รหัสผ่านยังคงเป็นวิธีหลักในการตรวจสอบความถูกต้อง และยังเป็นสาเหตุหลักของการรั่วไหลของข้อมูล

รหัสผ่านยังคงเป็นวิธีหลักในการตรวจสอบความถูกต้อง และยังเป็นสาเหตุหลักของการรั่วไหลของข้อมูล

รหัสผ่านที่มีการผสมชื่อ ผู้ใช้/รหัสผ่าน ยังคงเป็นวิธีการรับรองความถูกต้อง ที่ใช้ในการเข้าถึงอุปกรณ์ธุรกิจ แอปพลิเคชันต่าง ๆ และข้อมูล ในทางกลับกันการวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่า รหัสผ่านยังคงเป็นเวคเตอร์หลักสำหรับการโจมตีอันดับต้น ๆ สำหรับองค์กรทุกขนาด

งานวิจัยใหม่จาก Enterprise Management Associates (EMA) ซึ่งสนับสนุนโดย Mobileriron ตอกย้ำความคิดที่ว่าถึงเวลาที่ต้องสร้างรหัสผ่านแบบดั้งเดิมในอดีต 42% ของผู้ตอบแบบสอบถามในการสำรวจ EMA ระบุว่าองค์กรของพวกเขาถูกละเมิดอันเป็นผลมาจากการประนีประนอมรหัสผ่านของผู้ใช้

สุขอนามัยของรหัสผ่านไม่ดีเป็นสาเหตุหลักของการรั่วไหลของข้อมูล ผู้ตอบแบบสอบถาม 31% บางรายระบุว่าองค์กรของพวกเขาถูกละเมิดเนื่องจากข้อมูลประจำตัวผู้ใช้ถูกแชร์กับเพื่อนที่ไม่ได้รับอนุญาต บัญชีนี้มีความชุกของการโจมตีแบบฟิชชิง 28% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าองค์กรของพวกเขาถูกละเมิดอันเป็นผลมาจากอีเมลฟิชชิ่งที่ออกแบบมาเพื่อเก็บข้อมูลรับรองของพนักงาน

ในขณะที่มีทางเลือกสำหรับรหัสผ่านแบบใช้ข้อความสำหรับการตรวจสอบ องค์กรการวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bitdefender แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ได้รับการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ยังคงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ องค์กรที่เน้นการฝึกอบรมไซเบอร์ ก็จะมีประสิทธิภาพมากกว่าในการตอบสนองต่อการโจมตีทางไซเบอร์นั่นเอง

องค์กรต้องฝึกอบรมพนักงานให้สังเกตอีเมลฟิชชิ่งที่หลอกลวงและทำหน้าที่เป็นแนวป้องกันขั้นแรก แฮกเกอร์สามารถหลีกเลี่ยงการสะดุดสายใด ๆ หากเหยื่อถูกหลอกให้เปิดไฟล์แนบอีเมลที่เป็นอันตรายที่จุดปลายของพวกเขา แต่เนื่องจากปัจจัยมนุษย์มีความเสี่ยงโดยเนื้อแท้องค์กรจึงควรลงทุนในเทคโนโลยีที่เติมช่องว่างนี้เช่น Network Traffic Analytics หรือโซลูชันเช่น Managed Endpoint Detection และ Response

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿399.60

Special Price: ฿599.40

Post Releases