มัลแวร์เรียกค่าไถ่ Ransomware ได้แพร่กระจายในระบบคอมพิวเตอร์ของที่ทำการเขตเมดิสัน

มัลแวร์เรียกค่าไถ่ Ransomware ได้แพร่กระจายในระบบคอมพิวเตอร์ของที่ทำการเขตเมดิสัน

เมดิสันเคาน์ตี้ (ที่ทำการเขตเมดิสัน) ในรัฐไอดาโฮ ได้ตกเป็นเหยื่อของการโจมตี ransomware เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากที่พนักงานได้เปิดอีเมลฟิชชิ่ง ที่ทำเพื่อเรียกขอเงิน ฝ่ายไอทีใช้เวลากว่าสัปดาห์ในการกู้คืนระบบคอมพิวเตอร์จากการถูกโจมตีซึ่งเกิดขึ้นมากกว่าสามวันในช่วงสุดสัปดาห์แห่งวันโคลัมบัส

เครือข่ายมณฑลทั้งหมดได้รับผลกระทบรวมทั้งระบบบัญชีเงินเดือนบริการด้านสุขอนามัยและสำนักงานเหรัญญิกทำให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการทางธุรกิจได้ยาก พนักงานไม่สามารถส่งอีเมลและต้องใช้ข้อมูลสำรองเพื่อออกเช็คเงินเดือน

"ฉันรู้สึกตกตะลึงที่มิติของมัน มันทำให้ฉันประหลาดใจที่ระดับความลึกล้ำและความสามารถที่พวกเขาสามารถเจาะเข้าไปในระบบและได้ทำลายเซิร์ฟเวอร์" ผู้บัญชาการของเขตเมดิสัน (Madison County Commissioner) - Brent Mendenhall กล่าวในการให้สัมภาษณ์ "คนที่มองหาช่องโหว่ในเซิร์ฟเวอร์และทะลุผ่านไฟร์วอลล์ สามารถล็อคระบบของคุณไว้ได้ทั้งหมด"

ผู้บัญชาการของเขต Brent Mendenhall และเสมียนของเขต Kim Muir กล่าวว่าพวกเขาจะไม่จ่ายค่าไถ่ใดๆ เพราะเนื่องจากฝ่ายไอทีได้ทำการสำรองข้อมูล แม้ว่าจะผ่านไปไม่กี่วันที่ได้ถูกตรวจพบหลังจากการโจมตี ทางเขตได้กู้ข้อมูลที่สำรองไว้จากระบบบัญชีเงินเดือนกับคืนมา ซึ่งปัญหาทางเทคนิคบางอย่างคาดว่ายังอาจจะเกิดขึ้น

การโจมตีที่เกิดกับที่ทำการเขตเมดิสัน เป็นหนึ่งในหลายๆที่ได้เกิดขึ้นกับรัฐบาลท้องถิ่นหรือหน่วยงานภาครัฐในอเมริกาเหนือ การโจมตีที่คล้ายกันนี้ยังได้แพร่กระจายลงสู่การขนส่งสาธารณะของเมืองซานฟรานซิสโก ทำให้การบริการหยุดชะงักในแอตแลนตา และระบบเครือข่ายที่ให้บริการฉุกเฉิน 911 ถูกปิดในบัลติมอร์

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿739.00

ราคาพิเศษ: ฿1,100.00

Post Releases