ประเด็นความเป็นส่วนตัวที่สำคัญใน Google+ บังคับให้ต้องปิดระบบเร็วกว่าแผนก่อนหน้านี้

ประเด็นความเป็นส่วนตัวที่สำคัญใน Google+ บังคับให้ต้องปิดระบบเร็วกว่าแผนก่อนหน้านี้

Google และ API ของ บริษัท กำลังจะปิดตัวลงเร็วกว่าที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ หลังจากมีการตรวจพบความผิดพลาดใหม่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล ที่ได้มีการหลุดออกไปมากกว่า 52 ล้านราย ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดย Google จะประกาศในวันจันทร์นี้

ข้อมูลส่วนบุคคล เช่น อายุ ชื่อ และที่อยู่อีเมล มีให้ใช้งานออนไลน์เป็นเวลาหกวัน ก่อนที่ข้อบกพร่องจะได้รับการแก้ไข แต่ไม่มีหลักฐานว่า นักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้ใช้ข้อมูลนี้ในทางที่ผิด บริษัทฯ ได้ให้ความมั่นใจแก่ผู้ใช้ว่าข้อมูลรหัสผ่าน ข้อมูลทางการเงิน และข้อมูลใดๆ ที่อาจถูกนำมาใช้เพื่อการฉ้อโกง หรือการโจรกรรมข้อมูลนั้น ไม่ได้รับผลกระทบ

Google ได้ค้นพบข้อผิดพลาดนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการทดสอบมาตรฐาน และความต่อเนื่อง และแก้ไขภายในหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่มีการเปิดตัว "ไม่มีบุคคลที่สามบุกรุกระบบของเรา และเราไม่มีหลักฐานว่านักพัฒนาแอปฯ ที่ไม่ได้ตั้งใจเข้าถึงข้อมูลนี้ เป็นเวลาหกวันได้รับทราบ หรือนำไปใช้ในกรณีใดๆ "

บริษัทฯ ได้ตรวจพบข้อผิดพลาดในเดือนตุลาคม ที่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้กว่า 500,000 ราย ซึ่งได้แก่ ชื่อ อีเมล และหน้าที่การงานต่างๆ เหตุการณ์การรักษาความปลอดภัยครั้งแรก ที่นำไปสู่การตัดสินใจที่จะปิดระบบเครือข่ายภายในเดือนสิงหาคม 2019 และความเสี่ยงด้านซอฟต์แวร์ ที่พบในเดือนพฤศจิกายน ก็เริ่มเข้าสู่กระบวนการดังกล่าว ด้วยเหตุนี้ Google+ API ทั้งหมดจะปิดให้บริการในอีก 90 วันข้างหน้า ในขณะที่ Google+ เวอร์ชันสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป จะปิดล่วงหน้านี้ ในเดือนเมษายนปี ค.ศ. 2019 เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้งานจะได้รับการปกป้องข้อมูลความเป็นส่วนตัวดังกล่าว

หลังจากการละเมิดข้อมูลทางด้านความปลอดภัยที่สำคัญเหล่านี้ Google เอง มักจะพยายามที่จะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งาน เนื่องจากรูปแบบธุรกิจทั้งหมดของบริษัทฯ จะขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชันที่รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล ตามที่หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงาน โดยผู้บัญญัติกฎหมาย อาจจะตั้งข้อกล่าวหาว่า Google เลือกที่จะซ่อนการละเมิดเดิมเป็นเวลาหลายเดือน โดยกลัวว่าจะได้รับการตรวจสอบจากคณะกรรมการการตรวจสอบกฎระเบียบ และความเสียหายที่เกี่ยวข้องกับชื่อเสียงนั่นเอง

BitdefenderTotal Security 2019

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿739.00

ราคาพิเศษ: ฿1,100.00

Post Releases