อีเมลฟิชชิงที่ใช้หัวข้อจาก LinkedIn ถูกจัดเป็นอันดับหนึ่งที่มีคนคลิกมากที่สุดในปี 2021

อีเมลฟิชชิงที่ใช้หัวข้อจาก LinkedIn ถูกจัดเป็นอันดับหนึ่งที่มีคนคลิกมากที่สุดในปี 2021
จากการศึกษาผลการวิเคราะห์การหลอกลวงแบบฟิชชิงบนโซเชียลมีเดียที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด พบว่าอีเมลที่เกี่ยวข้องกับ LinkedIn เป็นจุดเริ่มต้นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในไตรมาสแรกของปี 2021

จากรายงานการทดสอบการจำลองฟิชชิงของ KnowBe4 พบว่าพนักงานกว่า 42% จะเลือกคลิกที่หัวข้ออีเมลที่ระบุว่าเป็นการติดต่อกับ LinkedIn เสียเป็นส่วนมาก

“ข้อความฟิชชิงของ LinkedIn ได้ครองหมวดหมู่โซเชียลมีเดียในช่วงสามปีที่ผ่านมา” ตามที่รายงานกล่าวถึง  “ผู้ใช้งานอาจมองว่าอีเมลเหล่านี้ถูกต้อง เนื่องจาก LinkedIn เป็นเครือข่ายที่น่าเชื่อถือ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาสำคัญ เนื่องจากผู้ใช้ LinkedIn จำนวนมากมีบัญชีของตนที่ได้เชื่อมโยงกับที่อยู่อีเมลขององค์กร"

หัวเรื่องอีเมลในธีมของ LinkedIn หลายหัวข้ออาจรวมถึงข้อความ เช่น คนที่ดูโปรไฟล์ของคุณ คำขอเพิ่มเครือข่ายของฉัน หรือคำเตือนเกี่ยวกับความปลอดภัย มักจะหลอกผู้รับอีเมลฟิชชิงที่ไม่สงสัยเกี่ยวกับอีเมลดังกล่าว

หัวข้ออีเมลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับการคลิกสูงสุดเพิ่มเติม ได้แก่ การแจ้งเตือนของ Facebook (20%) ข้อความโดยตรงบน Twitter (9%) การแจ้งเตือนการเข้าสู่ระบบ (12%) และการแจ้งเตือนข้อความ (11%)

ประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่งจากรายงานคือ ผู้ใช้งานมีแนวโน้มที่จะตกเป็นเหยื่อจากการหลอกลวงแบบฟิชชิงที่เกี่ยวข้องกับไวรัสโคโรนาน้อยลงในช่วงปลายปี แม้ว่าจะดูเหมือนว่าผู้ใช้งานได้คุ้นเคยกับการตรวจจับ และหลีกเลี่ยงข้อความหลอกลวงที่มีการแพร่ระบาดดังกล่าว โดยพบว่าผู้ใช้งานเกือบหนึ่งในสามที่ตกเป็นเหยื่ออีเมลหลอกลวง ได้คลิกที่การแจ้งเตือนด้านไอที ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยดังกล่าว

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,098.00

ประหยัด:฿419.60

Special Price: ฿1,678.40

Post Releases