กล้องของบริษัท Nest ถูกแฮกได้อีกครั้ง ผู้ใช้งานสามารถทำอะไรได้บ้าง ?

กล้องของบริษัท Nest ถูกแฮกได้อีกครั้ง ผู้ใช้งานสามารถทำอะไรได้บ้าง ?

เจ้าของ Nest ไม่สามารถหยุดพัก จากแฮกเกอร์ที่เข้ามาโจมตีช่องโหว่ด้านความปลอดภัยของตนได้ หลังจากที่ครอบครัวในแคลิฟอร์เนียเกิดความตื่นตระหนกจากการได้รับการแจ้งเตือนจาก Nest ว่าสงครามโลก มีการโจมตีด้วยขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือนั่นใกล้เข้ามาแล้ว ซึ่งได้ยินข่าวสารมาจากครอบครัวจากรัฐอิลลินอยส์ ที่ได้บุกเข้ามาในบ้านของตน ข่าวโดยสำนักข่าว CBS

                ในกรณีนี้แฮกเกอร์ควบคุมกล้องให้พูดกับเด็กอายุ 7 เดือน โดยสอนให้เด็กใช้ภาษาหยาบคายกับผู้ปกครอง และยุ่งกับเทอร์โมสตัทของ Nest ทำการเปลี่ยนเป็น 90 องศา ผู้ปกครองของเด็กได้กล่าวว่า แฮกเกอร์นั้นมีอาการโกรธ และด้วยความโกรธก็ได้ถามพวกเขาว่าทำไมพวกเขาถึงมองไปยังตัวเขาเอง – สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าระบบทั้งหมดของพวกเขาถูกละเมิด และคนแปลกหน้ากำลังสอดแนมพวกเขาอยู่นั่นเอง

                ผู้ใช้งานจะทำให้สมาร์ทโฮมปลอดภัยได้อย่างไร ในกรณีนี้พวกเขาได้ตัดการเชื่อมต่อของกล้องทั้งหมด ทำการติดต่อผู้ผลิต และแจ้งตำรวจเพื่อทำการสอบสวน แต่ก่อนที่พวกเขาจะพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้ใช้จำเป็นต้องใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม และไม่เพียงแต่พึ่งพาบริษัทเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังการให้บริการเท่านั้น

                แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลประจำตัวนับล้านได้ ซึ่งทำให้ยากที่จะก้าวล้ำหน้าได้ บริษัทก็ได้พยายามที่จะทำการป้องกันเรื่องที่เกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยของข้อมูล แต่อุปกรณ์ที่พวกเขาวางจำหน่ายในตลาดนั้น ยังคงมีความเสี่ยงอยู่เนื่องจากการแพร่กระจายของข้อบกพร่องซอฟต์แวร์นั่นเอง

                รหัสผ่านที่ดีจะสามารถป้องกันผู้ใช้งานได้ก่อน หากผู้บริโภคต้องการความปลอดภัยมากขึ้น พวกเขาจำเป็นต้องหยุดการนำรหัสผ่านที่รั่วไหลทางออนไลน์มาใช้ใหม่ และขายในเว็บตลาดมืด การเปิดใช้งานการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัย พร้อมใช้งานสำหรับแอปพลิเคชันและบริการจำนวนมาก เป็นอีกวิธีหนึ่งในการเสริมความปลอดภัยของบัญชีออนไลน์ และลดความเสี่ยงในการโดนโจมตีนั่นเอง

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿552.00

ราคาพิเศษ: ฿1,287.00

Post Releases