แอป Facebook สำหรับ iOS จับการเข้าถึงกล้องในแบบพื้นหลัง

แอป Facebook สำหรับ iOS จับการเข้าถึงกล้องในแบบพื้นหลัง

ผู้ใช้ iPhone รายงานว่า Facebook กำลังเปิดกล้องหลักเมื่อมีการใช้งานแอปนี้ นำไปสู่การคาดเดาว่าฟังก์ชันนี้ถูกใช้เพื่อสอดแนมผู้คนที่ใช้งาน  Facebook บอกได้อย่างรวดเร็วว่ามันไม่มีอะไรมากไปกว่าเกิดจากข้อบกพร่อง

ผู้ใช้ iPhone บางคนสังเกตเห็นว่ากล้องในโทรศัพท์ของพวกเขาถูกเปิดใช้งาน  เมื่อพวกเขาเปิดวิดีโอหรือภาพถ่ายในแบบเต็มหน้าจอ จากนั้นมันก็กลับมาเป็นปกติ หลายคนโพสต์บันทึกไว้บน Twitter แสดงให้เห็นว่ามันทำงานอย่างไรและการเล่าลือถึงเรื่องนี้ก็ได้เริ่มขึ้น

 

Facebook และความเป็นส่วนตัว สร้างขึ้นจากคำที่น่าสงสัยในสายตาของสาธารณชน บริษัทมีการทะเลาะวิวาทซึ่งเกี่ยวข้องกับข้อมูลของผู้ใช้ส่วนตัว และพวกเขายังคงพยายามอธิบายทุกโอกาสที่พวกเขามี ว่าแอปของพวกเขาไม่ได้แอบบันทึกใดๆ

เป็นเรื่องง่ายที่จะจินตนาการว่าทำไมผู้ใช้ Facebook ไม่พอใจการใช้งานกับกล้องของพวกเขา เริ่มโดยที่ไม่รู้ตัว ปัญหาถูกรายงานครั้งแรกใน Tweet โดยผู้ใช้ Facebook ชื่อ Joshua Maddux ตามข่าวของ Hacker News

 

“พบปัญหา @facebook #security & #privacy เมื่อเปิดแอปจะพยายามใช้งานกล้องอย่างว่องไว ฉันพบข้อบกพร่องในแอปที่ให้คุณเห็นกล้องเปิดอยู่แบบพื้นหลังฟีดของคุณ โปรดทราบว่าฉันมีกล้องที่ชี้ไปที่ปูพรม” Maddux กล่าวใน Twitter “ฉันสามารถยืนยันสิ่งนี้เกิดขึ้นกับ iPhone 5 เครื่องที่แตกต่างกันทั้งหมด ที่ทำงานอยู่ในเวอร์ชัน 13.2.2 ฉันจะทราบว่า iPhone ที่ใช้ iOS 12 ไม่แสดงกล้อง (ไม่ต้องบอกนะว่าไม่ได้ใช้งาน)”

สิ่งที่ไม่รู้จักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนั้นคือ กล้องนั้นถูกใช้งานหรือเพียงแค่เข้าถึง Facebook บอกได้อย่างรวดเร็วว่าเป็นเพียงข้อบกพร่องและไม่มีการบันทึกข้อมูลและอัปโหลดใดๆ

 

“เราเพิ่งค้นพบว่าเวอร์ชัน 244 ของแอป Facebook iOS จะเปิดตัวในโหมดแนวนอน (landscape mode) อย่างไม่ถูกต้อง” Facebook บอกกับ The Hacker News “ในการแก้ไขปัญหาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วใน v246 (เปิดตัวเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน) เราได้แนะนำบั๊กที่ทำให้แอปพลิเคชัน ได้นำทางไปยังหน้าจอของกล้องที่อยู่ติดกับฟีดข่าวบางส่วน เมื่อผู้ใช้แตะรูปภาพ เราไม่เห็นหลักฐานของภาพถ่ายหรือวิดีโอที่อัปโหลดเนื่องจากข้อผิดพลาดนี้ เรากำลังส่งการแก้ไขปัญหานี้ให้กับ Apple ในวันนี้”

การอัปเดตสำหรับแอป Facebook นั้นกำลังเปิดให้สำหรับผู้ใช้ iOS แล้ว

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿399.60

Special Price: ฿599.40

Post Releases