การบังคับใช้ 2FA ลดการจารกรรมบัญชี Account ได้ครึ่งหนึ่ง, GOOGLE SAYS

การบังคับใช้ 2FA ลดการจารกรรมบัญชี Account ได้ครึ่งหนึ่ง, GOOGLE SAYS

หลังจากเปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยเป็นค่าเริ่มต้นใช้งานสำหรับฐานผู้ใช้ส่วนใหญ่, Google อ้างว่าบัญชีผู้ใช้งานถูกบุกรุกลดลง 50% ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยความคิดริเริ่มนี้ โดยกล่าวว่ามีแผนจะลงทะเบียนผู้ใช้งานนี้อัตโนมัติมากขึ้นในปี 2022.

ปีที่แล้ว Google ได้พยายามอย่างมากที่จะส่งเสริมประโยชน์ด้านความปลอดภัยของการตรวจสอบสิทธิ์แบบหลายปัจจัย (MFA) หรือที่เรียกว่าการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย (2FA) หรือการยืนยันแบบสองขั้นตอน (2SV) ซึ่งเป็นคำย่อที่ Google เลือกใช้สำหรับมัลติเลเยอร์ ด้านกลไกการรักษาความปลอดภัย.

การเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุดคือการเปิดใช้งาน 2SV โดยอัตโนมัติสำหรับผู้ใช้ Gmail 150 ล้านคนและผู้สร้าง YouTube 2 ล้านคน หลังจากเลือกบัญชีผู้ใช้ที่ได้รับการกำหนดค่าอย่างเหมาะสมแล้ว แต่ละบัญชีจะได้รับการตั้งค่าการกู้คืนบัญชีในกรณีที่มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น.

อันเป็นผลมาจากความคิดริเริ่มดังกล่าว เว็บยักษ์ใหญ่ประกาศอย่างภาคภูมิใจในสัปดาห์นี้ว่าบัญชี Gmail ลดการบุกรุกลงครึ่งหนึ่ง.

“ปีที่แล้ว เราเร่งดำเนินการเพื่อขจัดภัยคุกคามรหัสผ่านโดยเริ่มลงทะเบียนผู้ใช้อัตโนมัติในการยืนยันแบบ 2 ขั้นตอน (2SV) ซึ่งทำให้ผู้คนมีชั้นการป้องกันเพิ่มเติมเมื่ออาชญากรไซเบอร์พยายามแฮ็คเข้าสู่บัญชีของพวกเขา โดยต้องใช้แบบฟอร์มที่สอง ของการตรวจสอบเกินรหัสผ่าน” Guemmy Kim ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัยและความปลอดภัยของบัญชีเขียนไว้

“นับตั้งแต่การริเริ่มของปีที่แล้ว เราประสบความสำเร็จในการเปิดใช้งาน 2SV อัตโนมัติสำหรับผู้คนกว่า 150 ล้านคน และเรายังต้องการสำหรับครีเอเตอร์ YouTube ของเรามากกว่า 2 ล้านคน จากความพยายามนี้ เราพบว่าบัญชีถูกบุกรุกในหมู่ผู้ใช้เหล่านั้นลดลง 50%” Kim กล่าว.

Google วางแผนที่จะดำเนินการผลักดันต่อไปในการจัดหาเทคโนโลยีที่ลดการพึ่งพาการใช้งานรหัสผ่าน ในขณะที่อนุญาตให้ลงชื่อเข้าใช้ได้อย่างปลอดภัยและราบรื่น.

ในปี 2022 บริษัทจะดำเนินการลงทะเบียนอัตโนมัติแบบ 2SV ต่อไป ไม่ใช่แค่เพื่อทำให้การลงชื่อเข้าใช้ราบรื่นยิ่งขึ้น แต่ยังเพื่อเผยแพร่ความตระหนักรู้ถึงประโยชน์ด้านความปลอดภัยของการตรวจสอบสิทธิ์แบบหลายปัจจัย.

บริษัทเว็บยักษ์ใหญ่ยังสนับสนุนบริการให้ผู้ใช้ทำการตรวจสอบความปลอดภัยเป็นครั้งคราว

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,599.00

ประหยัด:฿1,559.40

Special Price: ฿1,039.60

Post Releases