กลุ่มไซเบอร์ลึกลับทำการโจมตีโรงพยาบาลของสาธารณรัฐเช็กท่ามกลางการระบาดของโรค COVID-19

กลุ่มไซเบอร์ลึกลับทำการโจมตีโรงพยาบาลของสาธารณรัฐเช็กท่ามกลางการระบาดของโรค COVID-19

เกิดเหตุการโจมตีทางไซเบอร์ ได้มีกลุ่มลึกลับเข้าโจมตีโรงพยาบาลใหญ่เป็นอันดับสองในสาธารณรัฐเช็ก ท่ามกลางการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสในวันศุกร์ที่ผ่านมา เหตุการณ์ดังกล่าวได้รับการยืนยันจากสำนักงานแห่งชาติของสาธารณรัฐเช็กว่าด้วย Cyber ​​and Information Security (NÚKIB) ซึ่งทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และโรงพยาบาล เพื่อกู้คืนความเสียหาย และรักษาความปลอดภัยเครือข่ายของพวกโรงพยาบาลเอง

ตามรายงานไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับลักษณะของการโจมตีโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Brno แต่กระนั้น สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการแพทย์ต่าง ๆ จำเป็นต้องปิดระบบและเครือข่ายไอที

ตามคำแถลงของสื่อเช็ก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลได้แถลงว่า ระบบบางอย่างยังคงทำงานอยู่ แต่ความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างระบบสิ่งอำนวยความสะดวก และฐานข้อมูลของมันนั้นได้ถูกบุกรุก

เจ้าหน้าที่การแพทย์ถูกพายุโหมกระหน่ำ ทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการผ่าตัด และโอนผู้ป่วยบางรายไปโรงพยาบาลใกล้เคียง การโจมตีนั้นรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ในยุโรปและหน่วยงานท้องถิ่นที่ได้ทำงานตลอดเวลา เพื่อให้ระบบกลับมาออนไลน์ โรงพยาบาลดังกล่าว ยังคงเป็นหนึ่งในห้องปฏิบัติการทดสอบโคโรนาไวรัส ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ และการโจมตีทางไซเบอร์ครั้งล่าสุด อาจส่งผลกระทบต่อความสามารถในการทดสอบไวรัสดังกล่าวอีกด้วย

เราจะเน้นย้ำความโหดร้ายของอาชญากรไซเบอร์อีกครั้ง ที่พยายามใช้ประโยชน์จากวิกฤติการณ์ด้านสาธารณสุข ธรรมชาติที่ฉวยโอกาสของได้แสดงถึงตัวตนของภัยคุกคาม ที่พิสูจน์ได้ว่าไม่มีใครรอดพ้นจากแผนการของพวกมัน และแม้แต่ฉากหลังของวิกฤตนี้ก็ยังหยุดพวกมันไม่ได้

เหตุการณ์ระดับโลกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้ ได้วางเครื่องหมายบนภูมิทัศน์ภัยคุกคาม ที่กำลังพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสถาบันสุขภาพและโรงพยาบาลอื่น ๆ ควรสร้างถึงความตระหนักรู้ของพวกเขาหลังจากผ่านเหตุการณ์ที่ลำบากนี้ไปให้ได้

การล็อคโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของโรงพยาบา ลเนื่องจากการโจมตีทางไซเบอร์ สามารถเลื่อนการรักษาพยาบาล หรือเพิ่มภาระให้กับแพทย์และพยาบาลที่เป็นแนวหน้าในสำหรับการต่อสู้กับโรคร้ายดังกล่าว

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿299.70

Special Price: ฿699.30

Post Releases