บัญชี Twitter ของ Elon Musk (ของปลอม) ออกมาฉลองการเลือกตั้งปี 2020 ด้วยการหลอกลวงผ่าน Cryptocurrency

บัญชี Twitter ของ Elon Musk (ของปลอม) ออกมาฉลองการเลือกตั้งปี 2020 ด้วยการหลอกลวงผ่าน Cryptocurrency

เมื่อวานนี้ท่ามกลางกระแสข่าวลือหนาหูเกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในปี 2020 บัญชี “Elon Musk” (ของปลอม) ที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว ถูกจับได้ว่ามีการหลอกลวงสกุลเพื่อหลอกเอาเงินดิจิทัล ในส่วนการตอบกลับของทวีตของ Donald Trump

ในข้อความของเขาสแกมเมอร์ ได้ทวีตว่า เขาต้องการเฉลิมฉลองการเลือกตั้งที่เกือบจะตัดสินใจโดย “มอบคืนให้กับประชาชน"

‘ถูกต้อง แต่ประชาชนได้ตัดสินใจแล้วในตอนนี้ กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ มันได้จบลงแล้ว เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองดังกล่าว เรากำลังมอบของขวัญให้กับสาธารณชน” ทวีตตอบ

Twitter cryptocurrency scam

เพื่อให้โครงการนี้ดูน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น นักหลอกลวงจึงเพิ่มลิงก์ไปยังบัญชี Youtube ของ SpaceX อีกด้วย

โครงร่างนั้นเป็นไปตามรูปแบบเดียวกับการแฮ็กข้อมูล Twitter ของเดือนกรกฎาคม ปี 2020 เมื่อผู้โจมตี สามารถขโมย bitcoin มูลค่ากว่า 118,000 ดอลลาร์ จากผู้ใช้งานทั่วไป หลังจากยึดการควบคุมบัญชีผู้ใช้งานที่เป็นโปรไฟล์ของบุคคลที่มีชื่อเสียง รวมถึง Elon Musk และ Bill Gates อีกด้วย

คำแนะนำของทวีต ได้นำไปสู่หน้าเว็บปลอมที่ระบุว่า “ฝ่ายการตลาดที่ Tesla HQ มีแนวคิดที่จะจัดงานแจกรางวัลพิเศษสำหรับแฟน ๆ ผ่านเงิน crypto สำหรับกคน”

อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ขอเรียกร้องให้บุคคลส่งเงินจาก 0.1 ถึง 20 BTC ไปยังที่อยู่ bitcoin ดังกล่าว เพื่อรับเงินคืนเป็นสองเท่า แม้จะมีการครอบคลุม และการรับรู้ที่สูง เกี่ยวกับการหลอกลวง cryptocurrency ก่อนหน้านี้ ที่ทำงานบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเช่น Twitter ผู้หลอกลวงได้รับ bitcoin มูลค่าเกือบ 32,000 ดอลลาร์ และอีเธอร์มูลค่ามากกว่า 6,000 ดอลลาร์

ย้อนกลับไปในปี 2018 โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่กล่าวว่า ได้ดำเนินการเพื่อตอโต้ต่อผู้หลอกลวง ที่พยายามสวมรอยเป็น Elon Musk และหลอกล่อให้ผู้คนส่งเงินดิจิทัลมาให้

Twitter เน้นย้ำว่าจะล็อกบัญชีใด ๆ ที่ตั้งชื่อที่แสดง "Elon Musk" โดยอัตโนมัติ โดยกำหนดให้ผู้ใช้แก้ปัญหา Google reCAPTCHA และยืนยันหมายเลขโทรศัพท์ของตนเอง

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿399.60

Special Price: ฿599.40

Post Releases