แฮกเกอร์ใช้กลโกงผ่าน Cryptocurrency ยึดเว็บไซต์แคมเปญหาเสียงของ โดนัลด์ ทรัมป์

แฮกเกอร์ใช้กลโกงผ่าน Cryptocurrency ยึดเว็บไซต์แคมเปญหาเสียงของ โดนัลด์ ทรัมป์

แฮกเกอร์แฮกเว็บไซต์หาเสียงของโดนัลด์ ทรัมป์ และอ้างว่ามีหลักฐานที่ทำให้ประธานาธิบดีเสื่อมเสีย เพื่อพิสูจน์ความร่วมมือของเขากับผู้แทนต่างชาติในการจัดการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายน

“เรามีหลักฐานว่าทำให้ประธานาธิบดีทรัมป์สูญเสียชื่อเสียง ในฐานะประธานาธิบดีอย่างสิ้นเชิง เพื่อพิสูจน์ว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องทางอาญา และร่วมมือกับชาวต่างชาติที่ได้จัดการเลือกตั้งในปี 2020” แฮกเกอร์เขียนอธิบาย

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาอาชญากรยึดและปลอมแปลงหน้าเว็บไซต์ DonaldJTrump.com โพสต์ข้อความว่า "ไซต์นี้ได้ถูกยึด" ข้างโลโก้ของสำนักงานสอบสวนกลาง (FBI) และกระทรวงยุติธรรม

ก่อนที่เว็บไซต์จะถูกลบออก มีผู้เยี่ยมชมได้รับการต้อนรับด้วยข้อความที่แสดงความไม่พอใจประธานาธิบดี และประณาม "ข่าวปลอม" นี้ที่แพร่กระจายโดยทีมจัดการของทรัมป์เอง


ข้อความดังกล่าวเขียนว่า “โลกนี้มีข่าวปลอมที่แพร่กระจายค่อนข้างมากพอสมควร โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถึงเวลาแล้วที่จะให้โลกได้รับรู้ความจริง”

แฮกเกอร์ยังได้กล่าวต่อไปว่า พวกเขาได้บุกรุกอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องของทรัมป์หลายเครื่อง โดยเปิดเผยข้อมูลลับที่พิสูจน์ได้ว่า คณะรัฐมนตรีของประธานาธิบดีนั้น มีส่วนเกี่ยวข้องกับต้นกำเนิดของ COVID-19

“อุปกรณ์หลายเครื่องถูกบุกรุก ทำให้สามารถเข้าถึงคนที่ทั่วไปที่เกี่ยวข้องได้อย่างเต็มที่ การสนทนาภายในและข้อมูลลับส่วนใหญ่ได้ถูกเปิดเผย ซึ่งพิสูจน์ได้ว่ารัฐบาลของประธานาธิบดีทรัมป์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับต้นกำเนิดของไวรัสโคโรนา” ผู้โจมตีได้กล่าวเพิ่มเติม

Message

โพสต์ดังกล่าว เผยต่อด้วยสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นการหลอกลวงแบบ cryptocurrency ซึ่งกระตุ้นให้ผู้เยี่ยมชมนั้นมีการตัดสินใจว่าข้อมูลที่ถูกขโมย ควรถูกเปิดเผยต่อสาธารณะหรือไม่
แฮกเกอร์รวมลิงก์กระเป๋าเงิน cryptocurrency สองลิงก์ ที่เชื่อมโยงกับสกุลเงิน Monero และขอให้ผู้คน "โหวต" ลิงก์ใดที่ระดมทุนได้มากที่สุดจะเป็นตัวกำหนดการย้ายครั้งต่อไป

Message2

Tim Murtaugh ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการหาเสียงเลือกตั้งของประธานาธิบดีทรัมป์ยังยืนยันการโจมตีดังกล่าว โดยระบุว่าไม่มีการขโมยข้อมูล

“ก่อนหน้านี้ตอนเย็น เว็บไซต์หาเสียงของทรัมป์ถูกโจมตี และเรากำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย เพื่อตรวจสอบแหล่งที่มาของการโจมตี ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลที่ละเอียดอ่อน เนื่องจากไม่มีการจัดเก็บข้อมูลบนไซต์ และล่าสุดเว็บไซต์ได้รับการกู้คืนแล้ว”
Murtaugh ทำการ tweeted

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

Special Price: ฿899.00

Post Releases