Europol “อินเทอร์เน็ตที่ซ่อนอยู่จะไม่ถูกซ่อน และกิจกรรมที่ไม่ระบุตัวตนของคุณจะไม่เป็นกิจกรรมที่ไม่ระบุตัวตนอีกต่อไป”

Europol “อินเทอร์เน็ตที่ซ่อนอยู่จะไม่ถูกซ่อน และกิจกรรมที่ไม่ระบุตัวตนของคุณจะไม่เป็นกิจกรรมที่ไม่ระบุตัวตนอีกต่อไป”

ในสัปดาห์นี้ ตำรวจ Europol ประกาศว่ามีการจับกุมผู้ค้าสินค้าผิดกฎหมายบนเว็บมืด จำนวน 179 รายในปฏิบัติการประสานงานที่เรียกว่า DisrupTor

ตามข่าวประชาสัมพันธ์การดำเนินการ DisrupTor ติดตามการจับกุม Wall Street Market เป็นตลาดออนไลน์ขนาดใหญ่ในเว็บมืดที่ผิดกฎหมายเป็นอันดับสองของโลก พบข้อมูลและเบาะแสที่จำเป็นแก่ผู้ตรวจสอบ เพื่อระบุผู้ต้องสงสัยที่อยู่เบื้องหลังบัญชีเว็บมืดที่ใช้สำหรับทำกิจกรรมผิดกฎหมาย

“ด้วยเหตุนี้ผู้ขาย 179 รายที่มีส่วนร่วมในการขายสินค้าผิดกฎหมายหลายหมื่นรายการ ถูกจับกุมทั่วยุโรปและสหรัฐอเมริกา” ตำรวจ Europol กล่าว “ มีการยึดทั้งเงินสดและสกุลเงินเสมือนจริงกว่า 6.5 ล้านดอลลาร์พร้อมกับยาเสพติดอีก 500 กิโลกรัม รวมถึงเฟนทานิล ออกซีโคโดน ไฮโดรโคโดน เมทแอมเฟตามีน เฮโรอีน โคเคน Ecstasy MDMA ยาที่มีสารเสพติด และอาวุธปืนอีก 64 กระบอก”

ผู้ค้าที่ถูกจับกุมส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกา 121 ราย ตามด้วยเยอรมนี 42 ราย เนเธอร์แลนด์ 8 ราย สหราชอาณาจักร 4 ราย ออสเตรีย 3 และสวีเดน 1 ราย เจ้าหน้าที่สืบสวนยังคงดำเนินการเพื่อระบุตัวบุคคลที่อยู่เบื้องหลังบัญชีเว็บมืดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมเหล่านี้

Operation DisrupTor เป็นความร่วมมือครั้งใหญ่ระหว่างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย และหน่วยงานตุลาการของออสเตรีย ไซปรัส เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ สวีเดน ออสเตรเลีย แคนาดา สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา Europol กล่าว

“การบังคับใช้กฎหมายจะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อทำงานร่วมกัน และการประกาศในวันนี้เป็นการส่งข้อความที่ชัดเจนถึงอาชญากรที่ขาย หรือซื้อสินค้าผิดกฎหมายบนเว็บมืด อินเทอร์เน็ตที่ซ่อนอยู่จะไม่ถูกซ่อน และกิจกรรมที่ไม่ระบุตัวตนของคุณจะไม่เป็นกิจกรรมที่ไม่ระบุตัวตนอีกต่อไป ผู้บังคับใช้กฎหมายมุ่งมั่นที่จะติดตามอาชญากรไม่ว่าพวกเขาจะดำเนินการที่ใด ไม่ว่าจะเป็นบนท้องถนน หรือหลังหน้าจอคอมพิวเตอร์” Edvardas Šileris หัวหน้าของ European Cybercrime Center (EC3) ผู้เป็นหัวหน้าของตำรวจ Europol กล่าว

เกิดความล้มเหลวที่จะส่งคลื่นความสั่นสะเทือนไปยังผู้ขายเว็บที่มืดอย่างไม่ต้องสงสัย โดยตำรวจ Europol อวดอ้างอย่างมั่นใจว่า “ยุคทองของตลาดเว็บมืดสิ้นสุดลงแล้ว”

ก่อนหน้านี้ตำรวจมักจะจับกุมตลาดที่ผิดกฎหมายเพียงเพื่อจะให้พวกมันกลับมามีชีวิตอีกหลายเดือน หรือหลายสัปดาห์ เมื่อไม่นานมานี้ความพยายามอย่างเข้มข้นเหล่านี้ จะทำให้หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั้งในและต่างประเทศ สามารถระบุตัวบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการค้าที่ผิดกฎหมายและกักขังพวกเขาได้

ตำรวจ Europol ยังออกคำเตือนสำหรับบุคคลที่ถูกล่อลวงโดยข้อเสนอบนเว็บที่มืด

“ผู้บังคับใช้กฎหมายยังสามารถตรวจสอบย้อนกลับการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมายทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย บุคคลที่ซื้อสินค้าผิดกฎหมายจากเว็บไซต์ที่ซ่อนอยู่มีความเสี่ยงที่จะถูกฟ้องร้องในหลายประเทศ เว็บที่มืดมิดไม่ใช่เทพนิยายผู้ขายและผู้ซื้อจะไม่ถูกซ่อนอยู่ในเงามืดอีกต่อไป” เอเจนซีเตือน

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

Special Price: ฿899.00

Post Releases