แฮกเกอร์ได้ทำการละเมิดข้อมูลของ NASA และข้อมูลพนักงานอาจได้รับการเปิดเผย

แฮกเกอร์ได้ทำการละเมิดข้อมูลของ NASA และข้อมูลพนักงานอาจได้รับการเปิดเผย

หลังจากการละเมิดความปลอดภัยในปี 2011 และ 2016 องค์การการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NASA) ได้ยืนยันการฝ่าฝืนครั้งที่สาม ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงานอาจถูกบุกรุก

ในบันทึก ให้พนักงานทุกคนส่งออกไปเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ทาง NASA กล่าวว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของตน เริ่มทำการสอบสวนการเข้าควบคุมข้อมูลที่เป็นไปได้ ของเซิร์ฟเวอร์ของหน่วยงานที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคล (PII)

“ หลังจากการวิเคราะห์เบื้องต้น NASA ระบุว่าข้อมูลจากหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ที่มีหมายเลขประกันสังคม และข้อมูล PII อื่นๆ ของพนักงานของ NASA ในปัจจุบัน และอดีตอาจถูกบุกรุก” รายงานตามบันทึก

องค์การนาซ่าได้เรียนรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ในเดือนตุลาคม และดำเนินการตามขั้นตอนทันที เพื่อป้องกันการฝ่าฝืน ขณะนี้มีการแจ้งให้พนักงานทราบเท่านั้น ซึ่งมีแนวโน้มที่จะได้รับคำแนะนำจากการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งในบางครั้งก็ชอบที่จะเก็บการสืบสวนประเภทนี้ ไว้ในที่ๆ ปลอดภัย จนกว่าจะมีการกำหนดแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสมของการสอบสวนอย่างต่อเนื่อง

“องค์การนาซ่าไม่เชื่อว่าภารกิจของหน่วยงานใด จะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ทางไซเบอร์” ตัวแทนของนาซ่ากล่าว

นาซ่ากำลังส่งบันทึกให้กับพนักงานทุกคน ไม่ว่าพวกเขาจะได้รับผลกระทบหรือไม่ก็ตาม หน่วยงานอวกาศชี้แจงว่าพนักงานที่อยู่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ได้แยกออกจากหน่วยงาน และ/หรือทำการย้ายระหว่างศูนย์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2006 ถึงตุลาคม 2018 นั้น อาจจะได้รับผลกระทบ

นาซ่าสัญญาว่าจะให้บริการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และทรัพยากรที่เกี่ยวข้องตามความเหมาะสม เมื่อการสอบสวนสิ้นสุดลง

BitdefenderTotal Security 2019

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿739.00

ราคาพิเศษ: ฿1,100.00

Post Releases