การหลอกลวงรูปแบบใหม่ ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียวด้วยการข้ามการแชทไปสู่การการเงินของคุณ

 

ไมโครซอฟท์กล่าวว่าการหลอกลวงเพียงครั้งเดียวในรูปแบบการสนับสนุนด้านเทคนิคในกรณีฉุกเฉิน คือการทำบนทุกแพลตฟอร์มด้วยเว็บเบราเซอร์และการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต.

Jonathan San Jose จากทีมวิจัยของ Windows Defender ได้กล่าวถึงบล็อกของ Microsoft TechNet ว่าทีมงานของเขาเพิ่งเจอรูปแบบใหม่ของการหลอกลวง ที่สนับสนุนด้านเทคนิคเพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการเข้าถึงผู้ใช้ด้วยสคริปต์โทรอัตโนมัติและกลยุทธ์ที่น่าตกใจ.

"การหลอกลวงการสนับสนุนด้านเทคนิคที่คล่องตัวนี้ ทำให้เสียโอกาสในการใช้กล่องโต้ตอบแทนที่จะมีโค้ดที่มีลิงก์คลิกเพื่อคลิกโทรติดต่อโดยอัตโนมัติ"

การใช้เทมเพลตเฉพาะแพลตฟอร์ม และหมายเลขสายด่วนหลายแคมเปญ ทำให้แคมเปญจะเปิดแอปโทรศัพท์ของผู้ใช้ (Skype, Viber ฯลฯ ) หรือในกรณีของ iOS จะเป็นการลวงให้ผู้ใช้โทรหาสายด่วนหลอกลวง.

นอกจากนี้ยังใช้กลยุทธ์การทำให้ตกใจ เพื่อพยายามชักชวนให้ผู้ใช้ดำเนินการเล่นไฟล์เสียงอัตโนมัติ เมื่อเว็บไซต์แสดงขึ้นซึ่งเป็นเทคนิคที่ชักชวนให้เข้าถึงการหลอกลวง Techbrolo ของซานโฮเซ่

ตัวอย่างเช่นเมื่อผู้ใช้ Apple ถูกกำหนดเป้าหมายข้อความเสียงจะเป็นดังนี้:/p>

การแจ้งเตือนที่สำคัญจากการสนับสนุนของ Apple mac ของคุณแจ้งเตือนเราว่าระบบของคุณติดไวรัสไวรัสสปายแวร์และ pornwares ไวรัสเหล่านี้ส่งรายละเอียดบัตรเครดิตเข้าสู่ระบบ Facebook และอีเมลส่วนบุคคลให้กับแฮกเกอร์จากระยะไกล โปรดโทรหาเราทันทีโดยใช้หมายเลขโทรฟรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนของเราสามารถนำคุณผ่านกระบวนการลบทางโทรศัพท์ได้ หากคุณปิดหน้าต่างนี้ก่อนที่จะโทรหาเรา เราจะถูกบังคับให้ปิดใช้งานและระงับอุปกรณ์ Mac ของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้เครือข่ายของเราเสียหายอีก หมายเลขข้อผิดพลาด 268D3

ตามที่นักวิจัยกล่าวว่า "ข้อความเสียงเป็นลักษณะของการหลอกลวงที่สนับสนุนด้านเทคนิคในการใช้ยุทธวิธีที่ทำให้ตกใจ" ถ้าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อตามด้วยการโทรหาพวกเขามีแนวโน้มที่จะถูกเรียกเก็บเงินสำหรับการโทร และอาจตกเป็นเหยื่อการติดตามผล การหลอกลวง

ในฐานะที่เราคาดเดาว่าวิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงการหล่นลงไปในกับดัก คือการยกเลิกการเป็นเหยื่อ: การเรียกร้องให้ดำเนินการ ข่าวไม่ดีคือ แคมเปญที่ใช้การหลอกลวงใหม่อยู่ในขณะนี้และมีการป้องกันมัลแวร์ส่วนใหญ่จะขัดขวางพวกเขา

เว็บเบราเซอร์ในตัวของ Windows 10, Edge, บล็อกเว็บไซต์หลอกลวงสนับสนุนด้านเทคนิคโดยอัตโนมัติตามที่ Microsoft.

ลูกค้า Bitdefender จะเห็นคำเตือนว่าเว็บไซต์ที่พวกเขากำลังจะเข้าชมนั้นเป็นอันตรายโดยไม่คำนึงถึงประเภทของเบราว์เซอร์หรือแพลตฟอร์ม.

เนื่องจากเทมเพลตหลอกลวงยอมรับการเปลี่ยนแปลงพารามิเตอร์ URL อาจมีแนวโน้มที่จะเริ่มกระจายในเว็บมืด

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,599.00

ประหยัด:฿1,559.40

Special Price: ฿1,039.60

Post Releases