แฮกเกอร์ขโมยเงินกว่า 150 ล้านดอลลาร์จาก Asian Cryptocurrency Exchange

แฮกเกอร์ขโมยเงินกว่า 150 ล้านดอลลาร์จาก Asian Cryptocurrency Exchange

KuCoin เป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในสิงคโปร์ เผยเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยที่ส่งผลให้มีการโอนสินทรัพย์ดิจิทัลประมาณ 150 ล้านดอลลาร์โดยไม่ได้รับอนุญาต

KuCoin เผยประกาศแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าตรวจพบการถอนจำนวนมากที่น่าสงสัยเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน

เพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Johnny Lyu CEO ของ KuCoin Global ได้จัดสตรีมสดและประกาศว่าส่วนหนึ่งของ Bitcoin, ERC-20 และโทเค็นอื่น ๆ ใน Hot Wallets ของ KuCoin ถูกโอนออกจากการแลกเปลี่ยนซึ่งมีการถือครองทรัพย์สินทั้งหมดเพียงไม่กี่ส่วน

“ทรัพย์สินใน Cold Wallets นั้นปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายและก Hot Wallets ถูกนำกลับมาใช้ใหม่” ซีอีโอกล่าว

อย่างไรก็ตามการสูญเสียนี้ไม่ได้เป็นเรื่องเล็กน้อย จากการประกาศที่อัปเดตผู้โจมตีทิ้งเงินไว้ประมาณ 150 ล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัลต่างๆตั้งแต่ Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Stellar Lumens, Tron และ Tether บริษัทฯได้ทำการแช่แข็ง Hot Wallets ที่ถูกบุกรุกและใช้งานใหม่ KuCoin ยังทำงานร่วมกับการแลกเปลี่ยนอื่น ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้โจมตีถอนเงินที่ถูกขโมยไป

Lyu บอกให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าหากกองทุนของผู้ใช้รายใดได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้กองทุนประกันของ KuCoin จะได้รับความคุ้มครองทั้งหมด

“เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของผู้ใช้เราจะดำเนินการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียด บริการฝากและถอนจะถูกระงับในช่วงเวลาดังกล่าว เราจะคืนค่าบริการทีละน้อยหลังจากมั่นใจว่าอยู่ในสถานะปลอดภัย เราจะแจ้งข้อมูลล่าสุดให้คุณทราบ" บริษัทฯกล่าว

KuCoin เผยแพร่รายการที่อยู่กระเป๋าสตางค์ที่น่าสงสัยโดยเรียกร้องให้ลูกค้าเพิ่มเข้าไปในรายการบล็อกของพวกเขา บริษัทฯยังคงพยายามระบุช่องโหว่ที่โจมตีโดยผู้โจมตี Lyu ยังกล่าวอีกว่า "บริษัทฯของเขา จะอัพเกรดระบบการจัดการความเสี่ยงกระเป๋าเงินอย่างแน่นอน"

สองสัปดาห์ที่ผ่านมา Etherbase บริษัทฯแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลสูญเสียเงิน 5.4 ล้านดอลลาร์ให้กับแฮกเกอร์ในช่วงข้ามคืน Eterbase สามารถติดตามกระเป๋าเงินของอาชญากรไปยังการแลกเปลี่ยน crypto ของคู่แข่งหลายรายรวมถึง Binance, Huobi และ HitBTC เช่นเดียวกับ KuCoin บริษัทฯให้ความมั่นใจกับลูกค้าว่ามีเงินทุนที่จำเป็นเพื่อรองรับการสูญเสีย

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

Special Price: ฿899.00

Post Releases