ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของกัมพูชาโดนโจมตี DDoS ถึง 150Gbps

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของกัมพูชาโดนโจมตี DDoS ถึง 150Gbps

การโจมตี DDoS ครั้งใหญ่ ส่งกระทบผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของกัมพูชา EZECOM, SINET, Telcotech และ Digi ได้รับการยืนยันถึงการโจมตีทั้งหมด หลังจากที่ผู้ใช้งานได้มีการรายงานปัญหาทั้งหมด ในสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อมีการพยายามใช้แอปพลิเคชันเพื่อออนไลน์ดังกล่าว

วันที่มีการโจมตีข้อมูลที่สูงที่สุด คือวันที่ 5 และ 6 พฤศจิกายน มีการยิงแพ็กเกจถึงเกือบ 150 Gbps โดยอ้างอิงจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ ทำให้อินเตอร์เน็ตนั้น ไม่สามารถใช้งานได้ครึ่งวันเป็นอย่างน้อย และขัดขวางการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตทั่วประเทศ โดยสื่อท้องถิ่นรายงานเหตุการณ์ความปลอดภัยนี้ว่า เป็นเหตุการณ์การโจมตีที่ใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของประเทศ

"EZECOM ทำงานอย่างหนักกับผู้เชี่ยวชาญด้าน anti-DDoS เพื่อรับมือกับปัญหานี้ และเราคาดว่าสภาวะปกติจะกลับคืนมาในไม่ช้า โดยไม่ทำให้เกิดการโจมตีขนาดใหญ่ขึ้นอีก" ตามแถลงการณ์

Anti-DDoS specialists announce

 

นอกจากนี้ EZECOM ยังเป็นผู้ให้บริการเพื่อลดความเสี่ยงจาก DDoS ดังนั้น การไม่สามารถรักษาความปลอดภัยเครือข่ายกับการโจมตี DDoS อาจส่งผลต่อความน่าเชื่อถือ และชื่อเสียงของลูกค้า

" EZECOM เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายแรก ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO และเป็นเจ้าของระบบเคเบิลใต้ทะเลสายแรกในกัมพูชา เสนอธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ และเครื่องมือในการเสริมสร้างความมั่นคงให้กับเครือข่าย จากการโจมตีที่เรียกว่า DDoS" นี่คือสิ่งที่สื่อท้องถิ่นได้กล่าวถึง EZECOM เมื่อปีที่แล้ว

SINET ISP ยังยืนยันเหตุการณ์ DDoS ที่เกิดขึ้น และกล่าวขออภัยใน Twitter

SINET Tweet

 

ปัจจุบัน ยังคงไม่มีกลุ่มแฮกเกอร์ไหนออกมาประกาศถึงการโจมตีครั้งนี้ เนื่องจากยังไม่มีข้อเรียกร้อง ในการเรียกค่าไถ่ และยังคงไม่ทราบแรงจูงใจของผู้ทำการโจมตีดังกล่าว ซึ่งยังคงต้องติดตามต่อไป

การโจมตี DDoS ที่กำลังเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ในปี พ. ศ. 2561 ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นมากกว่าปีที่แล้ว โดยส่งผลต่อประสิทธิภาพ ประสิทธิผลทางธุรกิจ และการดำเนินงานออนไลน์เป็นอย่างมาก

BitdefenderTotal Security 2019

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿739.00

ราคาพิเศษ: ฿1,100.00

Post Releases