เราจะปิด Windows Defender อย่างถาวรได้อย่างไร?

Microsoft ทำการปิดกั้นความสามารถนี้โดยสิ้นเชิง

การอัปเดตล่าสุดของ Windows 10 (ประจำเดือนตุลาคม ปี 2020) Microsoft เปิดตัวการอัปเดตแต่มีบางอย่างเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอาจไม่ถูกใจผู้ใช้งานบางคน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้ชื่นชอบระบบการป้องกันไวรัสในตัวของ Windows เอง ด้วยเหตุผลบางประการ จากนี้ไปจะไม่สามารถปิดการใช้งาน Windows Defender แบบถาวรได้ แต่โชคดีที่ตัวปรับปรุงนี้ถูกปิดโดยอัตโนมัติทันทีที่ตรวจพบโปรแกรมป้องกันไวรัสอื่น ๆ ในคอมพิวเตอร์ของคุณ

ไม่มีการแก้ไขไฟล์รีจิสทรี เพื่อปิดการใช้งาน Windows Defender อีกต่อไป

ก่อนที่จะมีการปล่อยอัปเดตล่าสุดนี้ (จนถึงเวอร์ชัน 4.18.2007.8) หากต้องการปิดใช้งาน Windows Defender อย่างถาวรใน Windows 10 สามารถแก้ไขที่รีจิสตรีได้ วิธีการคือแก้ไขหนึ่งในคีย์ที่มีชื่อว่า DisableAntiSpyware ซึ่งขณะนี้ยังสามารถแก้ไขคีย์ได้ แต่การเปลี่ยนแปลงที่ทำโดยระบบนั้นจะถูกละเว้น


"การย้อนกลับการตั้งค่านี้จะถูกละเว้นในอุปกรณ์ไคลเอนต์ ตั้งแต่การอัปเดตเดือนสิงหาคม (หมายเลขอัปเดต 4.18.2007.8) สำหรับ Microsoft Defender Antivirus" แจ้งโดย Microsoft

Microsoft ตัดสินใจถูกต้องหรือไม่?

ในแง่หนึ่ง ยักษ์ใหญ่อย่าง Redmond มั่นใจว่าจะปกป้องผู้ใช้งานจำนวนมากจากภัยคุกคาม เช่น ไวรัส และมัลแวร์ ได้ แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ยังพบปัญหาภัยคุกคามดังกล่าวบนเครือข่าย ในทางกลับกัน เขาได้นำสิทธิในการแก้ไขออกจากผู้ใช้งาน โดยอาจมีหลายคนตัดสินใจปิดการใช้งาน Windows Defender เนื่องจากโปรแกรมดังกล่าวได้ขัดแย้งกับโปรแกรมที่ได้ติดตั้งเอาไว้ 

"คีย์ DisableAntiSpyware มีไว้สำหรับอุปกรณ์แบบ OEM และผู้เชี่ยวชาญด้านไอที เพื่อปิดใช้งานโปรแกรมป้องกันไวรัสของ Microsoft Windows Defender และปรับใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสอื่น ๆ นี่เป็นการตั้งค่าแบบเก่าที่คุณไม่ต้องการอีกต่อไป เนื่องจากโปรแกรมป้องกันไวรัสของ Microsoft Windows Defender จะปิดตัวลงโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจพบโปรแกรมป้องกันไวรัสอื่น ๆ ในเครื่องของคุณ การตั้งค่านี้ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ระดับ Consumer ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะลบคีย์รีจิสทรีนี้" ข้อความนี้ปรากฎขึ้นบนหน้าจอการช่วยเหลือของ Microsoft

คุณโชคดีแล้วที่ติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสอื่น ๆ เพราะข้อเท็จจริงคือ Microsoft Windows Defender จะปิดตัวเองตามที่ควรจะเป็น หากมันไม่ปิดตัวเอง มักจะมีความเสี่ยงที่แอนตี้ไวรัสทั้งสองจะทำงานขัดแย้งกัน

หากคุณยังคงต้องการที่จะปิด Microsoft Windows Defender ถาวรแล้วล่ะก็ ให้ลองทำการติดตั้ง Bitdefender Total Security ดูสิ

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,699.00

ประหยัด:฿1,700.00

Special Price: ฿999.00

Post Releases