Google กำลังวิเคราะห์ ตรวจสอบ เรื่องความเป็นส่วนตัวของการบันทึกข้อมูลความลับต่างๆ ของผู้ใช้งาน

Google กำลังวิเคราะห์ ตรวจสอบ เรื่องความเป็นส่วนตัวของการบันทึกข้อมูลความลับต่างๆ ของผู้ใช้งาน
การตรวจสอบระบบปฏิบัติการของ Google เกี่ยวกับไฟล์เสียงที่บันทึกผ่านทางลำโพงสมาร์ทโฮมของ Google ได้เปิดเผยว่า มียักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจ้างคนให้ฟังการบันทึกอย่างเป็นระบบโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี
รายงานจากผู้ประกาศข่าวเบลเยียม VRT NWS เรื่อง “พนักงาน Google กำลังดักข้อมูลแม้กระทั่งในห้องนั่งเล่นของคุณ” ส่งคลื่นกระแทกรอบอินเทอร์เน็ต ถึงแม้ Google จะอ้างว่าไม่ให้สอดแนมการสนทนาของผู้คน แต่ดูเหมือนว่าจะทำเช่นนั้นต่อให้มีขอบเขตจำกัดในการปรับปรุงอัลกอริทึมก็ตาม
รายงานดังกล่าวได้พูดคุยกับผู้คนที่เกี่ยวข้องกับโครงการ Google Home เพื่อเรียนรู้วิธีการทำงานของเทคโนโลยี  โดยแหล่งที่มาขอให้ยังคงไม่ระบุชื่อ แต่ได้เปิดเผยลักษณะการบันทึกโดยละเอียด
“การรู้ จำเสียงจะสร้างสคริปต์ของการบันทึกโดยอัตโนมัติ จากนั้นพนักงานต้องตรวจสอบอีกครั้งเพื่ออธิบายข้อความที่ตัดตอนมาอย่างถูกต้องที่สุดเท่าที่จะทำได้ เช่น เป็นเสียงของผู้หญิง เสียงของผู้ชาย หรือเด็กหรือไม่? พวกเขาพูดว่าอะไร และเครื่องหมายจุลภาคทุกเสียง คำอธิบายเหล่านี้ปรับปรุงเครื่องมือค้นหาของ Google อย่างต่อเนื่องซึ่งส่งผลให้คำสั่งตอบสนองได้ดีขึ้น หนึ่งในแหล่งที่มาของเราอธิบายวิธีการทำงานนี้”

Belgian outlet สามารถเข้าถึงการบันทึกข้อมูลต่างๆ และ รายละเอียด เช่น ชื่อ ที่อยู่ และ ข้อมูลส่วนบุคคล ประเภทต่างๆ ที่ใช้ในการค้นหาบุคคล ในโซเชียลมีเดีย และมีบางคนที่เห็นด้วย และยืนยันว่าเป็นตัวตนนั้นจริงๆ ในระบบการบันทึกของการค้นหาข้อมูล และแชร์สู่สาธารณะ ซึ่งข้อมูลบางส่วนนี้ ได้ส่งผลกระทบต่อจริยธรรมบางส่วนอย่างร้ายแรง ในกรณีที่ Google ได้บันทึกข้อมูลที่เกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัว

“หนึ่งในสามแหล่งข้อมูลอิสระ บอกว่าเขาต้องอธิบายการบันทึกซึ่งเขาได้ยินผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความลำบากใจ” รายงานกล่าว “พนักงานควรทำอะไรกับข้อมูลดังกล่าว เราได้รับแจ้งว่าไม่มีแนวทางที่ชัดเจนเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว […] พนักงานจะได้รับคำแนะนำเฉพาะเมื่อกล่าวถึงหมายเลขบัญชีและรหัสผ่าน ข้อมูลเหล่านั้นถูกทำเครื่องหมายว่าเป็นข้อมูลที่ละเอียดอ่อน”
ผู้ขายรายใหญ่ทั้งสามของ Google, Amazon และ Apple ได้หาทางจัดเก็บและใช้ข้อมูลและบันทึกของผู้คนในปัจจุบันนี้
ในการโพสต์บล็อกของ  VRT NWS Google ยอมรับว่าเป็นผู้ตรวจสอบภาษาคนใดคนหนึ่งได้ละเมิดนโยบายความปลอดภัยข้อมูลของบริษัท โดยพบข้อมูลเสียงที่เป็นความลับของดัตช์รั่วไหลออกมา
“ทีมรักษาความปลอดภัยและรับผิดชอบความเป็นส่วนตัวกำลังสืบสวนเรื่องนี้ และเราจะดำเนินการจัดการให้เรียบร้อย” Google กล่าว “เรากำลังทำการตรวจสอบการป้องกันอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันการประพฤติมิชอบเช่นนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง”

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿1,104.00

ราคาพิเศษ: ฿735.00

Post Releases