ข้อมูลของผู้ใช้ Instagram กว่า 49 ล้านคน รั่วไหล

ข้อมูลของผู้ใช้ Instagram กว่า 49 ล้านคน รั่วไหล

Facebook กำลังตรวจสอบการถูกละเมิดข้อมูลสำคัญที่รั่วไหลออกมาและข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ Instagram กว่า 49 ล้านคน TechCrunch รายงานหลังจากที่ได้รับและวิเคราะห์ข้อมูลจาก Anurag Sen นักวิจัยด้านความปลอดภัย

ข้อมูลที่จัดเก็บอย่างไม่ปลอดภัย จัดทำโดย Amazon Web Services มีข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ เช่น ที่อยู่อีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ เช่นเดียวกับตำแหน่งของผู้ใช้ จำนวนของผู้ติดตาม ภาพโปรไฟล์และคำอธิบาย การกดไลค์และแชร์ TechCrunch ติดตามกลับไปที่ บริษัท โซเชียลมีเดียที่ตั้งอยู่ในประเทศอินเดียชื่อ Chtrbox

TechCrunch รายงานว่า Chtrbox เป็นบริษัทให้บริการการโพสต์แบบชำระเงิน ช่วยเพิ่มจำนวนผู้ชมให้สามารถมองเห็นข้อมูลของผู้ที่มีชื่อเสียงด้วยการเชื่อมต่อพวกเขาไว้ด้วยกัน มีหลายบัญชีรั่วไหลออกมาเป็นของผู้ที่มีชื่อเสียง แบรนด์ต่างๆ บล็อกเกอร์อาหาร และดารา

แม้ว่าบริษัทจะดำเนินธุรกิจในอินเดีย แต่ก็จัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้จากประเทศอื่นๆอีกด้วย ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาเกี่ยวกับข้อบังคับความเป็นส่วนตัวของข้อมูลระหว่างประเทศ เช่น GDPR ในกรณีที่อาศัยอยู่ในสหภาพยุโรป

ในการแถลงการณ์สาธารณะบนเว็บไซต์ Chtrbox เขียน “รายงานที่ไม่ถูกต้อง” เพราะพวกเขาไม่เคยมีผู้มีชื่อเสียงมากกว่า 350,000 คน

 “ฐานข้อมูลนี้โดยเฉพาะของผู้มีชื่อเสียง ถูกจำกัดทิ้งไว้โดยไม่มีความปลอดภัยประมาณ 72 ชั่วโมง” Chtrbox กล่าว “ทันทีที่เราค้นพบช่องโหว่ของฐานข้อมูล เราดำเนินการแก้ไขทันทีเพื่อรักษาความปลอดภัยอย่างเร่งด่วน”

ChtrBox statement

“เรากำลังพิจารณาปัญหาเพื่อทำความเข้าใจว่าข้อมูลที่อธิบายไว้ รวมถึงอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ มาจาก Instagram หรือจากแหล่งอื่นๆ” อ่านแถลงการณ์จาก Facebook “เรากำลังสอบถาม Chtrbox ด้วยเพื่อทำความเข้าใจว่าข้อมูลนี้มาจากไหนและเปิดเผยต่อสาธารณะอย่างไร”

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿739.00

ราคาพิเศษ: ฿1,100.00

Post Releases