการแพตช์มากมายในตลาด เพื่อให้ได้ตัวเลือกที่เหมาะสม คุณสมบัติบางอย่างต่อไปนี้ที่ควรหามาใช้ในระบบการจัดการแพตช์:
 • ตรวจจับและค้นหาแพตช์อัตโนมัติ
 • ทำการแพตช์โดยอัตโนมัติ
 • มีการทดสอบและอนุมัติการแก้ไข
 • มีการติดตั้งแพ็คเกจโดยอัตโนมัติ
 • กำหนด นโยบายการติดตั้งแพ็คเกจได้
 • มีการรายงานการปฏิบัติตามข้อกำหนด
 • มีแผงรายการสำหรับการจัดการแพตช์
Bitdefender Patch Management เป็นโซลูชันการจัดการแพตช์ที่ช่วยให้กระบวนการจัดการแพตช์ให้ Windows ทั้งหมดเป็นไปโดยอัตโนมัติ ตั้งแต่การตรวจจับไปจนถึงการปรับใช้ Bitdefender Patch Management จะจัดเตรียมการแพตช์ดั้งเดิมสำหรับ Windows และให้คุณกำหนดการตั้งค่า และปรับวิธีที่ Windows จัดการกระบวนการแพตช์

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,699.00

ประหยัด:฿1,700.00

Special Price: ฿999.00

Post Releases