Facebook จะรวม WhatsApp, Instagram, Facebook Messenger ในปี 2020

Facebook จะรวม WhatsApp, Instagram, Facebook Messenger ในปี 2020

Mark Zuckerberg ผู้บริหารระดับสูงของ Facebook กำลังมองหาวิธีควบคุมแพลตฟอร์มการสื่อสารของบริษัท และป้องกันไม่ให้ผู้ใช้เปลี่ยนไปหาคู่แข่ง โดยจะทำการรวม WhatsApp, Instagram และ Facebook Messenger เข้าด้วยกัน การรวมกลุ่มของแอปเหล่านี้ คาดว่าจะเสร็จสิ้นในปี 2020 และจะทำให้มีผู้ใช้บริการมากกว่า 2.6 พันล้านคน

“บริการดังกล่าวจะยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง ในฐานะแอปแบบสแตนด์อโลน แต่โครงสร้างพื้นฐานทางเทคนิคพื้นฐานของพวกแอปเหล่านั้น จะทำการรวมเป็นหนึ่งเดียว” หนังสือพิมพ์ได้รายงาน โดยอ้างถึงบุคคลสี่คน ที่มีส่วนร่วมในความพยายามนี้

การควบรวมกิจการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่ใหญ่กว่าของบริษัท เทคโนโลยี เพื่อเพิ่มรายได้ และโอกาสในการโฆษณาเพิ่มความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับข้อมูลผู้ใช้ และวิธีการสื่อสารข้ามแพลตฟอร์ม ที่จะจัดการกับการแบ่งปันข้อมูลต่อไป

“นี่คือเหตุผลที่ควรมีการตรวจสอบอย่างละเอียดมากขึ้น ในระหว่างการเข้าซื้อกิจการของ Instagram และ WhatsApp ของ Facebook ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนจะชัดเจนว่า การควบรวมกิจการในอุตสาหกรรมแนวนอน ซึ่งน่าจะทำให้เกิดการต่อต้านการผูกขาดทางการค้า” ตัวแทน Ro Khanna พรรคเดโมแครต รัฐแคลิฟอร์เนียกล่าว “ลองจินตนาการว่า โลกจะแตกต่างกันอย่างไรหาก Facebook ต้องแข่งขันกับ Instagram และ WhatsApp”

ตามที่ Facebook แอปนั้น จะได้รับประโยชน์จากการเข้ารหัสแบบครบวงจร เพราะพวกเขาต้องการ “สร้างประสบการณ์การส่งข้อความที่ดีที่สุดที่สามารถทำได้ และผู้คนต้องการส่งข้อความที่รวดเร็ว ง่าย เชื่อถือได้ และเป็นส่วนตัว เรากำลังทำงานเพื่อให้ได้มากขึ้น สำหรับผลิตภัณฑ์การส่งข้อความของเรา การเข้ารหัสแบบ end-to-end และการพิจารณาวิธีที่จะทำให้เข้าถึงเพื่อน และครอบครัวผ่านเครือข่ายได้ง่ายขึ้น”

อย่างไรก็ตาม การควบรวมกิจการ และการขาดจากความอิสระจากกันของแต่ละแอป จะยกประเด็นความไว้วางใจ และความขัดแย้งภายใน หลังจากผู้ก่อตั้ง WhatsApp และ Instagram นั้นได้หายไป แหล่งข่าวภายในที่กล่าวกับเดอะนิวยอร์กไทม์ส กล่าวว่าการกำหนดค่าบริการทั้งสาม จะเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบเกิดขึ้นนับพันกับบริษัทต่างๆ แต่บริษัทก็ยังคงหารายละเอียดจากความเป็นไปได้ทั้งหมด

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿1,104.00

ราคาพิเศษ: ฿735.00

Post Releases