วิธีเลือกซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด

การปกป้องพีซีหรือ Mac ของคุณจากไวรัส หรือมัลแวร์นั้นเป็นเรื่องง่ายด้วยซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต
รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการเลือกซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด ซึ่งรวมถึงโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี

อินเทอร์เน็ตเต็มไปด้วยภัยคุกคาม แต่นั่นก็ไม่ทำให้เราลำบากใจนัก เพราะจะทำให้เรามีความเพลิดเพลินนั่นเอง – กุญแจสำคัญคือการปกป้อง Mac หรือ คอมพิวเตอร์ของคุณอย่างถูกต้อง ด้วยแพ็คเกจรักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ต

ไวรัส และมัลแวร์ต่างๆ สามารถทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณมีปัญหาได้หลากหลายวิธี แต่ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด จะทำให้คุณอุ่นใจว่าคอมพิวเตอร์ และข้อมูลส่วนบุคคลของคุณนั่นมีความปลอดภัย

การเลือกโปรแกรมป้องกันไวรัส ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ | โปรแกรมป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด

เราควรเลือกซอฟต์แวร์ที่เสียค่าใช้จ่าย หรือฟรี หรือไม่ เราต้องการฟีเจอร์พิเศษหรือไม่? ความปลอดภัยของ Windows หรือ Mac ของเราเองนั้น เพียงพอหรือไม่
หากคุณเคยถามคำถามใดๆ เหล่านี้ก่อนที่จะดาวน์โหลด Internet Security เรามีเครื่องมือการเลือกแบบโต้ตอบของเรา จะช่วยให้คุณคลายความสับสนในเว็บของตัวเลือกต่างๆ

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสแบบเสียเงิน

หลายคนรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ของพวกเขา โดยจ่ายเงินสำหรับชุดรักษาความปลอดภัย (คิดเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของสมาชิก จากการสำรวจล่าสุดของเรา) ซึ่งมักจะมีซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส การป้องกันการหลอกลวงต่างๆ และไฟร์วอลล์ แพคเกจความปลอดภัยของคุณมีแนวโน้มว่าจะมีราคาระหว่าง 800 ถึง 2,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนอุปกรณ์ที่คุณต้องการป้องกัน

 

ชุดซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยแบบเสียเงิน มักมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ เช่น การควบคุมโดยผู้ปกครอง และเครื่องมือสำหรับการบำรุงรักษา การสำรอง และการกู้คืนที่สามารถช่วยคุณกู้คืนข้อมูลที่สำคัญบนคอมพิวเตอร์ของคุณ ในกรณีที่เกิดเหตุที่ไม่คาดฝัน

โดยทั่วไปแล้วพวกเขายังมีบริการลูกค้า และการสนับสนุนด้านเทคนิคที่ดีกว่า Internet Security แบบฟรี ดังนั้นหากมีคุณสมบัติ หรือฟังก์ชั่นที่คุณต้องการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโปรแกรมที่คุณดาวน์โหลดนั้นมีอยู่ตามที่คุณต้องการ

แบรนด์ส่วนใหญ่ มักมีตัวเลือกสำหรับอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว หรือมีใบอนุญาตสำหรับผู้ใช้หลายราย ซึ่งมีเงินมากขึ้นเพื่อให้คุณสามารถติดตั้งการป้องกันแบบเดียวกันบนคอมพิวเตอร์สองเครื่องขึ้นไปในบ้านของคุณ บางแห่งยังอนุญาตให้คุณจ่ายเงินล่วงหน้าเป็นเวลาหนึ่งปีหรือสองปีอีกด้วย

ข้อดี

มอบโซลูชันด้านความปลอดภัยแบบครบวงจร ที่สามารถเข้าถึงได้ ผ่านอินเทอร์เฟซเดียว แต่ละองค์ประกอบจะได้รับการอัพเดตโดยอัตโนมัติในเวลาเดียวกัน ดังนั้นคุณจะได้รับการป้องกันภัยคุกคามล่าสุด

ข้อด้อย

พวกเขาอาจมีราคาแพง และคุณจะต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมักจะอยู่ในรูปแบบของการสมัครสมาชิกรายปี เพื่อรับการอัปเดตหลังจากระยะเวลาการป้องกันเริ่มต้นสิ้นสุดลง (โดยปกติจะเป็นรายปี)

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสแบบฟรี

คุณอาจไม่จำเป็นต้องซื้อซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย อาจมีคุณสมบัติความปลอดภัยบางอย่างติดตั้งอยู่แล้ว แต่ประเภทของคอมพิวเตอร์ที่คุณมี

ตัวอย่างเช่น พีซีที่ใช้ Windows 8.1 และ Windows 10 จะมาพร้อมกับ Windows Defender – ดูข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่าง นี่คือระดับการป้องกันพื้นฐานที่เหมาะสม และคุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ป้องกันสปายแวร์ ป้องกันสแปม และป้องกันพีซีเพิ่มเติม ได้ตลอดเวลาเพื่อความครอบคลุม และการป้องกันพิเศษเพิ่มเติม

หรือคุณสามารถดาวน์โหลดแพคเกจซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสฟรี เพื่อให้การปกป้องในระดับที่เหนือกว่า Windows Defender แพคเกจป้องกันไวรัสฟรีนั้น มักจะสามารถจัดการกับมัลแวร์ประเภทต่างๆได้ และแพ็คเกจ Best Antivirus ฟรี นั้นใช้งานง่ายกว่าเช่นกัน

บางครั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี มักมาพร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติม แม้ว่าแพ็คเกจจะค่อนข้างจะไม่มีอะไรมาก เมื่อเทียบกับซอฟต์แวร์ที่จ่าย นอกจากนี้พวกเขามักจะปกป้องหนึ่งในอุปกรณ์ของคุณ

ข้อดี

ระดับการป้องกันมัลแวร์ขั้นพื้นฐานที่ดี คุณสามารถดาวน์โหลดแพ็คเกจได้ฟรี โดยไม่มีข้อผูกมัดระยะยาว

ข้อด้อย

ขาดคุณสมบัติพิเศษของซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยแบบชำระเงิน โดยทั่วไปซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสฟรีสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว ดังนั้นคุณจะต้องดาวน์โหลดติดตั้ง และจัดการเวอร์ชันแยกต่างหาก หากคุณมีคอมพิวเตอร์มากกว่าหนึ่งเครื่อง

Windows Defender

 การรักษาความปลอดภัยบนพีซีที่ใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี โดยมาพร้อมกับการเปิดตัว Windows 8 ของ Microsoft ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้ ที่มาพร้อมกับคุณลักษณะด้านความปลอดภัยมากมายที่รวมอยู่ในระบบปฏิบัติการ

หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือการเปลี่ยน Microsoft Security Essentials ด้วย Windows Defender ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เพื่อรวมการป้องกันไวรัสพร้อมกับคุณสมบัติป้องกันสปายแวร์ มันทำงานในเบื้องหลัง และแจ้งให้คุณทราบเมื่อคุณต้องการดำเนินการ

 

ผู้ใช้ Windows 8 และ 10 ได้รับการป้องกันเพิ่มเติมด้วยไฟร์วอลล์แบบสองทิศทาง ที่สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ส่งไปมาทางอินเทอร์เน็ต คุณสมบัติอื่นๆ ได้แก่ ตัวกรอง SmartScreen เพื่อช่วยป้องกันการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง รวมถึงการควบคุมโดยผู้ปกครอง เพื่อตรวจสอบกิจกรรมของเด็กๆ ทางออนไลน์
ทั้ง Windows 8 และ Windows 10 จะมีตัวเลือก Secure Boot ที่ป้องกันมัลแวร์ไม่ให้ติดตั้งบนพีซีของคุณ ในระหว่างการเริ่มระบบ

ข้อดี

เราพบว่า Microsoft Windows 8 และ 10 มีคุณลักษณะด้านความปลอดภัย และโปรแกรมป้องกันไวรัสในตัวที่ค่อนข้างแข็งแกร่งพอสมควร

ข้อด้อย

เนื่องจากผู้ใช้ Windows มีจำนวนมาก ระบบปฏิบัติการของ Microsoft จึงเป็นเป้าหมายของแฮกเกอร์ และผู้สร้างไวรัส หาก Windows Defender เป็นแนวป้องกันเดียวของคุณ เรายังคงแนะนำให้อัปเกรดเป็นโปรแกรมความปลอดภัยแบบสแตนด์อโลน และผู้ใช้พีซีที่ใช้ Windows เวอร์ชันก่อนหน้า Windows 8 ควรติดตั้งซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยแบบแยกต่างหาก ซึ่งทุกวันนี้ Microsoft Security Essentials ยังคงไม่สามารถป้องกันได้เพียงพอ

ซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยของ Mac

แม้จะมีชื่อเสียงในด้านความปลอดภัยมากกว่าพีซี Windows แต่คอมพิวเตอร์ Apple Mac ไม่ได้รับการยกเว้นจากไวรัส และมัลแวร์ เมื่อมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Apple ที่มากขึ้นกลุ่มเป้าหมายของแฮ็กเกอร์ ก็น่าสนใจยิ่งขึ้น สิ่งนี้ทำให้มีแนวโน้มว่าไวรัสจะได้รับการออกแบบมาเพื่อโจมตี Mac โดยเฉพาะดังนั้นจึงควรนึกถึงซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยของ Mac

ที่จริงแล้วเราได้เห็นมัลแวร์ Mac เพิ่มขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้โดยทั่วไปแล้วในรูปแบบของโฆษณา ป๊อปอัพ และซอฟต์แวร์ที่สร้างความน่ารำคาญ ซึ่งทำการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าที่ไม่พึงประสงค์หรือทำให้โปรแกรมอื่นๆ ทำงานผิดปกติ

Apple ยังคงเพิ่มความปลอดภัยในระบบปฏิบัติการ MacOS ในแต่ละเวอร์ชันใหม่ แต่ Macs ไม่ได้มีซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส หรือป้องกันสปายแวร์ แม้ว่าพวกเขาจะมีไฟร์วอลล์ในตัว เพื่อป้องกันการโจมตีจากผู้ใช้ที่เป็นอันตรายออนไลน์ มีซอฟต์แวร์ความปลอดภัยแบบจ่ายเงิน และฟรีมากมายสำหรับ Mac ให้เลือก

ข้อดี

โดยทั่วไปแล้วคอมพิวเตอร์ของ Apple จะมีความเสี่ยงน้อยกว่าพีซี ดังนั้นคุณอาจตัดสินใจว่าไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสสำหรับ Mac

ข้อด้อย

อาจเป็นเพราะคอมพิวเตอร์ของ Apple มีชื่อเสียงว่ามีความเสี่ยงต่อมัลแวร์น้อยกว่า แต่ก็มีแพ็คเกจรักษาความปลอดภัยจำนวนมาก ที่ไม่ได้รับการบรรจุ – และจากที่เราทดสอบนั้น พบว่าผลของการป้องกันนั้นแย่กว่า แต่โดยเฉลี่ยก็ยังคงมากกว่าชุดแอนติไวรัสสำหรับ Windows อยู่ดี

close

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿299.70

Special Price: ฿699.30