FBI เตือนคนที่แชร์ข้อมูลความปลอดภัยบนโซเชียลมีเดีย

FBI เตือนคนที่แชร์ข้อมูลความปลอดภัยบนโซเชียลมีเดีย

องค์กรอย่าง FBI ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับแนวโน้มของโซเชียลมีเดียที่น่าเป็นห่วง โดยมีกิจกรรมที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร ซึ่งจะทำให้ผู้โจมตีนั้น สามารถใช้ข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมและบัญชีที่ได้รับการปกป้องอยู่แล้ว

จำคำถามรักษาความปลอดภัยทั้งหมดที่คุณถูกขอให้กรอกบัญชีออนไลน์ที่สำคัญ เช่น ชื่อสัตว์เลี้ยง หรือโรงเรียนมัธยมของคุณได้หรือไม่? คำตอบเป็นเพียงอุปสรรคอีกข้อหนึ่ง ที่สามารถนำเสนอต่ออาชญากรไซเบอร์ที่ต้องการเข้าถึงบัญชีของคุณเอง แต่การเรียนรู้เรื่องข้อมูลนั้น เป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่ใช่เพื่อนของคุณ

การปรากฎว่าข้อมูลส่วนตัวบางอย่างนั้น สามารถเรียกคืนได้เอง และวิธีหนึ่งที่จะทำคือ ทำให้น่าสนใจ แนวโน้มโซเชียลมีเดียใหม่ ได้มีการกระตุ้นให้ผู้คนแบ่งปันรายละเอียดออนไลน์เหล่านั้น โดยไม่ตระหนักถึงอันตรายของการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าว

“แนวโน้มภาพถ่ายสนับสนุนโรงเรียนมัธยม สนับสนุนให้ผู้ใช้แชร์รูปภาพโรงเรียนมัธยม เพื่อสนับสนุนชั้นเรียนในปี 2020” FBI กล่าวในการให้คำปรึกษา “หลายคนรวมถึงชื่อโรงเรียน และสัญลักษณ์และปีที่สำเร็จการศึกษา ทั้งสามคำตอบของคำถามเพื่อนำไปสู่ความปลอดภัยในการดึงรหัสผ่านได้อย่างทั่วไป”

“ตัวอย่างอื่น ๆ ก็คือ มันสามารถรวมถึงการโพสต์ภาพรถคันแรกของคุณ ตอบคำถามเกี่ยวกับเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ ให้ชื่อสัตว์เลี้ยงตัวแรกของคุณ; ระบุคอนเสิร์ตที่คุณไปครั้งแรก ร้านอาหารที่คุณโปรดปราน หรือครูคนโปรด และติดแท็กผู้ปกครองของคุณ ซึ่งอาจเปิดเผยชื่อของบุคคลดังกล่าวได้”

FBI ได้ออกคำแนะนำ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานมีความปลอดภัยอยู่เสมอ ก่อนอื่น สิ่งสำคัญคือ ต้องตั้งค่าการตรวจสอบสิทธิ์แบบหลายปัจจัยเมื่อสามารถทำได้ ประการที่สองที่สำคัญก็คือ หลีกเลี่ยงการแบ่งปันข้อมูลที่สำคัญทางโลกออนไลน์ และตรวจสอบให้แน่ใจว่า การตั้งค่าความปลอดภัยสำหรับโซเชียลมีเดียของเรานั้น ไม่อนุญาตให้คนแปลกหน้าได้รับข้อมูลดังกล่าว

โปรดจำไว้ว่าการรักษาความปลอดภัยนั้น เป็นกระบวนการต่อเนื่อ งไม่ใช่แค่สิ่งที่คุณตั้งค่าและลืมมันไป

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

Special Price: ฿899.00

Post Releases