แอปแสดงผู้มีสิทธิเลือกตั้งของอิสราเอลได้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ลงคะแนน 6.5 ล้านคน โดยบังเอิญ

แอปแสดงผู้มีสิทธิเลือกตั้งของอิสราเอลได้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ลงคะแนน 6.5 ล้านคน โดยบังเอิญ

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอิสราเอลจำนวนกว่า 6.5 ล้านคน ได้รั่วไหลออกมาทางโลกออนไลน์ หลังจาก Likud ซึ่งเป็นแอปของรัฐบาล ได้ทำการอัปโหลดข้อมูลไปยังแอปพลิเคชัน ทำให้แสดงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ซึ่งมีความเสี่ยงสูง

ก่อนการเลือกตั้ง ทุกฝ่ายจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ซึ่งเกี่ยวข้องกับความเข้าใจว่า พวกรับบาลของพวกเขาจะปกป้องข้อมูลละเอียดอ่อนนี้อย่างระมัดระวัง และทำลายข้อมูลดังกล่าวหลังจากการเลือกตั้ง ดูเหมือนว่าซอฟต์แวร์ที่ Likud ใช้ มีข้อผิดพลาดที่อนุญาตให้ทุกคนสามารถดาวน์โหลดรีจิสทรีทั้งหมดได้

สำนักข่าว Haaretz ได้ระบุว่า ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ไม่ระบุชื่อ เกี่ยวกับความปลอดภัยและการตรวจสอบปัญหาต่าง ๆ เพียงเพื่อจะตรวจสอบว่าเป็นเรื่องจริง โดยพื้นฐานแล้วชื่อผู้ใช้งานและรหัสผ่าน สำหรับผู้ดูแลระบบจะแสดงเป็นข้อความธรรมดา ในแหล่งที่มาของหน้าเว็บไซต์ การเข้าสู่ระบบ และทำการดาวน์โหลดรีจิสทรีทั้งหมดนั้น เป็นงานที่ไม่สำคัญ

ในตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า หากใครดาวน์โหลดรีจิสทรีของผู้ใช้งานดังกล่าว จะได้ข้อมูลส่วนบุคคลที่ออนไลน์ ซึ่งรวมถึงชื่อ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน เพศ และที่อยู่ พร้อมกับหมายเลขโทรศัพท์ มีผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมดที่ 6,453,254 คน

บริษัท Feed-b ซึ่งได้สร้างแอปพลิเคชันนี้ กล่าวเพียงว่าสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ทันทีที่รับทราบเรื่องดังกล่าว แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับการบุกรุกที่อาจจะเป็นไปได้

พรรคการเมืองที่ได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงรีจีสตรีผู้ลงคะแนน ได้ใช้ข้อมูลในหลายวิธี จนถึงวันเลือกตั้ง โดยทำการส่งข้อความ SMS ติดตามสถานะการลงคะแนน และอื่น ๆ

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿299.70

Special Price: ฿699.30

Post Releases