การแก้ปัญหาเกมส์ช้าบน Windows 10

ในโลกของเกมส์ออนไลน์ ผู้เล่นอาจเผชิญกับปัญหาความล่าช้าของเกมส์ในบางครั้ง หรือการค้างของระบบต่างๆ ที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อน มักมีการแก้ไขที่ไม่ถูกวิธี หรือไม่ทราบ มีหลายกรณีเมื่อผู้ใช้งานนั้น ได้ทำทุกอย่างที่ทำได้ โดยหวังว่าจะทำให้เกิดความล่าช้าที่ลดลง แต่ผลลัพธ์นั้นก็ยังเป็นสิ่งที่ยังคงไม่น่าพอใจ และทำให้เกมช้าลงอย่างเห็ดได้ชัด อย่างไรก็ตามเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายไม่ต้องกังวลไป เพราะในวันนี้เราจะนำเสนอวิธีแก้ปัญหา การปรับแต่งอย่างเหมาะสม และรวดเร็ว ที่จะลดการแล็ก (Lag) ของเกมส์ที่รันบน  Windows 10 นั่นเอง

Windows 10 Lag

ทันทีที่ไมโครซอฟท์นำ Windows 10 เข้ามาสู่คลังของพวกเขา วิธีการแก้ไขปัญหาโดยการระบุระดับปัญหาต่างๆ นั้น ถูกใช้โดยคนนับล้านจากทั่วโลก อย่างไรก็ตามผู้ใช้หลายคนประสบปัญหา Windows 10 ที่อาจจะมีความล่าช้าในการเล่นเกมส์ออนไลน์ หลังจากการวิจัยเล็กน้อยเราที่ Kill Ping พบว่าปัญหาได้รับการแก้ไขโดยหลายๆ คน แม้แต่ผู้เล่นที่มีคอมพิวเตอร์ที่ดี และกราฟิกระดับสูงก็ยังคงมีปัญหา และดูเหมือนจะไม่พบวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้เลย

ข้อความด้านล่างนี้ เราจะพูดถึงบางสิ่งที่คุณควรทำ ซึ่งอาจช่วยในการหยุดความล่าช้าใน windows 10 และคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เสถียรและราบรื่นกว่าในเกมออนไลน์ของคุณ

การแก้ปัญหา Windows 10 Lag Spikes

วิธีที่ชัดเจนที่สุดวิธีหนึ่งในการหยุดการล้าหลังใน Windows 10 คือการหลีกเลี่ยงวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งการปรับปรุงบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ต่างจากรุ่นก่อน ๆ การอัปเดต Windows 10 ทำงานผ่านเครือข่ายแบบเพียร์ทูเพียร์ ซึ่งหมายความว่าจะมีการดาวน์โหลดการอัปเดตสำหรับผู้ใช้รายอื่น หรือบุคคลที่มีการติดตั้งการอัปเดตไว้ในคอมพิวเตอร์แล้ว ในทำนองเดียวกัน เมื่อการอัพเดตของคุณเสร็จสิ้น คอมพิวเตอร์ของคุณจะทำหน้าที่เป็นโฮสต์ให้ผู้อื่น ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณส่งการอัปเดตไปยังผู้อื่นอย่างต่อเนื่อง คุณสามารถปิดการใช้งานคุณสมบัติได้ โดยวิธีแก้ปัญหา ทำดังต่อไปนี้

  • ไปที่การตั้งค่า
  • ไปที่อัปเดตและความปลอดภัย
  • ไปที่ Windows Update แล้วคลิก ‘Advanced options’
  • คลิกที่ “Delivery Optimization”
  • คลิกที่เลือกว่าจะส่งมอบการอัพเดตอย่างไร
  • ปิด ‘Updates from more than one place’

Windows 10 Game Lag fix

จัดลำดับความสำคัญประสิทธิภาพของ Windows

อีกวิธีที่ดีในการแก้ไข Windows 10 lag spikes คือการจัดลำดับความสำคัญของโปรแกรมให้มีประสิทธิภาพสูงสุด บางครั้งสิ่งนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาได้มาก เนื่องจากเกมส์ออนไลน์นั้น ไม่ได้รับข้อกำหนดด้านหน่วยความจำเต็มรูปแบบที่จำเป็นต้องใช้ในการรันเกมอย่างถูกต้อง โดยปกติสิ่งเหล่านี้จะถูกตั้งเป็นค่าเริ่มต้น เมื่อใดก็ตามที่มีการอัปเดตใหม่ ดังนั้นหากคุณเคยทำสิ่งนี้มาก่อน คุณอาจต้องการทำอีกครั้ง เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้

– เปิดเริ่มต้นและค้นหาแผงควบคุม
– เมื่อถึงตอนนั้นให้ค้นหา Performance ’ในแถบค้นหาด้านบนขวาแล้วกด Return
– คลิกที่ “ปรับรูปลักษณ์และประสิทธิภาพของ Windows”
– ไปที่ ‘ขั้นสูง’ และเปลี่ยนหน่วยความจำเสมือนสำหรับพีซีของคุณ
– เปลี่ยนค่าเป็นภาพที่ระบุด้านล่าง;

จัดลำดับความสำคัญประสิทธิภาพของ Windows

การจัดการกับ Windows 10 Game Lag

ปัญหาเฟรมเวิร์คการทำงานเบื้องหลังของ Steam Client Service อาจทำให้ Windows 10 ของคุณช้าลง แอปพลิเคชันส่วนใหญ่นั้น มีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบ และปรับปรุงเนื้อหาของ Steam ที่จำเป็นลงในคอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตามใน Windows 10 แอปพลิเคชันนี้มักจะไม่ทำงานตามที่ตั้งใจ และบางครั้งอาจนำไปสู่ความล่าช้าเป็นอย่างมากในระหว่างที่เล่นเกมออนไลน์ ผู้เล่น Dota 2 และ CS: GO มีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหามากขึ้น และอาจรู้ว่าเรากำลังกล่าวถึงอะไร คุณสามารถทำงานซ้ำกับบริการไคลเอ็นต์ Steam ได้ โดยทำตามขั้นตอนวิธีแก้ปัญหาที่ระบุไว้ด้านล่างนี้

– เปิดเมนูเริ่มและค้นหา“ View local services”
– ในรายการขนาดใหญ่ให้ค้นหา “Steam Client Service” จากนั้นคลิกขวา เพื่อไปที่ Property
– เปลี่ยนประเภทการเริ่มต้นเป็น Automatics แล้วหยุดทำกิจกรรม เพื่อให้โปรแกรมรอสถานะการให้บริการสักครู่
– คลิกที่ Start อีกครั้ง

หน้าต่างของ Local Services และ Steam Client Service จะเป็นดังนี้;

การจัดการกับ Windows 10 Game Lag

 

การแก้ปัญหา Windows 10 Game Lag

ในบางครั้งหากคอมพิวเตอร์ของคุณ อาจเป็นเครื่องเก่าที่จำเป็นต้องใช้ไดรเวอร์ที่เหมาะสม เพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง และเข้ากันได้กับฮาร์ดแวร์ใหม่บน Windows 10 เช่น RAM, ฮาร์ดไดรฟ์ และที่สำคัญที่สุดคือกราฟิกอะแดปเตอร์ อย่างไรก็ตามการ์ดที่มีอายุมากกว่า 5 ปีมีโอกาสสูงที่จะไม่มีไดรเวอร์ที่เหมาะสม หรือมีการสนับสนุนในการติดตั้งดังกล่าว

นี่คือวิธี ที่บริษัทกราฟิกการ์ดจำเป็นต้องวุ่นวาย เพื่อให้การปรับปรุงล่าสุดสำหรับฮาร์ดแวร์ของพวกเขา และป้องกันปัญหาใดๆ ที่อาจทำให้ Windows 10 ล่าช้า อย่างไรก็ตามผู้ใช้ไม่ได้ใส่ใจกับรายละเอียดดังกล่าว และโดยทั่วไปแล้ว มักจะเล่นเกมส์บนไดรเวอร์ที่ติดตั้งมาเป็นค่าเริ่มต้นเราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบไดรเวอร์ที่อัพเดตแล้ว หากคุณยังไม่ได้ทำการอัพเดตในขณะนี้ เรามั่นใจว่าปัญหานี้จะหมดไป เมื่อคุณทำวิธีแก้ปัญหาด้วยการอัพเดตเหล่านี้

ปัญหาการเชื่อมต่อกับเครือข่าย

ศิลปะสำหรับการปรับแต่งดังกล่าวข้างต้น อาจมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเครือข่าย ซึ่งอาจทำให้ Windows 10 ล่าช้า ด้วยเหตุผลดังกล่าว เราขอแนะนำให้คุณลองทำตามขั้นตอนข้างต้น และตรวจสอบว่ามีความแตกต่างกันหรือไม่ หากในกรณีที่ tweaks ได้ แล้วไม่สามารถให้ผลลัพธ์ที่เป็นบวกกับคุณได้ คุณอาจต้องการตรวจสอบคู่มือโดยละเอียดของเรา เพื่อลดความล่าช้า และการ ping ในเกมออนไลน์

ลองด้วยตัวคุณเอง และดูว่าจะสร้างความแตกต่างได้มากแค่ไหนในเกมออนไลน์

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,599.00

ประหยัด:฿1,559.40

Special Price: ฿1,039.60

Post Releases