ปาฏิหารย์จากการรักษา และคำแนะนำซึ่งหลบเลี่ยงสำหรับ Coronavirus

ปาฏิหารย์จากการรักษา และคำแนะนำซึ่งหลบเลี่ยงสำหรับ Coronavirus

ในขณะที่การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 แพร่กระจายไปทั่วโลก ผู้ไม่ประสงค์ดีก็กำลังอาศัยสถานการณ์ดังกล่าวหาเหยื่อจากความหวาดกลัวของผู้บริโภคในทุก ๆ ด้าน โดยข้อมูลที่ผิด ๆ ได้กระจายไปทั่วดังเช่นไฟป่า และผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้รับการตีพิมพหรือไม่ได้รับการอนุมัติจากทางวิชาการ โดยอ้างว่ามีผลต่อการรักษาหรือเพื่อป้องกันไม่ให้ COVID-19 แพร่กระจายในชั่วข้ามคืน

แม้จะมีความหวังอย่างจริงจัง แต่ผู้บริโภคที่ชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์ปลอมเหล่านี้ จะไม่ได้รับเงินของพวกเขาคืนเมื่อจ่ายไปแล้วก็ตาม


ธรรมชาติบำบัด, เงินคอลลอยด์และยาสีฟัน

ไม่ สายตาของคุณไม่ได้เล่นกลกับคุณแน่นอน นัก Scammers เหล่านี้ กำลังส่งเสริมการรักษาสำหรับ Coronavirus โดยได้แต่งนิยายว่ามีตั้งแต่ สบู่ เงิน ไปจนถึงยาสีฟัน และผลิตภัณฑ์น้ำมันหอมระเหย ผู้ค้าปลีกเหล่านี้มีความกระตือรือร้นที่จะสร้างความรวดเร็วด้วยการตั้งค่าหน้า Facebook และเว็บไซต์ที่อ้างว่ารักษาหรือป้องกันโรค

เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ได้ออกมาเตือนผู้บริโภคว่า อย่าให้ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มบุคคลดังกล่าว FTC และ FDA ได้ดำเนินการกับผู้ค้าปลีกที่ฉ้อโกงเหล่านี้แล้ว และกระตุ้นให้ลูกค้ายื่นเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ หรือโฆษณาที่น่าสงสัยใด ๆ ที่พวกเขาได้รับมาจากสื่อต่าง ๆ

อาชญากรไซเบอร์มักจะแสวงประโยชน์กับสถานการณ์ปัจจุบัน ดังนั้นพวกเขาจึงได้เตรียมการ และอาศัยช่องในการใช้ความหวาดกลัวได้อย่างรวดเร็วในการแพร่ระบาดของ Coronavirus เพื่อปรับใช้ ซึ่งมากกว่าแค่การโจมตีของมัลแวร์ พวกเขากำลังทำการส่งกระแสข้อมูลที่ผิด และจัดทำเว็บไซต์ปลอมของพวกเขาเอง ที่โฆษณายามหัศจรรย์ และเสนอเคล็ดลับในการป้องกัน

พวกเขาสามารถใช้อีเมลปลอมโพสต์โซเชียลมีเดีย หรือแม้แต่ข้อความ SMS ในการหลอกลวง เพื่อหลอกให้คุณให้ข้อมูลส่วนบุคคล และข้อมูลทางการเงินที่สามารถระบุตัวบุคคลใดๆ ได้

 

ข้อพึงระวัง

วิธีที่ง่ายที่สุดในการหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อการหลอกลวงในช่วงการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสก็คือ การใช้สามัญสำนึก และให้แน่ใจว่าคุณได้ใช้แนวทางการท่องเว็บที่ดี ที่สำคัญที่สุดคือจับตามองสำหรับเหตุการณ์ดังต่อไปนี้:

  • ลิงก์ที่น่าสงสัยจากแหล่งที่ไม่คุ้นเคย
  • อีเมลที่อ้างว่ามาจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค และองค์การอนามัยโลก (WHO) ที่ส่งเสริมการรักษา หรือยาหลอกที่รักษาหรือป้องกันไวรัส
  • เพิกเฉยและรายงานการโฆษณาเท็จใด ๆ ที่คุณเห็นบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ Twitter

จำไว้ว่าความปลอดภัยของคุณนั้นมาก่อนเสมอ อย่าปล่อยให้เพิกเฉย การรุกในเรื่องกิจกรรมออนไลน์ และรูปแบบการค้นหาของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ส่งเสริมการปฏิบัติออนไลน์ที่ดีสำหรับเพื่อน และครอบครัวของคุณ และทำการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับไวรัสของคุณอย่างขยันขันแข็งบนเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ


ขอให้ปลอดภัย!

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿349.65

Special Price: ฿649.35

Post Releases