Bitdefender ปกป้องคุณจาก Ransomware ได้อย่างไร? (ตอนที่ 1)

Bitdefender ปกป้องคุณจาก Ransomware ได้อย่างไร? (ตอนที่ 1)

การพิจารณาเกี่ยวกับแผนภาพของภัยคุกคามในปี 2020 ทำให้ไวรัสเรียกค่าไถ่ หรือ Ransomware โดดเด่นอยู่บนแผนภาพดังกล่าว เนื่องจากผู้คุกคามพยายามใช้วิกฤตจาก COVID-19 เพื่อแสวงประโยชน์จากผู้ใช้งานตามบ้านและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก

การทำงานที่บ้านอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบปิด ในขณะที่โลกพยายามปรับตัวให้เข้ากับสิ่งที่เราเรียกว่า 'New Normal' เครือข่ายและอุปกรณ์ในบ้านเป็นการแพร่กระจายของ Ransomware ที่มีประสิทธิภาพที่สุด ทำให้อาชญากรไซเบอร์สามารถเข้ามาจู่โจม และแอบขโมยข้อมูลที่สำคัญของคุณได้

ความเสี่ยงอาจขยายตัวมากขึ้น และเป็นอันตรายต่อเครือข่ายของนายจ้าง เนื่องจากพนักงานบางคนใช้ทางลัดในการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ และใช้อุปกรณ์อื่น ๆ ที่นอกเหนื่อจากที่ทำงานได้กำหนดไว้ หรือการนำอุปกรณ์จากที่ทำงานมาเพื่อการใช้งานส่วนตัว

ในขณะที่การโจมตีสถาบันการเงิน และสถาบันการศึกษาได้กลายเป็นหัวข้อข่าวใหญ่ แต่ผู้ให้บริการ Ransomware จะไม่เลือกปฏิบัติ เมื่อได้เลือกเหยื่อ หรือระบบปฏิบัติการของตน การติดไวรัสจะเกิดขึ้นในเวลาไม่กี่วินาที ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการเข้าถึงลิงก์ที่เป็นอันตราย เอกสาร หรือแม้แต่การดาวน์โหลดโดยใช้ไดรฟ์แบบพกพา ซึ่งจะใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ที่ไม่ได้ติดตั้งที่ถูกพบในเบราว์เซอร์ แอป หรือระบบปฏิบัติการ

การต่อต้าน Ransomware ของ Bitdefender นั้น จะทำการตอบโต้การโจมตีของ Ransomware โดยป้องกันภัยคุกคามใด ๆ ที่พยายามหลีกเลี่ยงมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อบุกรุกและขโมยข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของคุณ

Bitdefender Shield เป็นคุณสมบัติการป้องกันแบบเรียลไทม์ ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อให้มีการตรวจสอบและการป้องกันภัยคุกคามจากมัลแวร์รวมถึง ransomware ได้อย่างต่อเนื่อง โดยการสแกนไฟล์ หรือข้อความอีเมลที่คุณเข้าถึงบนอุปกรณ์ของคุณ

ระบบป้องกันหลายชั้นจาก ransomware ได้รับการเสริมความแข็งแกร่งโดย Online Threat Prevention ที่วิเคราะห์การเข้าชม HTTP และ HTTPS บล็อกเว็บไซต์ใด ๆ ที่พยายามปกปิดฟิชชิง บัตรเครดิต การหลอกลวง ความพยายามในการขโมยข้อมูล มัลแวร์ หรือแม้แต่ ransomware ที่ให้ดาวน์โหลด การป้องกันภัยคุกคามออนไลน์แบบเรียลไทม์ ได้ครอบคลุมถึงซอฟต์แวร์การท่องเว็บยอดนิยม ซึ่งรวมถึง Google Chrome, Safari และ Mozilla โดยจะแจ้งเตือนคุณทุกครั้งที่มีการเข้าถึงเว็บไซต์ที่น่าสงสัย หรือเป็นอันตราย

Web Attack Prevention

ชั้นป้องกัน ransomware เพิ่มเติม หรือที่เรียกว่า Network Threat Prevention ทำหน้าที่รับผิดชอบในการบล็อกการโจมตีก่อนที่จะเริ่มต้นขึ้น ด้วยการป้องกันการใช้ช่องโหว่ในระบบของคุณ  เลเยอร์การปรับตัวบนเครือข่าย จะตรวจจับและหยุดการพยายามทำการ Brute Forces ป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ของคุณถูกบุกรุกจากการโจมตีของบ็อตเน็ต (BotNet) หรือการสูญเสียข้อมูลที่ละเอียดอ่อนที่ส่งในรูปแบบที่ไม่ได้เข้ารหัส บ็อตเน็ตมักจะสแกนเว็บ เพื่อหาระบบที่มีพอร์ตที่เปิด โดยพยายามโทรเข้าจากระยะไกล และวางเพย์โหลดที่เป็นอันตราย เช่น ransomware หรือ Trojan โดย Network Threat Prevention สามารถปิดกั้นความพยายามเหล่านี้ และป้องกันไม่ให้ผู้โจมตี หรือมัลแวร์ทำการบุกรุกระบบของคุณได้

Network Threat Prevention

เนื่องจากผู้บริโภคและธุรกิจผูกพันกับระบบดิจิทัลมากขึ้นกว่าเดิม จึงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เป็นเมื่ออุปกรณ์และเครือข่ายของคุณจะถูกโจมตีโดยอาชญากรไซเบอร์ ความชำนาญและความสามารถของ ransomware ในการแพร่กระจายไปทั่วระบบปฏิบัติการส่วนใหญ่ มักเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน จำเป็นต้องมีความรู้ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ขั้นพื้นฐานมากกว่า

เทคโนโลยีต่อต้าน ransomware ของ Bitdefender ถูกฝังไว้ด้วยจุดประสงค์เดียวในการป้องกันการโจมตีดังกล่าว ด้วยประสิทธิภาพในการข้ามแพลตฟอร์ม เพื่อให้ข้อมูลและความเป็นอยู่ทางการเงินของคุณนั้นมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

การป้องกัน Ransomware หลายชั้น และคุณสมบัติที่มีอยู่ใน Bitdefender products จะช่วยให้ท่องอินเตอร์เน็ตนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น บนโลกดิจิทัลของคุณเอง

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,699.00

ประหยัด:฿1,700.00

Special Price: ฿999.00

Post Releases