แฮ็กเครื่องพิมพ์สำหรับผู้ติดตาม YouTube

แฮ็กเครื่องพิมพ์สำหรับผู้ติดตาม YouTube

เครื่องพิมพ์ในทุกๆ วันนี้อาจจะไม่ปลอดภัยนัก เนื่องจากมีบุคคลบางคนได้ทำการแฮ็กข้อมูลนับพัน เพื่อส่งข้อมูล หรือข้อความของพวกเขาไปยังคนอื่นๆ ไม่สามารถเข้าถึงได้ ตัวอย่างล่าสุดซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับแฮกเกอร์ ที่ใช้ IP เครื่องพิมพ์กว่า 50,000 เครื่องทั่วโลก ทำการพิมพ์ข้อมูล เพื่อเผยแพร่ข้อมูลการโฆษณาของช่อง YouTube ที่เป็นที่ยอดนิยม โดยอ้างว่าเขาสามารถส่งงานพิมพ์ไปได้กว่า 800,000 แผ่น

การแสดงความสามารถเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามร่วมกันจากแฟนๆ ของนักสเก๊ตชาวสวีเดน Felix Kjellberg ผู้ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ PewDiePie ในออนไลน์ เพื่อรักษาจุดยืนบน YouTube ให้เป็นช่องทางที่มีผู้ติดตามมากที่สุด โดยคู่แข่งคือชื่อ T-Series ซึ่งเป็น บริษัท สื่อในอินเดียที่มีจำนวนสาวกที่มากมาย และใกล้เคียงกับ PewDiePie

บุคคลที่อยู่เบื้องหลังการแฮ็กเหล่านั้น มีอายุเพียงแค่ 19 ปี โดยใช้บัญชี Twitter ที่ชื่อว่า @HackerGiraffe ซึ่งทำการแฮ็กโดยไม่มีเจตนามุ่งร้าย ในความเป็นจริงหลังจากพิมพ์ข้อความนั้น ได้ขอให้ผู้ใช้สมัครสมาชิกช่อง PewDiePie และเพื่อสร้างความตระหนักถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยแฮกเกอร์ได้ให้เจ้าของเครื่องพิมพ์ทราบว่าอุปกรณ์ดังกล่าวสามารถเข้าถึงได้ จากอินเทอร์เน็ตเพื่อช่วยในการรักษาความปลอดภัย

การกระทำของ @HackerGiraffe นั้นไม่ซับซ้อน แต่ต้องใช้ความรู้ทางเทคนิคบางอย่าง อย่างน้อยก็เพื่อทำความเข้าใจว่าเราสามารถสั่งพิมพ์จากระยะไกลทำงานอย่างไร การค้นหาแบบออนไลน์สำหรับพอร์ตเครื่องพิมพ์ที่เปิดอยู่ และการใช้เครื่องมือสำเร็จรูปที่สร้างขึ้นเพื่อทดสอบความปลอดภัยของเครื่องพิมพ์

"PRET มีคุณสมบัติที่น่ากลัวที่สุด ความสามารถในการเข้าถึงไฟล์ ความเสียหายของเครื่องพิมพ์เพื่อเข้าถึงเครือข่ายภายใน สิ่งที่อาจทำให้เกิดความเสียหายได้ ดังนั้นผมจึงต้องทำอย่างน้อยที่สุดเพื่อช่วยองค์กร และผู้คนที่สามารถป้องกันตัวเองได้ "แฮกเกอร์ทวีตไปในหัวข้อที่อธิบายการกระทำของพวกเขา

แฮกเกอร์ระบุว่า รายการอุปกรณ์ที่มีช่องโหว่มีจำนวน 800,000 รายการ แต่เลือกโจมตี 50,000 ครั้งแรกเท่านั้น ตามที่แฮกเกอร์มีเพียงประมาณ 49,000 ฉบับที่ได้รับ และพิมพ์ออกมาเป็นเอกสาร และทั้งหมดนั้นใช้เวลาประมาณ 15 นาทีในการตั้งค่าเท่านั้น

ความพยายามร่วมกันของแฟนๆ ผู้ติดตามของ PewDiePie ดูเหมือนจะได้รับชัยชนะในการต่อสู้กับช่อง YouTube ที่มีการสมัครรับข้อมูลมากที่สุด เนื่องจากบัญชีนี้มีผู้ติดตามประมาณ T-Series ประมาณ 400,000 ราย สงครามดังกล่าวยังคงดำเนินต่อไป

การดำเนินการของ @HackerGiraffe เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นที่ใช้แนวคิดนี้ในการสร้างธุรกิจสแปม Printeradvertising.com ได้รับการอธิบายว่าเป็นบริการการตลาดแบบกองโจร ซึ่งสามารถส่งโฆษณาไปยังเครื่องพิมพ์ทุกเครื่องในโลกที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นข้อเรียกร้องที่เป็นตัวหนาซึ่งไม่สามารถพิสูจน์ได้ จนถึงขณะนี้บริการนี้ใช้เครื่องพิมพ์ที่มีช่องโหว่เพื่อประชาสัมพันธ์ตัวเอง

โดยไม่คำนึงถึงแรงจูงใจที่อยู่เบื้องหลัง องค์กรเหล่านี้ได้ทำให้เกิดความตระหนักถึงความจริงที่ว่าเครื่องพิมพ์มักถูกมองข้าม หรือถูกละเลยอย่างจริงจัง เมื่อมีการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ในเครือข่าย มันขึ้นอยู่กับผู้ผลิตและผู้ใช้เหมือนกัน ในการเปลี่ยนแปลงความสมดุล และป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตนั่นเอง

BitdefenderTotal Security 2019

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿739.00

ราคาพิเศษ: ฿1,100.00

Post Releases