หน่วยงานกำกับดูแลของอิตาลี ปรับ Facebook 1 ล้านยูโร โดย Cambridge Analytica Scandal

หน่วยงานกำกับดูแลของอิตาลี ปรับ Facebook 1 ล้านยูโร โดย Cambridge Analytica Scandal

ยังมีการจ่ายค่าปรับอย่างต่อเนื่อง เมื่อ Facebook เข้ามาเกี่ยวข้องกับการปกป้องข้อมูลของอิตาลี Il Garante per la protezione dei dati ซึ่งเป็นผู้เฝ้าระวังการปกป้องข้อมูลของอิตาลี ปรับบริษัทเทคโนโลยีด้วยค่าปรับ 1 ล้านยูโรสำหรับข้อมูลผู้ใช้ที่ผิดพลาดหลังเกิดเรื่องอื้อฉาว Cambridge Analytica รายงาน TechCrunch

“การลงโทษที่กำหนดบนพื้นฐานของรหัสความเป็นส่วนตัวเก่าตามบทบัญญัติของผู้ค้ำประกันในเดือนมกราคมของปีนี้ซึ่งผู้มีอำนาจสั่งห้าม Facebook ให้ดำเนินการต่อเพื่อรักษาข้อมูลผู้ใช้ชาวอิตาลี” ประกาศโดย Garante ประกาศประจำปีเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

Watchdogs ทั่วโลกกำลังตามล่า Facebook ให้รับผิดชอบต่อการโจรกรรมข้อมูลของผู้ใช้ เนื่องจาก GDPR ของสหภาพยุโรปยังไม่สมบูรณ์เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น Facebook ได้ปรับตามกฎหมายความเป็นส่วนตัว นี่ไม่ใช่การปรับครั้งแรกที่ Facebook ได้รับจากหน่วยงานกำกับดูแลของอิตาลี ในเดือนมีนาคม Il Garante ต่อ la protezione dei dati โดยบริษัทโดนค่าปรับ € 52,000

ตามที่ผู้ควบคุมชาวอิตาเลี่ยน 57 คน ที่ทำการทดสอบและประนีประนอมข้อมูลเพื่อนของพวกเขา สิ่งนี้ส่งผลให้มีการเก็บข้อมูลของชาวอิตาเลี่ยนอีก 214,077 คน แต่ก็ไม่ได้ถูกส่งไปยัง Cambridge Analytica เพื่อหาประโยชน์

อาจารย์มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ Aleksandr Kogan พัฒนาแบบทดสอบบุคลิกภาพที่เรียกว่า "นี่คือชีวิตดิจิตอลของคุณ" เพื่อขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ 87 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาและมอบให้กับ Cambridge Analytica ซึ่งใช้ในแคมเปญโฆษณาทางการเมือง ข้อมูลที่รวบรวมโดย Kogan ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างโปรไฟล์ตามบุคลิกภาพค่านิยม ความคิดเห็นทัศนคติความสนใจและวิถีชีวิต

เขาให้ข้อมูลกับ Cambridge Analytica ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาชาวอังกฤษ ถูกก่อตั้งโดย Steve Bannon และ Robert Mercer ใช้โปรไฟล์ดังกล่าวเพื่อโน้มน้าวการเลือกตั้งประธานาธิบดีของ Donald Trump Bannon ต่อมาได้รับการขนานนามว่าเป็นหัวหน้านักยุทธศาสตร์จากทำเนียบขาวโดยประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์ หลังจากเรื่องอื้อฉาว Facebook ไม่อนุญาตให้รวบรวมข้อมูลประเภทนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ใช้

“เราเคยพูดมาก่อนหน้านี้แล้วว่าเราหวังว่าเราจะได้ทำการสืบสวนเรื่องการเรียกร้องเกี่ยวกับ Cambridge Analytica ในปี 2558 มากขึ้น โดยโฆษกของ Facebook กล่าวโดย TechCrunch “อย่างไรก็ตามหลักฐานบ่งชี้ว่าไม่มีการเปิดเผยข้อมูลผู้ใช้ภาษาอิตาลีกับ Cambridge Analytica Dr Kogan เปิดเผยข้อมูลกับ Cambridge Analytica เฉพาะผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

“เราทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับแพลตฟอร์มของเราในเวลานั้นและยังจำกัดข้อมูลที่นักพัฒนาแอพสามารถเข้าถึงได้” โฆษกกล่าว “เรามุ่งเน้นที่การปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้คนและได้ลงทุนกับผู้คนเทคโนโลยีและการเป็นพันธมิตรรวมถึงการจ้างคนมากกว่า 20,000 คนที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความปลอดภัยในปีที่ผ่านมา เราจะตรวจสอบการตัดสินใจของ Garante และจะดำเนินการต่อไปด้วยความกังวลอย่างสร้างสรรค์”

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿1,104.00

ราคาพิเศษ: ฿735.00

Post Releases