ข้อมูลการส่งอีเมลที่ได้รับการรับรองของ WHO, มูลนิธิเกตส์, ข้อมูลออนไลน์อื่น ๆ ได้รั่วไหลออกมา

ข้อมูลการส่งอีเมลที่ได้รับการรับรองของ WHO, มูลนิธิเกตส์, ข้อมูลออนไลน์อื่น ๆ ได้รั่วไหลออกมา

มีที่อยู่อีเมล และรหัสผ่านที่เกี่ยวข้องประมาณ 25,000 ที่อยู่ในองค์การอนามัยโลก (WHO) มูลนิธิเกตส์ และองค์กรอื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่งได้มีการรั่วไหลทางโลกออนไลน์ แหล่งที่มาของรอยรั่วดังกล่าวยังคงเป็นปริศนา

ตามรายงานของวอชิงตันโพสต์ การค้นพบนี้จัดทำโดย SITE Intelligence Group ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่คอยจับตาดูกิจกรรมออนไลน์ของผู้มีอำนาจสูงสุดที่มีผิวขาว และองค์กรญิฮาด ทันทีที่ข้อมูลปรากฏออนไลน์ มันถูกใช้เพื่อกลุ่มที่มีแนวคิดแบบขวาจัด

ยังไม่มีความชัดเจนว่าข้อมูลรั่วไหลมาจากองค์กรใดที่ได้รับผลกระทบยอมรับว่ามีการละเมิดข้อมูล ข้อมูลเริ่มต้นถูกโพสต์บน 4chan ผ่าน Pastebin จากนั้นแพร่กระจายไปยังฟอรัมออนไลน์อื่น ๆ

“Neo-Nazis และ supremacists สีขาว เป็นรูปบบใหญ่ในรายการ และเผยแพร่อย่างจริงจังทั่วสถานที่ของพวกเขา” Rita Katz ผู้อำนวยการบริหารของ SITE กล่าว “การใช้ข้อมูลนั้นพวกหัวรุนแรงทางขวาจัด กำลังเรียกร้องให้มีการล่วงละเมิด ในขณะที่แบ่งปันทฤษฎีสมรู้ร่วมคิด ที่เกี่ยวกับการระบาดของโรคไวรัสโคโรนา การกระจายของข้อมูลของการรับรองอีเมล ที่ถูกกล่าวหาเหล่านี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่มในระยะเวลาหนึ่งเดือนของกลุ่มขวาจัด เพื่อสร้างอาวุธระบาด

ข้อมูลรับรองมาจากแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย รวมไปถึงธนาคารโลก สถาบันสุขภาพแห่งชาติ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค และอื่น ๆ ล้วนเกี่ยวข้องกับความพยายามในการควบคุมการแพร่กระจายของ COVID-19

องค์กรออนไลน์ที่ยืนยันเหตุการณ์ดังกล่าว ข้าง ๆ มูลนิธิเกตส์ ก็คือองค์การอนามัยโลก ซึ่งกล่าวว่าพวกเขามีข้อมูลรับรองที่เปิดเผย 6,835 รายการ แต่มีเพียง 457 คนเท่านั้น ที่ยังทำงานอยู่ และยังคงใช้ได้ ไม่มีข้อบ่งชี้ว่ามีการเอารัดเอาเปรียบ และองค์กรเหล่านี้หลายแห่ง มีการป้องกันหลายชั้น รวมถึงการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัย อย่างไรก็ตามรหัสผ่านของบุคลากร WHO ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดดังกล่าวนั้น ได้ถูกรีเซ็ตค่าทั้งหมด เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน

ที่น่าสนใจเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการเปิดตัวแคมเปญฟิชชิ่ง ที่ออกแบบมาเพื่อกำหนดเป้าหมายพนักงาน WHO โดยเฉพาะ เจ้าหน้าที่ได้ตระหนักถึงความพยายาม และดำเนินการตามความเหมาะสมเกือบจะในทันที แต่มีความสนใจอย่างชัดเจนในการได้รับหนังสือรับรองเหล่านั้นที่ได้หลุดออกมา

ที่ Bitdefender เรามุ่งเน้นที่การปกป้องอุปกรณ์ของคุณจากกิจกรรมที่เป็นอันตราย และภัยคุกคามทุกรูปแบบ ซึ่งในตอนนี้คุณต้องการความเป็นอิสระ และความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม ในการเข้าถึงโลกออนไลน์ ผ่านอุปกรณ์ที่เปิดใช้งานอินเตอร์เน็ตของคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่เราได้ขยายการทดลองการใช้งานชุดรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดของเรา เพื่อให้มั่นใจว่าคุณสามารถดูแลอุปกรณ์ในครอบครัวได้สูงสุดถึง 90 วัน หากคุณได้ทำการติดตั้งไว้แล้ว ทำไมไม่ให้ของขวัญที่ดีกับคนที่คุณรัก ซึ่งอาจไม่ทราบถึงภัยคุกคามจากไซเบอร์ในปัจจุบัน

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

Special Price: ฿899.00

Post Releases